Game Studio
Liên kế mạng xã hộiNhận ngay 1000 USD nếu bạn có thể tìm và giải quyết lỗi trong các ứng dụng Android nổi tiếng này

Không phải tự nhiên mà mọi người lại đổ xô đi mua các thiết bị của Google như điện thoại Pixel 2. Lý do chỉ đơn giản là vì Google rất coi trọng vấn đề bảo mật. Hằng năm, gã khổng lồ tìm kiếm này chi ra rất nhiều tiền cho các chương trình săn lỗi và lỗ hổng bảo mật trong các ứng dụng và thiết bị của họ. Nhưng sẽ ra sao nếu họ làm tốt còn các đối tác ứng dụng khác thì không?

Đó là lý do tại sao Google vừa hợp tác với HackerOne để triển khai một chương trình mới nhằm “săn tìm” những lỗi gây phiền nhiễu nhất trong các ứng dụng đang phân phối trên Play Store. Về cơ bản là thông qua chương trình này Google khuyến khích các nhà phát triển trẻ có thể làm việc với các nhà phát triển ứng dụng khác để khắc phục các lỗ hổng trong các ứng dụng. Cụ thể là Google sẽ trả cho bạn $1,000 để bạn tìm kiếm và khắc phục các lỗ hổng của các ứng dụng đang phân phối trên Play Store.

Google đã gọi sáng kiến này là chương trình "Google Play Security Reward". Tuy nhiên, bạn đừng nghĩ rằng bạn có thể tự do chọn một ứng dụng nào đó rồi tìm lỗi của nó, hiện tại chương chình này chỉ áp dụng cho một số ứng dụng nhất định. Danh sách ứng dụng hiện nay bao gồm: Alibaba, Dropbox, Duolingo, Headspace, LINE, Mail.Ru, Snapchat, Tinder và tất cả các ứng dụng Android được Google phát triển trên Google Play.

Bạn không nên dựa trên ý kiến chủ quan như các biểu tượng quá vuông hoặc quá tròn mà cho rằng đó là một lỗi. Lỗi ở đây là những lỗi gây trở ngại cho hoạt động của ứng dụng như tự thoát hoặc lỗi trong giao diện người dùng của ứng dụng, hoặc tự động mở một webview dẫn đến trang lừa đảo .v.v....

Các nhà phát triển tìm thấy lỗi sẽ phải làm việc với nhà phát triển của ứng dụng đó để cùng nhau khắc phục lỗi, sau đó gữi cho Google thông báo về các giải pháp và các vấn đề đã được giải quyết. Goolge không quan tâm nó là lỗi gì: "Chương trình này chỉ dành cho việc yêu cầu các khoản tiền thưởng sau khi lỗ hổng ban đầu đã được giải quyết với nhà phát triển ứng dụng". Một khi Google xác nhận xong, bạn sẽ có ngay $1,000!

Hầu hết các công ty trong chương trình này đều đã cung cấp các khoản tiền thưởng riêng cho việc săn lỗi. Dropbox đã triển khai chương trình của họ từ năm 2014 và hiện đang treo thưởng $15.625 cho các lỗ hổng “tầm thường” đang ảnh hưởng đến ứng dụng iOS và Android của họ. Tinder cũng có chương trình săn tiền thưởng riêng nhưng không được công bố. Snapchat cũng đã chi trả hơn $140.000 cho chương trình của họ. Riêng Google, họ đã chi trả hơn 9 triệu đô la cho các chương trình săn lỗi mà họ đã triển khai, kể cả Chrome và Android.

Chi tiết về chương trình có thể được tìm thấy tại đây.