Game Studio
Liên kế mạng xã hộiGoolge mở tính năng "pre-registration" cho tất cả các nhà phát triển, gia tăng giới hạn tối đa cho gói ứng dụng

Google vừa bổ sung thêm một số tính năng mới rất đáng giá cho Play Store.

Điều đáng chú ý nhất là tính năng ký trước - "pre-registration" - hiện có sẵn cho tất cả các nhà phát triển, cho phép bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể tạo ra một "sự kiện lớn" cho game hoặc ứng dụng của họ trước khi nó được phát hành chính thức. Các ông lớn của ngành game ngày nay thường tận dụng triệt để tính năng "pre-registration" của Google Play để xây dựng người dùng cơ sở cho game của họ, trước khi nó được phát hành chính thức. Thông qua khả năng "pre-registration", nhà phát triển chẳng những xây dựng được một cơ sở người dùng "tester" đông đảo, mà họ còn có thể tạo được tiếng vang lớn khi game của họ chính thức được phát hành thông qua các loại hình như quảng cáo, các cột mốc tặng thưởng cho mỗi số lượng người đăng ký... . Những game cho phép "pre-registration" sẽ có một mục riêng, và nó thường chỉ có vài chục game trong mục này, nên chắc chắn game của bạn sẽ có thể tiếp cận được nhiều người dùng nếu bạn cho phép người dùng "pre-registration".

Tiếp theo là trang A/B test mới cửa Play Store, nó cho phép các nhà phát triển thiết đặt nhiều phiên bản để test với một tập hợp con của người dùng. Chỉ số hiệu suất sẽ được cung cấp cho từng phiên bản để nhà phát triển có thể quyết định phiên bản tối ưu nhất, trước khi giới thiệu đầy đủ cho tất cả mọi người.

Kế đến không hoàn toàn là một bổ sung mà là một sự mở rộng. Để giúp cho tốc độ download ứng dụng từ Play Store tăng lên, Google đã cải thiện cải thiện khả năng nén cho gói ứng dụng. Bên cạnh đó Google cũng đang tăng kích thước tối đa cho Gói ứng dụng lên tới 150MB, thay cho giới hạn 100 MB trước đây. Người dùng sẽ được cảnh báo nếu họ download ứng dụng lớn hơn 150MB.

Trong một bài đăng trên blog, Google cũng cung cấp một số cập nhật về việc sử dụng Google Play Instant:

"Chúng tôi thấy Google Play Instant đã được nhiều nhà phát triển áp dụng, tăng trưởng gấp 3 lần về số lượng game và tăng trưởng gấp 5 lần về số phiên chơi trong 6 tháng qua. Trải nghiệm chơi game tức thì cho phép người chơi chạm vào nút 'Thử ngay' trên trang danh sách và đi thẳng đến trải nghiệm demo chỉ trong vài giây mà không cần phải cài đặt.

Giờ đây, việc xây dựng Instant app thậm chí còn dễ dàng hơn khi các plugin Cocos và Unity đang ngày càng cải tiến, cũng như một chương trình đối tác khác đang được triển khai mở rộng."

Google cũng giới thiệu một "hub" dành cho các nhà phát triển quan tâm đến việc tạo game trên Android games.withgoogle.com - dành cho các nhà phát triển muốn kết nối và mở rộng quy mô kinh doanh của họ thông qua Google.