Game Studio
Liên kế mạng xã hội5 lời khuyên để indie game đạt được thành công

Game di động ngày nay đã trở nên hấp dẫn hơn so với những năm trước đây. Và điều làm cho chúng được như ngày nay là chúng luôn được phát triển và đổi mới qua từng năm. Các nhà phát triển đặc biệt là cộng đồng các nhà phát triển indie đã đóng góp rất nhiều cho sự sáng tạo trong các thể loại, gameplay, cơ chế và thậm chí là thiết kế của game. Điều đó để nói lên rằng ngày nay các nhà phát triển indie đã trở nên đông đảo hơn bao giờ hết, và nó đã kéo theo một xu hướng: trở thành một nhà phát triển indie. Trở thành một nhà phát triên indie là một điều dễ, nhưng để đạt được thành công từ indie game thì không phải là một điều dễ dàng.

Dưới đây là 5 lời khuyên của dành cho các nhà phát triển indie, được chia sẻ bởi những nhà phát triển indie thành công như  505 Games, About Fun, Disruptor Beam, Klei Entertainment, và Schell Games.

 

 

  1. Làm nhiều hơn những gì indie có thể làm

Các nhà phát triển indie cần phải có sự nhanh nhẹn và khả năng chấp nhận rủi ro. Petr Vodak, CEO của About Fun, khuyên bạn nên đưa sản phẩm của bạn ra ngoài để bạn có thể nhận được nhiều phản hồi hơn và từ đó áp dụng sự hiểu biết của bạn cho các dự án trong tương lai. Đừng ngại thất bại!

Duy trì tính linh hoạt và xây dựng theo mô đun để bạn có thể phát triển với nhu cầu kinh doanh là chiến lược được Pete Arden, CMO tại Disruptor Beam chia sẻ. Ví dụ: với game Star Trek Timelines của họ, trải nghiệm người dùng ban đầu được điều chỉnh để phù hợp với những người hâm mộ bộ phim Star Trek. Theo thời gian, vì chi phí để thu hút người dùng tăng lên, nên họ chuyển sang thu hút người chơi mới bằng cách thay đổi trải nghiệm người dùng ban đầu với những trải nghiệm vui nhộn hơn và giảm sự phụ thuộc quá nhiều vào Star Trek.

  1. Tìm một cách để nổi bật

Để nổi bật trong lĩnh vực di động cực kỳ cạnh tranh này, Jesse Schell, CEO của Schell Games, khuyên bạn nên làm điều gì đó thật rất khác biệt hoặc thông minh hơn. Chính chiến lược này đã giúp họ khám phá ra các lĩnh vực mới đang rất phát triển như AR & VR. Mặc dù các nền tảng mới tạo ra nhiều cơ hội và sự sáng tạo, nhưng tốt nhất bạn nên tiếp cận nó với một tầm nhìn xa hơn, để đảm bảo rằng bạn có thể duy trì hoạt động kinh doanh của bạn cho đến khi đạt được một vị trí vững chắc.

  1. Xây dựng một cộng đồng vững mạnh

Một cộng đồng là một điều cần thiết đối với bất kỳ studio làm game nào, và có nhiều cách để bạn xây dựng cộng đồng vững mạnh. Nếu bạn đã có một lượng fans trên các nền tảng khác, hãy quảng bá chéo để thúc đẩy nhận thức về các dịch vụ di động của bạn. Bạn cũng có thể port các game để thúc đẩy số lượng người dùng, nhưng chú ý đến sự khác biệt trong thói quen chơi game di động và đảm bảo bạn đã làm cho game của bạn trở nên phù hợp với hầu hết người dùng của bạn.

  1. Tương tác nhiều hơn

Cả 505 Games và Klei Entertainment khuyên bạn nên chạy các tựa game cao cấp của bạn giống như là một dịch vụ. Thông qua việc giám sát và trả lời đánh giá của người dùng, bạn có thể nhận được những phản hồi và xu hướng vô giá mà giúp bạn hiểu rõ hơn về những trở ngại cũng như mong muốn của người dùng. Ngoài ra, bằng cách đều đặn phát hành nội dung cập nhật và các sự kiện trong game, bạn đã tạo ra được lý do thuyết phục để người chơi quay lại game của bạn. Điều này không chỉ đẩy mạnh sự tham gia của người chơi, 505 Games còn thấy được sự gia tăng đột biến trong cài đặt mới.

  1. Kiếm tiền bằng nhiều cách khác nhau

Chiến lược tương tự ở trên, thường xuyên tạo ra nhiều nội dung mới và cập nhật game nhưng vẫn cung cấp nhiều tùy chọn kiếm tiền mà có thể giúp cho người chơi có thêm nhiều cách để tương tác với game của bạn. Giữ cho game của bạn luôn tươi mới sẽ mang đến cho người dùng một lý do để quay trở lại và xây dựng lòng trung thành, từ đó bạn có thể quảng cáo chéo khi bạn phát hành một game mới trong tương lai.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi mới thú vị để chơi, hãy xem xem qua các tựa game tuyệt vời trên Góc Indie trên Google Play và nếu bạn cần nhiều lời khuyên hơn, bạn có thể truy cập vào các sessions của Google Developer Day tại GDC17.

Xem thêm:

Indie Games