Game Studio
Liên kế mạng xã hộiImagine Cup 2018 đã được phát động

Khẩu hiệu mới của Imagine Cup là "Code With Purpose" và hiện đang được triển khai.

Imagine Cup là cuộc thi toàn cầu được Microsoft tổ chức hằng năm cho các nhóm sinh viên. Cuộc thi năm 2018 này được tổ chức bao gồm hai vòng đấu. Vòng 1: Vòng chung kết quốc gia được tổ chức vào trước ngày 31 tháng 5 năm 2018; hoặc vòng chung kết trực tuyến được tổ chức vào ngày 30 tháng 4 năm 2018 (dành cho những sinh viên ở các quốc gia hoặc khu vực không được tổ chức sự kiện).

Sau đó, một hoặc nhiều đội chiến thắng từ vòng chung kết quốc gia sẽ cùng với một số đội chiến thắng từ vòng chung kết trực tuyến sẽ tham dự vòng chung kết thế giới vào tháng 7 năm 2018. Năm ngoái, số lượng các đội tham dự tại vòng chung kết thế giới là 54 đội, đại diện cho 39 quốc gia.

Ba danh mục cơ bản của Imagine Cup từ trước tới nay vẫn là Games, Innovation và World Citizenship. Tuy nhiên, ấn tượng với những gì mà các đội đã thực hiện với sức mạnh của Microsoft Azure, Microsoft đã giới thiệu thêm 3 giải thưởng đặc biệt đại diện cho tình hình mới của thế giới công nghệ: Big Data, AI và Mixed Reality - mỗi danh mục với giải thưởng là 15.000 đô la.

  • Big Data: Yêu cầu sử dụng Azure Data + Analytics hoặc IoT
  • Artificial Intelligence: Yêu cầu sử dụng Azure Artificial Intelligence + Cognitive Services
  • Mixed Reality Award: Yêu cầu sử dụng HoloLens, Virtual Reality hoặc Augmented Reality

Cuộc thi năm 2018 một lần nữa bắt đầu với cuộc thi “The Big Idea Challenge” - trong đó các nhóm được yêu cầu tạo ra một video dài 3 phút và một tài liệu để giải thích ý tưởng của họ. Hạn chót là ngày 31 tháng 1 năm 2018 với các giải thưởng:

  • 1st Place prize: $3,000 USD 
  • 2nd Place prize: $2,000 USD
  • 3rd Place prize: $1,000 USD
  • Top 10 teams: Nhận được chứng chỉ đồng thời nhận được phản hồi của ban tổ chức
  • Top 50 teams: $600 trong Azure credits

Trong cuộc thi Imagine Cup năm ngoái, giải vô địch thế giới thuộc về đội X.GLU đến từ Cộng hòa Séc với thiết bị do lượng đường dành cho trẻ em; Giải nhì thuộc về Oculogx đến từ Hoa Kỳ với PickAR - một ứng dụng AR sử dụng trên HoloLens, dùng cho các nhà kho lớn; Giải ba thuộc về đội Nash đến từ Argentina với phần mềm Rescue - phần mềm hỗ trợ ứng phó nhanh với thiên tai thông qua mạng lưới drone tự hành.

Bạn có thể xem thêm về các đội chiến thắng tại đây.

------------------------------------------------------------

Tìm hiểu thêm về Cuộc thi Imagine Cup 2018 có thể truy cập vào đây

Tìm hiểu thêm về Cuộc thi The Big Idea Challenge có thể truy cập vào đây