Game Studio
Liên kế mạng xã hộiCaptain Rhino: khi dev Việt cho tê giác du dành ngoài vũ trụ

Du hành vũ trụ là ước muốn của rất nhiều người trong chúng ta. Tuy nhiên để có thể trở thành một phi hành gia du hành vũ trụ bạn cần phải có rất nhiều kiến thức, đặc biệt là về môi trường không trọng lực và các lực hấp dẫn của các hành tinh lớn. Nếu hiện tại việc du hành vũ trụ vẫn còn là một mục tiêu bạn đang hướng tới, thì bạn hãy vui lòng giúp đỡ “người khác” hoàn thành chuyến du hành vũ trụ của họ, biết đâu bạn sẽ học được nhiều điều. Vì thế, hãy download một game thú vị mang tên Captain Rhino và giúp "chú phi hành gia" trong game hoàn thành sứ mệnh. Captain Rhino là một sản phẩm tin thần của Big Deal studio, một nhóm phát triển game người Việt.

Captain Rhino là một game giải đố thú vị, nó đưa người chơi vào một vũ trụ bao la đầy ấp những hành tinh tuyệt đẹp, bên cạnh những mảnh thiên thạch, những lỗ đen vũ trụ đầy nguy hiểm. Nhân vật chính du hành vũ trụ mà bạn cần phải giúp đỡ là một chú tê giác. Bạn phải giúp "anh ấy" tránh né các mảnh thiên thạch, kiểm soát lực hấp dẫn của các hành tinh để giúp anh ấy an toàn về đến đích.

Với mỗi màn chơi, người chơi cần phải quan sát thật kỹ các hành tinh cùng phạm vi ảnh hưởng của nó, quỹ đạo bay của các thiên thạch… từ đó đưa ra một hướng đi tốt nhất để…. “phóng” chú tê giác đến đích. Bằng cách vuốt và kéo một lực trên màn hình, tương tự như bắn những chú chim trong Angry Bird, bạn sẽ thấy một mũi tên thể hiện hướng “phóng” cùng với độ dài là lực phóng. Khi bạn nhấc tay lên, chú tê giác sẽ được phóng theo hướng và lực mà bạn đã thiết lập. Điều đặc biệt là bạn phải tính toán thật kỹ lực hấp dẫn của các hành tinh khi vượt qua chúng. Nếu không thì hậu quả sẽ thật thảm khóc. Đầu game bạn sẽ nhận được hướng dẫn rất chi tiết.

Các level sẽ khó đần, độ phức tạp và quảng đường bay cũng sẽ tăng lên. Ngoài ra game cũng có số một yếu tố bạn cần phải chú ý. Thứ nhất là sử dụng thêm nhiên liệu để phóng nhân vật di thẳng thêm một đoạn nữa. Bình nhiên liệu rất hữu dụng để bạn thoát khỏi lực hút của các hành tinh cũng như tránh các thiên thạch đang lao đến. Mặc dù vậy số lượng của chúng rất giới hạn cho mỗi màn chơi, do đó bạn nên sử dụng chúng thật chính xác. Thứ 2 là bom, bom không được dùng để phá các thiên thạch như bạn nghĩ nhưng bạn có thể sử dụng bom để tạo một lỗ đen, giúp bạn có được một môi trường trọng lực theo ý muốn. Cuối cùng là hệ thống các lỗ portal để di chuyển nhanh từ điểm này đến điểm khác.

Ngoài nhiệm vụ chính là an toàn về đến đích, bạn cũng nên cố gắng để thu thập tất cả 5 ngôi sao nằm rải rác khấp màn chơi. Về đích là một chuyện khó, thu thập tất cả các ngôi sao lại càng khó hơn. Game có tất cả 50 level với độ khó tăng dần, hữa hẹn là một tựa game giải đố hấp dẫn và đúng với mơ ước du hành vũ trụ của bạn.

Game hiện đang được phát hành miễn phí trên iOS và Android, bạn có thể download game tại các liên kết sau đây:

iOS: https://itunes.apple.com/us/app/captain-rhino/id1172074001?ls=1&mt=8

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.bigdealstudio.captainrhino&hl=en