Game Studio
Liên kế mạng xã hộiGấu Banny Khỉ Sammy - game giải đố không thể tuyệt vời hơn

Chắc các bạn còn nhớ về thời điểm tựa game Flappy Bird trở nên nổi tiếng? Tại thời điểm đó thành công của game đã tác động rất lớn đối với nhiều bạn trẻ công nghệ thông tin ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Chính thành công của game đã tạo nên một làn sóng startup làm game rất “rầm rộ” tại Việt Nam và có lẽ “cảm hứng Flappy Bird” đến thời điểm này vẫn đang rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, không phải nhờ Flappy Bird mà các bạn trẻ của chúng ta mới bắt đầu khởi nghiệp, trước ”thời điểm” đó, vẫn có nhiều bạn trẻ mạnh dạng khởi nghiệp theo con đường game mobile và gặt hái được nhiều thành công, ví dụ như một trong số đó là Senspark.

Senspark là một công ty làm game mobile hơn 4 năm tuổi tại Tp.HCM. Cũng giống như các startup khác, thành công của Senspark được xây dựng từ những thất bại. Founder & CEO của Senspark là anh Hồ Việt Lâm đã phải trãi qua 2 lần đóng cửa công ty vì trẻ tuổi chưa có nhiều kinh nghiệm. Nhưng chính sự nhiệt huyết của tuổi trẻ và với niềm đam mê mãnh liệt vào game mobile, anh đã vực dậy và cuối cùng, anh đã thành công với Senspark. Phương châm làm game của Senspark là tập trung vào chiều sâu của game, cố gắng tạo ra một sản phẩm tốt cũng như thích hợp với mọi lứa tuổi, vì thế công ty tập trung khá nhiều vào thể loại casual game. Gold Miner, Shoot Dinosaur Eggs hay Lines 98 là một trong những tựa game nổi trội nhất của công ty, các game này được rất nhiều người dùng trong và ngoài nước yêu thích. Để tiếp nối những thành công này, Senspark đã cho ra mắt một tựa game giải đố rất hấp dẫn có tên Gấu Banny Khỉ Sammy.

Nhiệm vụ của người chơi trong game chính là giúp chú Gấu Banny và chú khỉ Sammy tìm đến thức ăn yêu thích của chúng. Chú khỉ thích ăn chuối, táo và lê, còn chú gấu thì thích ăn cá và mật ong. Hãy nhớ kỹ điều này để không bị nhầm lẫn, nếu bạn dẫn đường cho chú khỉ đến cá hoặc mật ong và ngược lại chú gấu đến chuối, táo và lê… chúng sẽ không ăn những món ăn này. Đồng nghĩa với việc này là bạn sẽ phải thua cuộc và chơi lại. Hệ thống hướng dẫn của game làm việc rất tốt, nên bạn sẽ không phải lo lắng gì về những vật phẩm lạ mặt khi chúng xuất hiện.

Trước khi vào gameplay bạn sẽ bắt gặp bản đồ của game. Game với một hệ thống bản đồ khá lớn. Hiện tại game đã có 4 chương, 144 màn chơi và sẽ còn được cập nhật trong thời gian tới. Rãi rác khắp bản đồ là một hệ thống tương tác rất hay để bạn có thể giải trí sau một thời gian suy nghĩ cho các màn chơi. Ngoài những thùng gỗ và những video quảng cáo có sẵn để bạn có thể thu thập được các gems(tiền tệ chính trong game), bạn còn có thể tương tác với khá nhiều điều thú vị khác. Ví dụ như bạn có thể chạm vào các cây để “rung” chúng, khi được rung các cây này có thể rơi những món ăn yêu thích của chú khỉ và chú gấu như táo hay mật ong, nếu chúng ở gần đó chúng sẽ chạy lại để ăn. Hoặc bạn cũng có thể chạm vào nước để “đánh động” những chú cá, những chú cá bị đánh động sẽ nhảy lên và “vô tình” rơi vào miệng những chú gấu đang “trực chờ” ở trên bờ. Rất thú vị và vui nhộn.

Thế còn trong màn chơi thì như thế nào? Như đã nói, nhiệm vụ của người chơi trong game chính là giúp chú Gấu Banny và chú khỉ Sammy tìm đến thức ăn yêu thích của chúng. Bạn có thể chạm các khối gỗ để phá vỡ chúng để đưa chú khỉ và chú gấu đến với các thức ăn. Với những khối đá, bạn không thể phá vỡ chúng bằng tay (tất nhiên rồi!), vì thế bạn sẽ cần đến búa. Búa sẽ được “cất” trong thùng đồ ở góc trên bên trái, búa có số lượng sử dụng nên đừng dùng bừa bãi nhé các bạn. Ngoài búa còn có một chú chim giúp đỡ nhưng giúp như thế nào thì các bạn hãy tự khám phá nhé. Búa và chim đều có thể được mua bằng gems trong shop, nếu bạn không muốn chi tiền thật để mua gems, bạn vẫn có thể nhận được gems bằng cách mở thùng đồ hoặc xem các video có thưởng. Tất cả đều có sẵn trong bản đồ. Các màn chơi sẽ thiết kế theo độ khó tăng dần, vì thế, đừng vội đánh giá game khi bạn dễ dàng vượt qua 10-20 level đầu tiên nhé. À nếu bạn cảm thấy game quá nhanh và bạn không kịp ứng phó để đạt được điểm cao, đừng lo, game "trang bị tận răng" cho bạn luôn. Ở góc dưới bên phải là nút quản lý tốc độ game, bạn có thể làm game chậm lại 1/2 hay 1/4 đều được, quá tuyệt vời đúng không?

Một điều không thể thiếu đối với các tựa game giải đố chính là thành tích, và để bạn có thể “khoe” thành tích của mình, game trang bị cho bạn đến 2 cách đó là thông qua facebook và dịch vụ của Google Play. Cố gắng hoàn thành màn chơi nhanh nhất để đạt điểm tối đa. Ngoài ra bạn cũng phải thu thập tất cả các ngôi sao có mặt trong màn chơi, chúng sẽ gia tăng số điểm của bạn lên đáng kể đấy. Bạn bè cũng có một lợi ích nữa là họ có thể chia sẻ "trái tim" cho bạn. Trái tim dùng để chơi lại nếu bạn thất bại. Mỗi 5 phút bạn có thể nhận được một trái tim, nhưng tối đa là 20 trái tim. Bạn cũng có thể mua hoặc xem video để nhận được nhiều trái tim hơn.

Gameplay giải đố hấp dẫn bên cạnh âm thanh tốt, đồ họa tuyệt vời vì chúng được thiết kế theo từng gói dựa theo độ phân giải màn hình, vì thế cho dù bạn đang chơi game với màn hình lớn, bạn sẽ được sử dụng những hình ảnh sắc nét “đúng chuẩn” với độ phân giải của nó. Có thể nói Gấu Banny Khỉ Sammy là một tựa game chất lượng, hấp dẫn và phù hợp với mọi lứa tuổi, không “hỗ danh” là một sản phẩm của một công ty với nhiều năm kinh nghiệm. Game hiện đã được phát hành miễn phí cho Android và iOS. Bạn đọc yêu thích có thể download game tại đây: Android, iOS.

Xem thêm:

Banny Sammy

Senspark