Game Studio
Liên kế mạng xã hộiTower Defense 4: Invasion – Game thủ thành đỉnh nhất hiện nay đã xuất hiện

Mới đây Zonmob Studio đã cho ra mắt một tựa game thủ thành mới mang tên Tower Defense 4: Invasion. Tích lũy từ những kinh nghiệm khi phát triển các game thủ thành trước đây, Tower Defense 4: Invasion đã được Zonmob nâng cấp lên rất nhiều, đặc biệt là một hệ thống map đồ sộ cùng chế độ chơi phong phú. Đảm bảo đến với Tower Defense 4: Invasion bạn sẽ “choáng ngộp” trước những trận chiến hoành tráng mà khó có thể tìm được một game thủ thành di động nào được như thế này. Không tin!? Hãy xem trailer bên dưới. 

 


Về chế độ chơi. Với chế độ chơi thông thường, người chơi vẫn sẽ có 3 cấp độ để chọn đó là dễ (normal) - khó (hard) - cực khó (nightmare). Hệ thống map sẽ liên tục được cập nhật, dự kiến Tower Defense 4: Invision có thể lên tới 40-50 map. Do đó, bạn có thể thoái mái thử thách bản thân mà không lo thiếu map. Ngoài ra, Tower Defense 4 được bổ sung chế độ Endless, một điều tạo nên sự khác biệt của với những thế hệ thủ thành cũ. Ở chế độ endless người chơi sẽ có nhiệm vụ đặt tháp thủ để bảo vệ thành như chế độ chơi thông thường, nhưng số lượng quái và boss sẽ liên tục xuất hiện cho tới khi nào người chơi hết mạng. 

Mỗi trận thủ thành sẽ có 10-20 đợt tấn công kéo dài khoảng 10 phút. Mỗi màn chơi đều có những yêu cầu riêng, có màn cho phép bạn chọn nhiều loại tháp thủ, có màn thì rất hạn chế. Như trong hình dưới đây, màn này chỉ cho phép bạn sử dụng tối đa tháp thủ, do đó bạn phải lựa chọn loại tháp nào tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng được phép chọn 1 vũ khí đặc biệt để sử dụng lúc nguy cấp.

Tower Defense 4: Invision được trang bị một hệ thống upgrade đồ sộ để bạn khám phá.

Game cũng trang bị cho bạn một hệ thống daily bonus, daily quest và hệ thống achivement để bạn có thể kiếm thêm gem, phục vụ cho việc nâng cấp các tháp thủ cũng như sử dụng vào các việc khác.

Hệ thống nâng cấp khá phong phú

Số lượng gem trong game rất quý giá, bạn chỉ có thể kiếm được chúng bằng cách nhận daily bonus, hoàn thành daily quest, hoàn thành achivement, giết quái trong màn chơi và mua bằng tiền thật thông qua in-app puchase. Do đó, bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định nâng cấp. Để giúp bạn có được những thông tin cần thiết, Zonmob đã xây dựng một khu vực riêng mà ở đó bạn sẽ có được thông tin chi tiết về tháp thủ, vũ khí, và quái vật.

Phải công nhận là đồ họa trong màn chơi rất đẹp mắt, khu vực rộng lớn với những yếu tố phụ họa chân thực như trời mưa, chim chóc bay lượn, cây cối đong đưa…. Mặc dù địa hình trong màn chơi khá rộng lớn, nhưng bạn chỉ được phép đặt tháp thủ ở những khu vực được cho phép. Ngoài ra đường đi của quái cũng được đặt sẵn và bạn không thể đặt tháp lên con đường này. Đây có lẽ là một điều khá khó chịu đối với những game thủ muốn xây dựng một “mê cung” bằng các tháp thủ để làm giảm thời gian quái vật đến đích. Tuy vậy, đường đi được định sẵn cũng khá thú vị và mang đến nhiều thử thách hơn, người chơi cần phải tính toán nhiều hơn để có thể tận dụng tối đa tầm bắn của tháp và số lượng tháp đặt trong khu vực.

Một điều không thể thiếu của game thủ thành là cho phép bán và nâng cấp tháp thủ khi đang chơi. Điểm cộng ở đây là Zonmob mô tả rất chi tiết về số tiền cần để nâng cấp, thông số sức mạnh, tầm bắn và thời gian bắn sau khi nâng cấp. Ngoài ra, người chơi còn được phép thiết lập chế độ bắn của tháp như ưu tiên bắn gần, bắn xa, bắn quái mạnh hay yếu…

Đợt quái cuối cùng thường là boss với lượng máu khổng lồ và nhiều khả năng có thể làm tê liệt tạm thời tháp thủ. Những lúc như thế này bạn nên tận dụng sức mạnh của vũ khí đặc biệt.

Đồ họa tuyệt vời, hệ thống tháp thủ, nân cấp và quái vật rất phong phú và đa dạng. Tower Defense 4: Invision thực sự là một game hấp dẫn đáng để bạn chơi thử một lần. Game hiện đang được phát hành miễn phí trên Google Play (phiên bản iOS sẽ sớm được phát hành). Bạn có thể truy cập vào đây để download game: Android.