Game Studio
Liên kế mạng xã hộiHướng dẫn điền Tax cho tài khoản Apple Developer để có thể bán ứng dụng

Sau khi đã đăng ký thành công tài khoản Apple Developer, bạn có thể phát hành game/app của mình lên Appstore. Tuy nhiên bạn sẽ chỉ phát hành những ứng dụng miễn phí mà thôi vì lý do là bạn chưa khai báoThông tin thuế và ngân hàng cho Apple. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách điền Tax cho tài khoản Apple Developer để có thể bán app hoặc gắn In app purchase vào game của mình.

Đầu tiên bạn truy cập vào https://itunesconnect.apple.com và đăng nhập vào tài khoản Apple Developer của mình. Kế đến bạn vào phần Thỏa thuận Thuế và Ngân hàng (Agreements, Tax, and Banking) để setup phần Tax

Tiếp theo, bạn nhấn vào nút Set Up trong mục Tax Info

Kế đến, bạn nhấn vào phần Set Up của U.S. Tax Forms

Do chúng ta không phải là công dân Mỹ nên bạn chọn No và nhấn vào nút Submit

Kế đến chọn No nếu tổ chức, công ty bạn không có người nào là công dân Mỹ

Kế đến là phần điền vào form, mục đầu tiên bạn check vào check box như trong hình bên dưới

Phần thứ hai bạn cũng không cần điền gì hết

Phần cuối cùng, ở mục Capacity in which acting bạn điền là "Individual" là được và sau đó nhấn nút Submit

Sau khi nhấn vào nút Submit, có thể Apple sẽ đưa ra cảnh báo một lần nữa để yêu cầu bạn kiểm tra lại thông tin của mình, để hoàn thành, bạn nhấn vào nút Submit một lần nữa.

Như vậy là đã xong phần khai báo Tax cho tài khoản Apple Developer. Để kiểm tra lại, bạn vào phần Agreements, Tax, and Banking và nhấn vào nút View ở phần Tax Info.

Như vậy là từ nay bạn có thể bán app/game của mình trên Appstore của Apple rồi đó. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, có thể để lại câu hỏi bên dưới hoặc có thể post câu hỏi lên group Hội Làm Game Việt Nam, mình sẽ hỗ trợ các bạn. Thân!

Trung Kiên