Game Studio
Liên kế mạng xã hội10 trang web tốt nhất cung cấp assets cho 2D game

Có thể nói game 2D giờ đây đang đần đần lấy lại vị thế ban đầu của nó so với người anh em game 3D. Lý do chủ yếu để các nhà phát triển lớn quay lại với game 2D là giờ đây, tạo một game 2D đã dễ dàng hơn rất nhiều nhờ vào các công cụ như Unity, Cocos.. và sự giúp đỡ của các Asset store trực tuyến chuyên cung cấp các yếu tố đồ họa cho Game 2D. Các nhà phát triển độc lập cũng “dễ thở” hơn vì giờ đây họ không phải lệ thuộc quá nhiều vào các artist. Các Asset store cung cấp cho họ hầu như tất cả những gì họ cần với giá cả rất phải chăng, thậm chí một số còn miễn phí hoàn toàn.

Dưới đây là danh sách top 10 Asset store cung cấp các đồ họa cho game 2D đã được David ying chia sẻ, bạn sẽ có thể tìm thấy những gì mình cần trên các trang này, một số trang sẽ tính phí cho các asset nhưng cũng có một số trang miễn phí.

  1. Unity Asset Store (thương mại)

Đây là một trang web thương mại lớn nhất chuyên cung cấp các assets cho game. Bạn không cần phải sử dụng Unity engine mới có thể sử dụng các game assets được cung cấp trên Unity Asset Store, bạn chỉ cần download một phiên bản Unity miễn phí và download các asset thông qua Unity Asset Store. Các asset sẽ được import vào Unity, và các tập tin này sẽ được lưu vào project folder của bạn. Bạn có thể sử dụng các assets này cho bất kỳ 2D game engine nào mà bạn đang sử dụng.

Có lẽ rất nhiều người không biết rằng Unity cũng là một engine mạnh dành cho game 2D và các nhà phát triển gamechuyên nghiệp rất hay sử dụng engine này, họ cũng có một số game thành công chẳn hạn như Bad Piggies của Rovio. Unity Asset Store cung cấp một số lượng rất lớn các asset cho game 2D cũng như game 3D, bạn sẽ có thể tìm các asset với chất lượng tốt nhất dành cho game của bạn, đa số các asset trên đây đều tính phí nhưng một một cũng đươc cung cấp miễn phí. Unity Asset Store cũng thường xuyên tổ chức các đợt giảm giá vì thế nếu bạn rảnh rỗi có thể vào đây “săn” assets và dùng chúng cho các dự án trong tương lai.

Website https://www.assetstore.unity3d.com/

  1. Super Game Asset (thương mại)

Đây là trang web tốt nhất dành cho RPG Games. Nếu bạn đang tạo RPG hay isometric game của riêng của bạn, Super Game Asset store có các game assets với chất lượng cao nhất để bạn có thể lựa chọn. Họ cung cấp các icons, 2D sprites, character animation sprites, một số lượng rất lớn các maps (với isometric view) dành cho RPG game. Đa số các assets ở đây là khá phù hợp với nhau nên bạn có thể ghép nhiều asset của nhiều tác giả nếu cần thiết.

Website http://www.supergameasset.com

  1. GameDev Market (thương mại)

GameDev Market là một gương mặt khá mới, cũng như Super Game Asset, nó tổ chức rất tốt cho các mặt hàng khác nhau. GameDev Market cung cấp các assets cho cả 2D và 3D game bao gồm Game UI, character sprites, icons và environments. Đây là một thị trường đang phát triển khá nhanh chóng nhờ vào sự gia tăng rất lớn các sản phẩm của rất nhiều artist.

Website https://www.gamedevmarket.net/

  1. Graphicriver (thương mại)

Graphicriver cũng là một trang cung cấp các asset có chất lượng tốt dành cho game 2D. Đây là một nguồn đáng tin cậy khi tất cả các asset sẽ được xem xét bởi Envato trước khi chúng được liệt kê trên trang web. Thêm vào đó bạn có thể xem các đánh giá của cộng đồng trên trang web này. Đây là một trang đang trên đà phát triển với sự hỗ trợ tuyệt vời từ Envato.

Website http://graphicriver.net/category/game-assets

  1. Scirra Store (thương mại)

Scirra là công ty đã tạo ra Construct 2. Họ cũng có một assets store của riêng của họ. Cũng như với Unity, bạn không cần phải sử dụng các assets trong Construct 2, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng trong bất kỳ trình soạn thảo game 2D nào của bạn. Các assets được phân loại từ graphics, sound, music cho đến các game templates để có thể giúp bạn tạo một gamemới trong Construct 2 trở nên nhanh chóng hơn.

Website https://www.scirra.com/store

  1. Game Art Partners (thương mại)

Game Art Partners cung cấp rất nhiều assets cho các game 2D platform. Trang web này cũng cung cấp rất nhiều assets cho game 2D của bạn. Tất cả các asset ở đây đều thuộc “cartoon-styled” với rất nhiều characters animations, monsters, weapons, effects và UI. Rất thích hợp cho các platform games.

Website http://gameartpartners.com/

  1. Open Game Art (miễn phí)

Open Game Art là một nơi tuyệt vời dành cho các nhà phát triển độc lập hay các studio không có nhiều kinh phí cho đồ họa. Đây có thể là cộng đồng trực tuyến lớn nhất với các assets được cấp phép miễn phí. Ở đây cung cấp rất nhiều assets dưới giấy phép GNU hay Creative Commons, bạn có thể tìm thấy bất cứ điều gì từ sprites cho đến các icons. Đó là một nơi tuyệt vời nếu bạn là một người mới bắt đầu hoặc chỉ yêu các asset để tạo mẫu cho game của bạn. Không phải tất cả các asset với các phong cách khác nhau đều phù hợp với nhau, vì vậy bạn sẽ cần phải tìm kiếm nhiều hơn để kết hợp chúng lại với nhau.

Website http://opengameart.org/

  1. Kenny Game Assets (miễn phí)

Đây là một nguồn tốt để prototyp cho một trò chơi, có hơn 20.000 game assets trên trang web này bao gồm các assets dành cho UI, asset và sprites dành cho các game 2D platform thông thường. Điều tuyệt vời nhất các asset đều là đồ họa vector, do đó, nó có thể được sử dụng trên màn hình của bất kỳ thiết bị nào. Hầu hết các assets đều miễn phí để download từng cái riêng biệt hoặc bạn có thể “tặng” $9 để download 1 gói toàn bộ 20.000 asset.

Website http://kenney.nl/assets

  1. Game-Icons.net (miễn phí)

Trang web miễn phí tốt nhất chuyên cung cấp icon cho game, game-icons.net cung cấp một bộ sưu tập khá lớn các icon, thực tế là có hơn 2000 biến thể khác nhau của các icon đơn sắc. Tôi nói đơn sắc bởi vì tất cả các icon ở đây là màu đen và trắng nhưng nó vẫn đủ để được sử dụng trong bất kỳ gamehoặc cung cấp cho bạn các ý tưởng có liên quan. Đây là một nguồn tuyệt vời để tìm kiếm tất cả mọi thứ từ những actions icons cho đến health, potion, character skills, weapons, items. Tất cả đều được cung cấp trong định dạng vector.

Website http://game-icons.net/

   10. Tilesets của Reiner (miễn phí)

Đây là trang cung cấp tileset miễn phí tốt nhất dành cho các nhà phát triển. Các assets trên trang web này rất thích hợp cho các gamevới isometric view, Reiner có các sprites dành cho animals, plants, buildings, weapons, visual effects và hầu như mọi đối tượng trong một thế giới RPG. Đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu phát triển gamevà thử nghiệm các RPG game engines khi tất cả các assets ở đây đều là miễn phí.

Website http://www.reinerstilesets.de/en/

Bonus: một số trang cũng khá tuyệt

http://www.brushcity.com/

http://www.graphic-buffet.com/

https://mobilegamegraphics.com/

http://www.gameart2d.com/

http://all-free-download.com/

J.Black