Game Studio
Liên kế mạng xã hộiMicrosoft phát hành Fall Creators Update SDK, đổi tên Windows Store thành Microsoft Store và đang tổ chức chương trình rút thăm may mắn cho các nhà phát triển

Trong sự kiện Windows Developer Day vừa được diễn ra, Microsoft đã chính thức phát hành Windows 10 Fall Creators Update SDK. Các nhà phát triển có thể download SDK mới này từ developer.microsoft.com/windows. Đồng thời, Microsoft cũng đã xác nhận rằng họ đã đổi tên Windows Store thành Microsoft Store.

Windows 10 là một dịch vụ, có nghĩa là nó được xây dựng theo một cách rất khác so với các phiên bản trước đây của nó. Mục đích là để nó được cập nhật các bản sửa lỗi cũng như cập nhật các tính năng mới một cách thường xuyên hơn. Microsoft đã phát hành nhiều bản cập nhật như vậy cho Windows 10, bao gồm 3 bản cập nhật lớn: November Update, Anniversary Update, và Creators Update. Bản cập nhật lớn thứ 4 này, gọi là Windows 10 Fall Creators Update, được dự kiến ​​sẽ phát hành vào tuần tới vào ngày 17 tháng 10.

Mặc dù các nhà phát triển trong chương trình Windows Insiders đã được sử dụng bản Preview của Fall Creators Update SDK từ lâu, nhưng việc phát hành SDK bản cuối cùng có nghĩa là các nhà phát triển đã có thể submit ứng dụng, game và các bản update lên Microsoft Store. “Fall Creators Update SDK mang đến hàng ngàn các khả năng và cải tiến mới”, Microsoft hứa hẹn.

Microsoft cũng đã nhấn mạnh 5 lĩnh vực quan trọng mà bản cập nhật SDK này sẽ tỏa sáng, gồm: thực tế hỗn hợp (mixed reality); ứng dụng cho nơi làm việc hiện đại; Microsoft Fluent Design System (ngôn ngữ thiết kế mới của Microsoft); Microsoft Graph và Project Rome; và kiếm tiền từ các ứng dụng và game.

Trở lại vào tháng 10 năm 2016, Microsoft tiết lộ rằng các đối tác của họ sẽ bán kính thực tế ảo (vr headsets) Windows 10 VR vào năm 2017, với giá bắt đầu từ $299. Những đối tác đầu tiên là Dell và Lenovo sẽ tung ra các sản phẩm này vào ngày 17 tháng 10 tới. Acer, HP và Samsung cũng sẽ cung cấp các kính thực tế ảo vào những ngày lễ sắp tới. Asus thì đang chuẩn bị cho mùa xuân năm 2018.

Đối với các nhà phát triển, Microsoft hứa hẹn rằng Windows Mixed Reality mang đến những tiềm năng lớn vì code của họ có thể được sử dụng lại trên nhiều thiết bị. Microsoft còn hết lời “ca ngợi” Microsoft Store khi khẳng định rằng: “khi nói đến khả năng khám phá ứng dụng trong các PC store, nó không có đối thủ". Đây là một lời khẳng định khá táo bạo vì những chiếc kính vr đầu tiên sẽ được tung ra vào tuần tới và không ai biết chúng tốt như thế nào hoặc bao nhiêu người sẽ vào Microsoft Store để xem và download các ứng dụng và game mixed reality.

Đối với các ứng dụng hiện đại, Fall Creators Update mang đến dự án đóng gói ứng dụng Windows có trong Visual Studio 2017 phiên bản 15.4. Dự án này cho phép các nhà phát triển đóng gói ứng dụng mà không phải thay đổi trình cài đặt hiện tại của họ. Chỉ cần add các dự án vào là xong. Điều này mang đến một vài lợi ích như: Tất cả các API mà bạn đã thêm vào nền tảng Windows vẫn khả dụng trong ứng dụng; hệ thống triển khai trong Windows 10 có thể được sử dụng để chỉ download các file được cập nhật thay vì toàn bộ gói; và .NET 2.0 được tích hợp để các nhà phát triển có thể tái sử dụng code của họ trên các thiết bị với Visual Studio.

Về mặt thiết kế, Microsoft muốn bạn biết rằng Windows 10 Fall Creators Update "cung cấp giải pháp toàn diện cho việc tạo ra các ứng dụng với Fluent Design một cách đơn giản, mạnh mẽ và linh hoạt theo nhu cầu của bạn". Microsoft đã chuẩn bị tất cả cho bạn từ các hướng dẫn, các ví dụ, các công cụ, đến cộng đồng hỗ trợ. Nếu bạn muốn làm cho ứng dụng hoặc game của bạn sử dụng ngôn ngữ thiết kế mới nhất của Microsoft, hãy bắt đầu bằng cách truy cập vào developer.microsoft.com/design.

Microsoft Graph và Project Rome trong Fall Creators Update cho phép các nhà phát triển thu hút sự tham gia của người dùng trên các ứng dụng, các thiết bị và các nền tảng. Device relay cho phép người dùng tiếp tục công việc của họ trên một thiết bị khác và Activity Feed cho phép họ chọn một hoạt động mà họ đã làm trong quá khứ và tiếp tục nó. Các API của Remote Systems cho phép kết nối với các thiết bị của người dùng trên Windows, Android và iOS. Chúng ta có thể thấy Microsoft đã sử dụng các chức năng này trong Edge và Microsoft Launcher.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là khả năng kiếm tiền dành cho các nhà phát triển, đặc biệt là các nhà phát triển game. Tính năng Expanded Resources trong Fall Xbox One Update cho phép các nhà phát triển sử dụng 6 lõi CPU, 5GB RAM, và truy cập full GPU với DX12. Bộ cài đặt dựa trên khối lượng công việc trong Visual Studio 2017 có thể tối ưu hóa trải nghiệm cài đặt cho các nhà phát triển game. Vì vậy, "bạn sẽ có được mọi thứ bạn cần và không có gì là không thể". Các Mixer SDK đã có thể sử dụng trong các game engine khác và Microsoft hứa hẹn rằng "bạn có thể làm một cái gì đó khác biệt chỉ trong chưa đầy một giờ."

Microsoft cũng đưa ra một số giải thích về việc đổi tên của Windows Store thành Microsoft Store. Tháng trước, Microsoft đã nói về sự thay đổi này cho các tester tham gia chương trình Windows Insider. Vào thời điểm đó, Microsoft chỉ trả lời chung chung. "Chúng tôi luôn đánh giá các tính năng trong Windows 10 thông qua chương trình Windows Insider nhằm nỗ lực cải thiện trải nghiệm của khách hàng", phát ngôn viên của Microsoft đã nói với VentureBeat.

Nhưng hôm nay, họ đã chính thức xác nhận.

"Phiên bản mới sẽ được tung ra trong tháng này, khách hàng có thể mong đợi một cái nhìn thống nhất về Microsoft Store trên các thiết bị Windows 10 và Xbox. Phiên bản mới này giúp khách hàng có được một trải nghiệm đơn giản hơn về cách thức và nơi mà họ đang tìm kiếm, khám phá và mua các sản phẩm và nội dung", phát ngôn của Microsoft cho biết: “Microsoft Store – cho dù bạn mua sắm trực tiếp tại một cửa hàng, online hay thông qua thiết bị Xbox hoặc Windows 10 của bạn - là điểm đến tốt nhất để cho khách hàng khám phá, trải nghiệm, download và mua các sản phẩm và nội dung mới nhất từ Microsoft và các đối tác, bao gồm phần cứng, game, giải trí, ứng dụng và hơn thế nữa".

Điều này có thể làm người dùng bối rối do đặt tên trùng với các store online và store bán lẻ của Microsoft. Có vẻ như chúng ta sẽ thấy những nội dung non-Windows 10 trong store ngoài các ứng dụng và game Windows 10, như âm nhạc và video...

Bạn có thể truy cập vào đây để xem thêm các keynote của sự kiện Windows Developer Day.

 

 

-----------------------------------

Update hoặc publish game/ứng dụng của bạn cho phiên bản Fall Creators Update (build 16299) để có được cơ hội nhận lấy những phần quà hấp dẫn từ Microsoft

Như một cách để khích lệ tinh thần cho các nhà phát triển, Microsoft cho biết họ sẽ tổ chức chương trình rút thăm may mắn cho các nhà phát triển update hoặc publish game/ứng dụng cho phiên bản Fall Creators Update

Microsoft sẽ ngẫu nhiên chọn ra năm (5) người may mắn để nhận lấy các phần quà có giá trị sau:

  1. Một (1) chiếc Surface Studio – i7, 16GB RAM/2GB GPU. Giá trị bán lẻ ước tính (ARV) $3,500
  2. Credit quảng cáo trị giá $2,500
  3. Một (1) chiếc Surface Pro. ARV $1,200
  4. Một (1) chiếc Xbox One X. ARV $500
  5. Một (1) chiếc kính Mixed Reality. ARV $300
  6. Một (1) chiếc Surface Dial. ARV $99
  7. Một (1) tay cầm chơi game Xbox. ARV $80

Tổng giá trị bán lẻ ước tính cho mỗi người nhận thưởng thưởng là: $8,179. Tổng giá trị cho các giải thưởng là $40,895.

Để tham dự, bạn phải thực hiện tất cả những điều sau:

  1. Truy cập https://developer.microsoft.com/en-us/windows/projects/campaigns/windowsdeveloper-day-sweepstakes để đăng ký. Tài khoản Microsoft bạn sử dụng để đăng ký phải là tài khoản Microsoft được liên kết với tài khoản Dev Center của bạn.
  2. Tạo/Cập nhật cho ứng dụng của bạn với target là Windows 10 Fall Creators Update; Build 16299. Con số này có thể được tìm thấy trong cửa sổ thuộc tính của dự án.
  3. Submit và publish ứng dụng của bạn thông qua Windows Dev Center tại: https://developer.microsoft.com/windows.

Để đủ điều kiện, ứng dụng của bạn phải được submit lên Microsoft Store sau ngày 10 tháng 10 năm 2017 và phải được publish (live) trên Microsoft Store trước ngày kết thúc cuộc thi – ngày 17 tháng 11 năm 2017. Vui lòng dự kiến đủ thời gian vì thời gian cần thiết cho quá trình phê duyệt sẽ khác nhau và có thể kéo dài.

Bằng cách hoàn thành tất cả các bước này, bạn sẽ nhận được một (1) mục nhập (entry). Bạn sẽ có thể nhận thêm một (1) mục bổ sung cho mỗi ứng dụng duy nhất được tạo ra hoặc cập nhật. Lưu ý các ứng dụng này phải độc đáo và khác biệt.

Những người may mắn sẽ được Microsoft liên hệ và họ có thời gian là 72g để trả lời tin nhắn của Microsoft, trước khi Microsoft chuyển phần thưởng đó đến tay người thay thế (số lượng 3 người).

Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập vào đây.