Game Studio
Liên kế mạng xã hộiHọp báo ra mắt sự kiện VietNam Mobile Day 2018 đã được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh

Sáng nay ngày 18/04/2018, tại Saigon innovation Hub (Điện Biên Phủ, P7, Q3, Tp.HCM), đại diện ban tổ chức sự kiện VietNam Mobile Day là TopDev và VECOM đã tổ chức buổi họp báo công bố chuỗi sự kiện VietNam Mobile Day 2018. Tham dự buổi họp báo là sự góp mặt của đại diện các nhà tài trợ, các đối tác, các đơn vị hỗ trợ, các diễn giả và các đơn vị Báo chí và Truyền thông.

Tại buổi họp báo, đại diện ban tổ chức sự kiện - ông Nguyễn Hữu Bình - một lần nữa cho thấy Vietnam Mobile Day xứng đáng là một chuổi sự kiện uy tín dành cho cộng đồng công nghệ tại Việt Nam. Các sự kiện Vietnam Mobile Day, dưới sự tổ chức của TopDev và Hiệp hội thương mại điện tử VECOM, luôn mang đến cho những người tham dự sự kiên những thông tin mới nhất, nóng bỏng nhất trong ngành công nghệ như phát triển ứng dụng, Mobile Marketing, AI, ASO, SEO....

Chia sẻ với giới báo chí và những người tham dự tại buổi họp báo, ông Nguyễn Hữu Bình cho biết, trong phiên bản lần thứ 8 này, VIETNAM MOBILE DAY 2018 với chủ đề "VIỆT NAM TRƯỚC LÀN SÓNG AI VÀ BLOCKCHAIN" sẽ có hơn 100 chủ đề chuyên sâu, nóng nhất hiện nay. Đảm bảo rằng Vietnam Mobile Day không chỉ mang đến những chuyên đề cốt lõi như Mobile App & Game, Fintech, Digital & Mobile Marketing... mà còn mang đến những thông tin kiến thức "mang xu thế quốc tế" như Blockchain và AI/Machine Learning.

Ông Nguyễn Hữu Bình, đại diện ban tổ chức mở đầu họp báo với chủ đề về "Xu hướng và các điểm mới của phát triển Mobile tại Việt Nam và Thế giới"

Ngoài báo cáo về các số liệu, Ông Bình cũng chia sẻ thêm về lý do tại sao Vietnam Mobile Day lần thứ 8 này lại chỉ được tổ chức ở 2 nơi là tại Tp Hồ Chí Minh (08/06/2018) và Hà Nội (15/06/2018). Đó là vì ông nhận thấy rằng số lượng người tham dự sự kiện ở Miền Trung rất hạn chế, nên việc sử dụng một lượng kinh phí lớn để tổ chức ở khu vực này không đạt được hiệu quả cao. Do đó, sự kiện Vietnam Mobile Day ở Miền Trung sẽ tạm thời bị cắt, để dồn chi phí cho 2 khu vực chủ chốt. Theo ông, chính việc cắt bỏ sự kiện tại Miền Trung đã góp phần làm cho các sự kiện tại Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội có số lượng người tăng lên rất nhiều (đánh giá từ số liệu Vietnam Web Summit 2017, một sự kiện công nghệ khác của TopDev và VECOM).

Một trong những điều thú vị khác mà ông Bình chia sẻ chính là sự kiện Vietnam Mobile Day năm nay, ban tổ chức sẽ áp dụng công nghệ nhận diện gương mặt để check-in tại sự kiện (hỗ trợ bởi EyeQ Tech). Theo đó, những người tham dự sẽ không cần phải xuất trình giấy tờ khi check-in, hệ thống camere sẽ tự động nhận điện danh tính và mở cửa cho người tham dự (người tham dự khi mua vé cần đăng ký hình ảnh khuôn mặt qua ứng dụng AI (trí thông minh nhân tạo) của EyeQ Tech). 

Cũng tại buổi họp báo, ông Nguyễn Ngọc Dũng (phó chủ tịch VECOM) cùng với các speaker khác như Giáp Văn Đại (CEO của Nami Labs), Lê Mai Tùng (CEO của EyeQ Tech), Nguyễn Minh Đức (CEO của IMGroup) đã thảo luận nhanh về các chủ đề mà họ sẽ chủ trì tại sự kiện.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng (phó chủ tịch VECOM) giới thiệu về Vườn ươm khởi nghiệp ứng dụng di động AppWorld

Anh Giáp Văn Đại (CEO của Nami Labs) với chủ đề "Sự phát triển của ứng dụng Blockchain vào kinh doanh và cuộc sống"

Anh Nguyễn Minh Đức (CEO của IMGroup) với chủ đề "Triển khai Marketing trên mobile trong kỷ nguyên AI"

Và anh Lê Mai Tùng (CEO của EyeQ Tech) với chủ đề "Vai trò của trí thông minh nhân tạo AI trong các lĩnh vực IoT, Mobile & Fintech"

Cuối cùng là phần trả lời những câu hỏi của giới báo chí và những người tham dự

Có thể nói với lần thứ 8 được tổ chức này, Vietnam Mobile Day 2018 hứa hẹn sẽ là một bữa tiệc công nghệ không thể thiếu dành cho những ai quan tâm đến những bước tiến “chóng mặt” trong lĩnh vực công nghệ nói chung và di động nói riêng. Sự kiện sẽ là một sân chơi hấp dẫn, phong phú, thu hút khi có hơn 10.000 người tham dự; hơn 200 doanh nghiệp lớn nhỏ hoạt động trong ngành công nghệ thông tin và hơn 100 đơn vị truyền thông trên khắp cả nước tham gia. Vietnam Mobile Day 2018 chắc chắn đây sẽ là một bữa tiệc thịnh soạn dành cho cộng đồng lập trình, doanh nghiệp và khởi nghiệp quan tâm đến lĩnh vực công nghệ.

----------------

SỰ KIỆN VIETNAM MOBILE DAY 2018

Thời gian và địa điểm tổ chức sự kiện: 
TP Hồ Chí Minh:
 + Thời gian: từ 8:00 - 18:00 ngày 8/06/2018
 + Địa điểm: Grand Palace, 142/18 Cộng Hòa, P.4, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh.
Hà Nội:
 + Thời gian: từ 08:00 - 18:00 ngày 15/06/2018
 + Địa điểm: Forevermark, 614 Lạc Long Quân, Quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.

Đăng ký tham gia tại: http://mobileday.vn/vi/ve-tham-du/ 

Website: http://mobileday.vn

Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/mobiledayevent/

Một số hình ảnh khác tại buổi họp báo