Game Studio
Liên kế mạng xã hộiMicrosoft phát hành Visual Studio 2017 Version 15.5 với một loạt tính năng và cải tiến mới

Visual Studio 2017 v15.5 (và phiên bản 7.3 của Visual Studio for Mac) vừa được Microsoft phát hành với một loạt tính năng và cải tiến mới. Tối ưu hóa hiệu suất là một phần quan trọng của bản phát hành này khi nó có thể giảm một nửa thời gian cần thiết để mở dự án C# hoặc VB.net. Và một tính năng quan trọng nhất đối với nhiều nhà phát triển di động có lẽ là Xamarin Live Player - cho phép bạn phát triển bằng cách sử dụng Visual Studio cộng với ứng dụng iOS hoặc Android.

Về hiệu suất làm việc, trong bản cập nhật này Microsoft tiếp tục cải thiện hiệu suất cho Visual Studio. Thời gian để load các giải pháp cho các dự án C# và Visual Basic lớn đã được cắt giảm gần như một nửa. Thời gian để chuyển đổi giữa debug và release đã giảm đáng kể. Phiên bản mới cho phép nhanh chóng add, remove, và rename các files and folders trong các dự án .NET Core. Việc mở các project mẫu cũng nhanh hơn rất nhiều so với trước đây. Trong những trường hợp đặc biệt nhất, bạn có thể thấy được thời gian mở đã được cải thiện nhanh hơn tới 40 lần. Ngoài ra, còn có nhiều cải tiến hiệu suất trong công cụ F#. Microsoft đã add thêm một checkbox “Only analyze projects which contain files opened in the editor” trong trang JavaScript/TypeScript Text Editor Project Options. Tùy chọn này sẽ cải thiện hiệu suất và độ tin cậy trong các giải pháp lớn. Lưu ý rằng khi checkbox này được chọn, bạn sẽ cần thực hiện một Solution build để xem danh sách lỗi đầy đủ của TypeScript trong tất cả các files.  

Trình debug của Visual Studio cũng đã mạnh mẽ hơn đáng kể với việc bổ sung “step-back debugging”, còn được gọi là “historical debugging”. Step-back debugging sẽ tự động snapshot ứng dụng của bạn trên mỗi bước breakpoint và debugger mà bạn thực hiện, điều này cho phép bạn quay trở lại breakpoint trước đó để xem trạng thái của nó.

Visual Studio đã có tính năng hỗ trợ rất tốt cho Docker. Với bản phát hành này, Microsoft tiếp tục phát triển nó nhiều hơn. Container của Docker bây giờ hỗ trợ Dockerfiles đa giai đoạn (multi-stage). Tính năng Continuous Deployment giúp bạn dễ dàng cấu hình Visual Studio Team Services để thiết lập CD cho các dự án ASP.NET và ASP.NET Core với Azure App Service.

Microsoft cũng đã bổ sung các tính năng cho Visual Studio để giúp xác định và quản lý các bí mật của bạn như các database connection strings và các web service keys. Hiện tại đã có bản preview hỗ trợ quét chứng chỉ mà có thể dễ dàng đọc các source files của bạn để đảm bảo bạn không vô tình xuất bản những key bí mật. Và việc tích hợp hỗ trợ cho Azure KeyVault mang lại cho bạn một nơi dễ dàng để xuất bản những bí mật (cũng như lấy chúng ra khỏi source code của bạn). Xem bài viết này để tìm hiểu cách quản lý các bí mật một cách an toàn trong đám mây.

Về Azure, các công cụ của Visual Studio dành cho các tính năng Azure đã nhận được một số cải tiến đáng chú ý, với khả năng sử dụng .NET Core. Vui lòng truy cập vào đây để tìm hiểu thêm.

Một điều quan trọng khác dành cho các nhà phát triển di động là nó đã được bổ sung Xamarin Live Player - cho phép các nhà phát triển có thể liên tục deploy, test, và debug ứng dụng của họ bằng cách sử dụng Visual Studio và một thiết bị iOS hoặc Android. Phiên bản này cũng hỗ trợ cho Android emulators, cho phép các nhà phát triển xem lại các thay đổi XAML trong thời gian thực một cách trực tiếp trong Android emulator mà không yêu cầu phải biên dịch lại và deploy lại.

Microsoft cũng lưu ý rằng Remoted iOS Simulator - cho phép các nhà phát triển test và debug các ứng dụng iOS hoàn toàn trong Visual Studio trên Windows mà không cần đến máy Mac – sẽ có sẵn cho tất cả các phiên bản Visual Studio, kể cả phiên bản Community miễn phí. Và việc kết nối một máy Windows với một máy Mac sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Microsoft cũng đề cập đến cải tiến hỗ trợ .NET Standard cho Xamarin. "Các nhà phát triển rất phấn khích về .NET Standard để chia sẻ code trên iOS, Android và Windows, và họ cũng yêu cầu chúng tôi làm nó dễ dàng hơn để bắt đầu với Xamarin.Forms và. NET Standard. Bắt đầu từ hôm nay, File -> New -> Cross-Platform App (Xamarin.Forms) sẽ cung cấp cho bạn một tùy chọn để chọn .NET Standard như là một chiến lược chia sẻ code của bạn. Ngoài ra, chúng tôi biết rằng đôi khi bạn bắt đầu một dự án với một số nền tảng nhất định, vì vậy chúng tôi cũng đã thêm khả năng chọn nền tảng mà ứng dụng của bạn sẽ nhắm vào (target)."

Ngoài ra còn có một số cải tiến khác, bạn có thể truy cập vào đây để xem thêm. Và như đã trình bày ở bên trên, Visual Studio for Mac cũng đã được phát hành với phiên bản 7.3 với những điểm nổi bậc sau:

  • Hỗ trợ cho Visual Studio Test Platform (VSTest): Visual Studio for Mac giờ đã hỗ trợ cho một loạt các test frameworks thông qua việc tích hợp VSTest: mang đến cho nhà phát triển nhiều test frameworks để lựa chọn. Các frameworks như MSTest hay xUnit giờ đã có thể được sử dụng trong Visual Studio for Mac thông qua các gói NuGet adapter.
  • Trình soạn thảo trong Visual Studio for Mac đã được cải thiện để hỗ trợ cho việc tái cấu trúc, giúp các nhà phát triển viết nhiều code có thể được bảo trì hơn. "Generate From Usage", "Change Method Signature" và "Extract Interface" hiện được cung cấp dưới dạng refactorings trong code C#.
  • Updater đã hỗ trợ cho .NET Core: Visual Studio for Mac bây giờ sẽ kiểm tra để xem liệu .NET Core 2.0 SDK đã được cài đặt hay chưa khi kiểm tra bản cập nhật. Nếu chưa, các nhà phát triển có thể dễ dàng download và cài đặt nó qua hộp thoại Visual Studio Update thay vì cài đặt nó một cách thủ công.
  • Tự động signing ứng dụng iOS. Visual Studio for Mac hiện cho phép tự động signing các ứng dụng iOS, qua đó tăng năng suất của nhà phát triển bằng cách giảm số bước cần thiết khi họ chuẩn bị phân phối các ứng dụng iOS.

Ngoài ra, Visual Studio for Mac cũng được cải tiến để giảm sử dụng bộ nhớ, tăng hiệu năng và giảm sự cố.

Tất cả các thay đổi và nhiều thứ khác đã được cung cấp chi tiết trong release notes. Bạn có thể Download Visual Studio tại đây.