Game Studio
Liên kế mạng xã hộiShinra Technologies phát hành Community Cloud Development Kit cho các gamedev

Shinra Technologies - một công ty trò chơi đám mây được thành lập bởi Square Enix vào cuối năm ngoái - hôm nay công bố rằng họ đã phát hành một công cụ cho phép nhà phát triển game indie xây dựng game simulations lớn hơn với dịch vụ game-streaming dựa trên đám mây của họ.

Shinra đã phát hành 2 bản tiếng Anh và tiếng Nhật cho Community Cloud Development Kit (CCDK) của họ. Các công cụ này cho phép các indies có thể tận dụng sức mạnh rendering từ xa của Shinra cloud để test và trình bày sản phẩm. Mặc dù Shinra không tạo ra trò chơi, nhưng nó đang tạo ra công nghệ cơ bản để có thể mô phỏng hàng ngàn nhân vật trò chơi và thế giới ảo khổng lồ.

Shinra đã đưa CCDK lên GitHub, nơi bất cứ ai cũng có thể download.

Shinra cho biết họ sẽ liên tục cập nhật "Community Cloud Development Kit" trong thời gian tới, bên cạnh đó họ cũng sẽ cho phép download các module và các tài liệu hướng dẫn tốt nhất dành cho các nhà phát triển để họ hiểu hơn khả năng "cloud gaming" của công ty cũng như nó có thể tạo ra game như thế nào.

Tầm nhìn của Shinra Technologies là giúp cho bất kỳ nhà phát triển nào trên thế giới có một phương tiện đơn giản và hiệu quả để tạo ra một trò chơi điện toán đám mây. CCDK hỗ trợ 3 dạng kiến trúc đám mây của Shinra là: 1-to-1 (trò chơi single-player và được streamed cho một thiết bị), N:N (MMO game), và 1 N (multiplayer games).

"Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi gọi nó là Kiến trúc 1:N, nơi bạn có một siêu máy tính có thể điều khiển rất rất nhiều client cùng một lúc (cả code của gameplay và rendering)" - Colin Williamson đã cho biết vào đầu năm nay để giải thích cách mà nền tảng này hoạt động. "Hãy nghĩ về nó như một mega-instance của một trò chơi, nơi mỗi khách hàng chỉ cần nhập vào những tính hiệu điều khiển của họ, và tất cả sẽ được streamed trở lại giống như một đoạn video."

Để biết thêm chi tiết về nền tảng streaming game của Shinra, bạn có thể truy cập vào đây.

J.Black

Gamestudio.vn