Game Studio
Liên kế mạng xã hộiMicrosoft đã chính thức khẳng định rằng Windows 10 Mobile không còn là trọng tâm phát triển của họ nữa

Đại diện của Microsoft mới đây đã cho biết lý do đằng sau việc không có các sản phẩm Lumia mới, các tính năng mới dành cho Windows 10 Mobile và tại sao họ lại tập trung vào Android và iOS.

Phó chủ tịch Microsoft, Joe Belfiore, hôm nay đã làm sáng tỏ quan điểm của công ty với Windows 10 Mobile và những gì họ đang làm trong lĩnh vực di động. Trong một loạt các bài tweets trên Twitter, Belfiore tuyên bố rằng Windows 10 Mobile không còn là trọng tâm của Microsoft nữa và cũng giống như người dùng Windows Phone khác, ông đã chuyển sang sử dụng một chiếc Android.

 

Belfiore đã xác nhận những gì mà dư luận đã đặt ra trước đây: từ giờ Microsoft sẽ tiếp tục hỗ trợ cho những người dùng Windows 10 Mobile (chủ yếu là các doanh nghiệp - những người làm việc thông qua Windows 10 Mobile) các bản sửa lỗi và bản vá bảo mật. Microsoft không có kế hoạch để mang các tính năng mới đến người dùng Windows 10 Mobile, cũng như không có kế hoạch để tung ra những điện thoại Windows 10 Mobile khác trong tương lai.

Như vậy, bạn có thể giả định rằng Windows 10 Mobile và Windows phone "đã chết". Microsoft hiện đã chính thức tuyên bố rằng họ không có kế hoạch tiếp tục phát triển các tính năng mới cho nền tảng này, nhưng sẽ tiếp tục hỗ trợ người dùng còn lại với bản sửa lỗi và bản vá lỗi.

Belfiore còn giải thích tại sao điện thoại Windows không còn là trọng tâm của Microsoft, dẫn chứng với lý do chính là thiếu ứng dụng. Ngay cả khi họ đề nghị xây dựng và chi trả cho ứng dụng từ bên thứ ba, nhưng họ vẫn không thể thu hút được các nhà phát triển này và vì vậy người dùng ngày càng quay lưng lại với Windows Phone.

Vì vậy, có thể nói ở thời điểm hiện tại, Microsoft đang nỗ lực để mang những gì tốt nhất của Windows và hệ sinh thái Microsoft đến các nền tảng di động khác. Chỉ trong tuần này, Microsoft đã thông báo rằng họ sẽ đưa Edge lên iOS và Android bên cạnh việc cải tiến Android launcher chính thức của Microsoft.

Cách mà Microsoft đang làm chính là mang những trải nghiệm của Microsoft đến người dùng trên các nền tảng di động khác, thay vì mong đợi người dùng chuyển đổi từ nền tảng khác sang Windows Phone. Trong thực tế, đa số người dùng Windows không phải là người dùng Windows Phone, mà là người dùng iOS và Android, đó là lý do tại sao Micosoft mang những điều tốt nhất của Windows đến các thiết bị đó.

Khẳng định của Belfiore có thể là hơi khắc nghiệt đối với những người dùng trung thành, những người vẫn đang hy vọng rằng Microsoft sẽ tập trung và mang những tính năng mới cho Windows 10 Mobile. Nhưng sự thực là Windows 10 Mobile không thể có một tương lai tươi sáng, và những người yêu thích Windows Phone nói riêng cũng như Microsoft nói chung nên chuyển đổi sang nền tảng di động khác. Tuy nhiên, nếu Windows 10 Mobile vẫn rất hoàn hảo đối với bạn, thì Microsoft rất hạnh phúc khi bạn cập nhật cho bạn các bản vá bảo mật và sửa lỗi.