Game Studio
Liên kế mạng xã hộiVisual Studio sẽ có một phiên bản dành cho hệ điều hành Mac

Microsoft đang có kế hoạch để mang toàn bộ sức mạnh của Visual Studio lên hệ điều hành desktop của Apple, macOS. Trong một công bố chính thức, Microsoft cho biết họ sẽ phát hành bản preview đầu tiên của Visual Studio dành cho Mac tại hội nghị Connect ();, diễn ra vào ngày 16-17 tháng 11.

Thông báo này cho thấy Microsoft cuối cùng cũng đã bỏ qua những rào cản cạnh trạnh và sẵn sàng hỗ trợ cho hệ sinh thái phần mềm của Apple để mở rộng phạm vi cho các sản phẩm của họ. Với phiên bản sắp được ra mắt này, Microsoft mong muốn rằng các nhà phát triển có thể làm việc với các dự án của họ mà không cần phải lo lắng gì về các giới hạn giữa các hệ điều hành. Visual Studio dành cho Mac là một phiên bản hoàn toàn giống với phiên bản dành cho Windows. Mặc dù Microsoft sử dụng “skin” cho IDE để nó phù hợp với hệ điều hành MacOS nhưng nó vẫn sẽ hoạt động đúng như những gì các nhà phát triển đã làm trong phiên bản Windows.

"Ở mức độ cốt lõi, Visual Studio dành cho Mac là một phiên bản “copy” của Visual Studio dành cho Windows. Nếu bạn thích các trải nghiệm phát triển trong Visual Studio nhưng cần hoặc muốn sử dụng hệ điều hành MacOS, bạn sẽ cảm thấy chúng không hề khác biệt. UX của nó được lấy cảm hứng từ visual Studio, nhưng nó được thiết kế để trông giống với các ứng dụng native của hệ điều hành MacOS. Và cũng giống như phiên bản Visual Studio dành cho Windows, bạn có thể sử dụng một trình biên tập gọn nhẹ Visual Studio Code khi bạn không cần một IDE đầy đủ".

Phiên bản này cũng sẽ cho phép các nhà phát triển dễ dàng phát triển ứng dụng cho một nền tảng và port sang các nền tảng khác bằng cách sử dụng Xamarin vì nó cho phép truy cập vào các native APIs và sử dụng một bộ code cho tất cả các nền tảng. Mục đích của Microsoft là khi các nhà phát triển sử dụng Visual Studio trên máy Mac để phát triển các ứng dụng cho iOS, họ cũng có thể hỗ trợ cho Windows thông qua Windows Platform Universal (UWP). Điều này có thể giúp Microsoft có được một số ứng dụng cho nền tảng Windows (và cả Windows Mobile).

Ngoài ra, mục đích thực sự đằng sau việc giới thiệu phiên bản Visual Studio dành cho Mac là muốn các nhà phát triển có nhiều cơ hội hơn để tìm hiểu dịch vụ điện toán đám mây của hãng, Microsoft Azure. Gói cài đặt Visual Studio đi kèm với một server backend dựa trên Azure để hỗ trợ phát triển thông qua .NET Core.

Hãy truy cập vào đây để biết thêm thông tin và có được một cái nhìn sâu hơn về sản phẩm chính thức, trước khi nó phát hành trong vài ngày tới.