Game Studio
Liên kế mạng xã hộiVietnamese Road – Game qua đường đậm chất "đường bộ Việt Nam"

Bluebird Award đã khởi động một mùa giải mới sau thành công vang dội trong năm ngoái. Và cũng như năm ngoái, Bluebird Award năm nay đầy ấp các tựa game sáng tạo từ những ngươi tham gia. Gamestudio.vn đã có dịp được chơi một tựa game hấp dẫn và muốn chia sẻ nó với các bạn. Với tên gọi là Vietnamese Road, đây là một “game qua đường” đậm chất Việt Nam nhất từ trước đến nay. Vietnamese Road là một sản phẩm dự thi Bluebird Award 2016 của Hanel Software Solutions, một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ, các giải pháp phần mềm và các ứng dụng di động.

Vietnamese Road là một game đơn giản nhưng rất thú vị và hấp dẫn. Không giống như những tựa game khác là cố gắng để qua đường một cách nhanh nhất, khi qua đường trong Vietnamese Road bạn phải nhập vai vào một người nước ngoài và tất nhiên, chụp ảnh là một điều không thể thiếu khi đi du lịch. Ngoài việc cố gắng tránh né các phương tiên đang lưu thông, bạn phải nhanh chóng “chộp” lại những khoảnh khác mà “lâu lâu mới xuất hiện một lần”: đó là những phương tiện mà bạn bắt gặp trên đường đi bao gồm các loại xe máy, xe điện, xe đạp… Khi nhìn thấy những xe lạ, bạn chỉ cần tap vào nó để chụp, khá đơn giản đúng không? Hãy cố gắng đi thật xa và chụp lại tất cả những loại xe mà bạn thấy để bổ sung cho album của bạn. Để giúp cho bạn không bị phân tâm khi đi qua đường, những phương tiện mà bạn đã chụp sẽ được làm mờ hơn một chút, giúp bạn dễ dàng phát hiện ra những phương tiện mới lạ. Nếu bạn chụp được một số lượng hình ảnh nhất định, bạn sẽ được thưởng những cánh hoa sen – dùng để mua đặc sản. Ngoài ra một số đặc sản cần một số lượng hình ảnh nhất định mới được mở khóa, vì thế chụp hình là một việc quan trọng bạn cần phải nhớ.

Đặc sản là một điều không thể thiếu khi đi du lịch nước ngoài, vì thế trong vai trò là người nước ngoài đến thăm Việt Nam, bạn cần phải tìm hiểu (và thưởng thức) những đặc sản ở các khu vực. Đặc sản sẽ được liệt kê trong khu vực shop và như đã nói, để biết được tất cả đặc sản tại Việt Nam, bạn cần phải “tìm hiểu” bằng cách đi xa hơn, chụp ảnh nhiều hơn… Mỗi đặc sản đều có những gợi ý cho riêng nó nên bạn không phải lo lắng về việc làm thế nào để mở khóa nó. Đặc sản rất đa dạng như Bánh xèo, Nem Rán, Nem cuốn,… và mỗi đặc sản đều có những công dụng riêng giúp cho bạn có thể đi xa hơn như giúp bạn có thêm năng lượng, tăng tốc độ di chuyển…

Đó là những phần thú vị khác của game, thế còn trong màn chơi thì như thế nào? Gameplay của Vietnamese Road cũng rất đơn giản và giống như những tựa game qua đường khác: trong thời gian quy định bạn phải tiến về phía trước và cố gắng tránh né những phương tiện đang chạy trên đường. Để có thể đi xa, bạn cần phải có thật nhiều năng lượng. Bạn có thể tiếp thêm năng lương khi đang đi với những vật phẩm xuất hiện ngẫu nhiên, bạn cũng có thể “thưởng thức” những đặt sản trong shop để gia tăng năng lượng. Khi qua đường nếu chẳng may bị “xe tông” bạn sẽ bị choáng, việc cần làm là đánh thức nhân vật của bạn càng nhanh càng tốt bằng cách tap tap thật nhanh vào màn hình. Nếu bạn vẫn còn năng lượng, bạn vẫn có thể tiếp tục hành trình của bạn.

Game có tất cả 4 bản đồ tương ứng với những thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, Huế, Phú Quốc, Sài Gòn. Mỗi thành phố đều có những phương tiện đặc trưng riêng của nó. Tuy nhiên, để có thể mở khóa các thành phố còn lại, bạn phải đi bằng hoặc xa hơn quảng đường mà thành phố trước đó quy định. Để game gay cấn hơn, mức độ khó của mỗi thành phố sẽ được tăng lên dần theo thứ tự từ Bắc vào Nam. Có một lưu ý nhỏ dành cho bạn, là bạn sẽ dễ dàng “bực tức” vì trong khi chơi, có lúc bạn thì bị xe tông dù đứng "khá xa" những có lúc thì không dù xe đã cán lên nhân vật. Bạn nên để ý chân nhân vật của mình đang ở trong làn đường nào (game có chia tường làn đường gạch ngang). Nếu chân của nhân đang đứng trong một làn đường mà có xe đang chạy đến, thì bạn nên nhanh chóng chạy đến khu vực khác nếu không muốn bị tông. Các phương tiện cũng có những cách di chuyển riêng, có xe thì nhanh, có xe chậm, có xe thì dừng lại đột ngột rồi tăng tốc... điều này làm cho gameplay trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn.

Game với lối chơi đơn giản nhưng thân thiện và cuốn hút với khá nhiều điều thú vị trên đường đi hứa hẹn sẽ là một game giải trí tuyệt vời dành cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là những người muốn vừa chơi vừa tìm hiểu văn hóa Việt Nam. Nếu bạn yêu thích, hãy ủng hộ game trong cuộc thi Bluebird Award 2016 bằng cách tải game và để lại đánh giá tích cực. Game hiện được cung cấp miễn phí trên cả iOS và Android:

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.bluebirdaward.vietnameseroad

iOS: https://itunes.apple.com/vn/app/vietnamese-road/id1138190569?mt=8