Game Studio
Liên kế mạng xã hộiMicrosoft tiếp tục lôi kéo các nhà phát triển ứng dụng khi công bố mức chia sẻ doanh thu lên đến 95/5

Microsoft luôn muốn Microsoft Store trở thành một nơi mà người dùng Windows có thể dễ dàng tìm thấy tất cả các ứng dụng mà họ cần. Nhưng trong nhiều năm nay, Microsoft Store đã không nhận được sự chú ý từ các nhà phát triển, khiến nó trở nên "nghèo nàn" khi nói về số lượng ứng dụng có sẵn.

Dường như đến bây giờ, Microsoft mới nhận ra vấn đề, và đó là lý do họ đã công bố một thông báo mang tính chiến lược tại sự kiện Build 2018 vừa qua: Để nhận sự giúp đỡ (và cả sự nhiệt tình) từ các nhà phát triển, Microsoft quyết định thay đổi cấu trúc chia sẻ doanh thu, giúp các nhà phát triển phân phối ứng dụng trên Microsoft Store có thể nhận được nhiều lợi nhuận hơn so với các app store khác.

Cụ thể, các nhà phát triển ứng dụng cho Windows PC, Windows Mixed Reality, Windows Phone và Surface Hub sẽ nhận được 85% doanh thu - trước đây chỉ là 70% - khi người dùng mua ứng dụng (cả in-app purchases, subscriptions) được giới thiệu bởi Microsoft Store, ví dụ như thông qua bộ sưu tập, danh sách nổi bậc... Thú vị hơn, con số này sẽ lên tới 95% nếu người dùng mua ứng dụng thông qua các đường dẫn trực tiếp từ trang web các nhà phát triển hoặc deep-link. Có thể nói, với doanh thu nhận được lên tới 85%, thậm chí 95%, Microsoft Store sẽ là app store chia sẻ doanh thu tốt nhất dành cho các nhà phát triển vì Google và Apple hiện chỉ cung cấp 70% doanh thu cho các nhà phát triển và họ chỉ tăng lên 85% nếu người dùng đăng ký (subscriptions) một ứng dụng từ một năm trở lên. 

Nhưng thật đáng tiếc, Microsoft chỉ áp dụng mức chia sẻ doanh thu này với các nhà phát triển ứng dụng cho PC, Windows Mixed Reality, Windows Phone và Surface Hub, những nhà phát triển game cho các nền tảng này và cả những nhà phát triển game và ứng dụng cho nền tảng Xbox, cũng như các nền tảng khác sẽ không nhận được mức hỗ trợ này.

Microsoft cho biết họ sẽ áp dụng cơ cấu chia sẻ doanh thu mới này vào cuối năm nay, và nó cũng sẽ được áp dụng cho tất cả các ứng dụng hiện có trên store.

Xem thêm:

microsoft

Build 2018