Game Studio
Liên kế mạng xã hộiHP đổ lỗi cho Microsoft về cái chết của Windows Phone: “Chúng tôi thực sự đang làm thêm một số điện thoại mới”

Trong khi Microsoft là nhà sản xuất thiết bị di động chính cho Windows 10 Mobile với dòng Lumia, thì HP là một trong những công ty OEM hiếm hoi thực sự hỗ trợ cho Windows 10 Mobile vào thời điểm mà phần lớn các công ty và các nhà phát triển khác đã chuyển sang Android.

Nhưng thật không may cho HP, trong khi Microsoft đang “hờ hững” với đứa con cưng Windows 10 Mobile với những công bố mập mờ và những cam kết, thì họ lại đầu tư rất nhiều vào một chiếc điện thoại Windows 10 Mobile cao cấp, chiếc Elite X3.

Giờ đây Hp đang đang cảm thấy đuối sức và đang có kế hoạch để từ bỏ nền tảng này trong những năm tới.

Lý do đơn giản đến nỗi ai cũng biết: không có sự hỗ trợ từ Microsoft, Windows Phone là một nền tảng đã chết, và “chúng tôi hoàn toàn có lý do để đầu tư vào nền tảng mới”…

Nói chuyện với The Register tại Canalys Forum, Nick Lazaridis, Chủ tịch HP EMEA, đã giải thích rằng công ty thực sự đang làm một số điện thoại mới chạy Windows 10 Mobile, nhưng tất cả đều bị bỏ rơi chỉ vì quyết định từ bỏ hệ điều hành Windows 10 Mobile của Microsoft.

Lazaridis thậm chí còn nói rằng Microsoft đã xác nhận rằng họ đang từ bỏ Windows 10 Mobile, một quyết định mà gã khổng lồ phần mềm này vẫn chưa công bố công khai nhưng những tin đồn thì đã xuất hiện ít nhất là từ 2 năm trước đây.

"Microsoft, cũng giống như tất cả các công ty khác, đã quyết định thay đổi chiến lược và vì vậy họ ít tập trung vào những gì mà trước đây họ nghĩ là họ sẽ tập trung. Do đó, chúng tôi cũng đã quyết định rằng nếu không có sự chèo lái và hỗ trợ từ Microsoft thì việc phát triển cho Windows 10 Mobile không có ý nghĩa gì nữa vì không có phần mềm, không có hệ sinh thái cho hệ điều hành và chúng tôi cũng không phải là một công ty về hệ điều hành”, ông nói.

Để thấy được Microsoft đã thất bại như thế nào với Windows 10 Mobile, bạn chỉ cần nhìn vào người đồng sáng lập và cựu giám đốc điều hành của Microsoft - Bill Gates. Ông đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng ông đã bỏ chiếc Windows Phone của mình để sang sử dụng "một chiếc Android với rất nhiều phần mềm Microsoft" trong đó. Giám đốc điều hành hiện tại của Microsoft, Satya Nadella, cũng đã trình bày trong cuốn sách mới của mình rằng ông đã kiên quyết ngăn cản quyết định của Steve Ballmer trong việc mua lại bộ phận Thiết bị và Dịch vụ của Nokia. "Hy vọng là việc kết hợp giữa các đội ngũ kỹ sư và thiết kế tại Nokia với đội ngũ phát triển phần mềm tại Microsoft sẽ đẩy nhanh sự phát triển của chúng tôi với Windows Phone, cũng như cho hệ sinh thái của Windows", Nadella đã viết. Tuy nhiên, sau đó ông đã lý luận rằng “thực sự không có chổ cho một hệ điều hành thứ ba trong một thị trường bị thống trị bởi Android và iOS.”

Hp vẫn sẽ cố chống chịu với cam kết bán HP Elite X3 cho đến năm 2019, mặc dù vào thời điểm này vẫn chưa rõ ràng liệu họ có sản xuất thêm nhiều chiếc Elite X3 cho thị trường nữa hay không.

Xem thêm Clip trên tay HP Elite x3: