Game Studio
Liên kế mạng xã hộiGoogle tung SDK mới cho Instant Apps, giúp ứng dụng gọn nhẹ hơn

Google đã giới thiệu Instant Apps cách đây khá lâu và chính thức triển khai nền tảng này vào hồi tháng 5 vừa rồi. Những cũng giống như bất kỳ sản phẩm nào mới được ra mắt, có cũng gặp phải một số vấn đề. Google đã từng công bố rằng Instant Apps sẽ nhanh chóng được download và cài đặt trên điện thoại của người dùng, nhưng thực tế thì nó chưa được lý tưởng như những gì họ mong muốn.

Giờ đây với Android Instant Apps SDK v1.1, các Instant Apps sẽ nhanh hơn và gọn gàng hơn. Điều này là do Google đã tinh chỉnh để Instant Apps chỉ sử dụng dữ liệu cần thiết để chạy ứng dụng trên thiết bị cụ thể.

Ví dụ về cách nó hoạt động, hãy tưởng tượng bạn đang sử dụng một ứng dụng gì đó trên một hiết bị có màn hình HD. Thì Instant Apps sẽ không download các dữ liệu không cần thiết của một màn hình Quad HD+ về cho bạn. Nó cũng sẽ không download các dữ liệu cho các chipset khác, như Intel, Samsung hoặc NVIDIA và sẽ chỉ download ngôn ngữ đang được sử dụng trên thiết bị đó. Do đó nó sẽ tiết kiệm dữ liệu và làm cho ứng dụng Instant App chạy nhanh hơn trước. Google nói rằng bằng cách này, nó có thể nhanh 10% so với cách thức làm việc như trước đây. Mặc dù con số này chưa thực sự ấn tưởng, nhưng nó cũng là một sự thay đổi tích cực.

Các nhà phát triển sẽ cần phải cập nhật lại ứng dụng Instant Apps của họ để cấu hình cho các cấu hình thiết bị cụ thể dựa trên màn hình, kiến trúc CPU và ngôn ngữ. Điều đó cho thấy người dùng sẽ chưa thể cảm nhận được độ nhanh của Instant Apps trong một khoảng thời gian tới đây.

Các nhà phát triển có thể truy cập vào đây để xem thêm về cách cấu hình cho ứng dụng Instant Apps.