Game Studio
Liên kế mạng xã hộiGoogle sẽ sớm tích hợp Android Automotive Emulator vào Android SDK

Các nhà phát triển Android sắp có được một công cụ phát triển dành cho hệ điều hành tích hợp trên ô tô của Google vì một số nhà phát triển đã báo cáo rằng Google đang xây dựng một trình giả lập dành cho Android Automotive (Android Automotive Emulator).

Giả lập này sẽ được tích hợp vào Android SDK và cho phép bất cứ ai có kiến thức về phát triển phần mềm cũng sẽ có thể phát triển và thử nghiệm các ứng dụng dành cho hệ thống Android trên các xe ô tô.

Các nhà phát triển trên diễn đàn XDA Developers đã phát hiện trong source code của bản cập nhật các thẻ tags mới, dự đoán rằng trình giả lập này sẽ xuất hiện cùng với "Android Oreo Maintenance Release 1" -  có thể là một bản cập nhật lớn dành cho Android 8.

Đầu năm nay, Google đã hợp tác với Panasonic để xây dựng một hệ thống Android Automotive trong xe Chrysler. Google cũng từng up mở việc đầu tư của mình vào ngành công nghiệp ô tô trong hơn hai năm nay, đỉnh điểm với việc công bố Android Auto và sau đó là Android Automotive. Các chức năng của hai nền tảng này tương đối giống nhau, nhưng chúng khác nhau ở nền tảng cơ bản và cách chúng kết nối với thiết bị của người dùng và ô tô. Trong khi Android Auto kết nối giữa thiết bị Android và ô tô, thì Android Automotive là một hệ thống được tích hợp hoàn toàn. Android Automotive giống như những chiếc xe có trang bị hệ điều hành Android, và phiên bản này được bảo mật nhiều hơn và không dành cho người dùng cuối, nó được bán cho các công ty xe -  những người đang tìm kiếm một hệ thống điều khiển và tự động hóa hiện đại hơn cho xe của họ. Với Android Automotive, cả Google và đối tác của họ đều có thể tùy chỉnh các tính năng của ô tô bằng nhiều ứng dụng có sẵn thông qua Google Play và biến "máy tính" của chiếc xe thành cả hệ thống thông tin và giải trí cho hành khách.

Google vẫn đang giữ bí mật về Android Automotive, nhưng những cập nhật gần đây cho thấy sẽ không còn lâu nữa trước khi các công cụ này nằm trong tay các nhà phát triển. Ngoài ra, việc đưa một trình giả lập vào trong Android SDK là một phương pháp an toàn giúp các nhà phát triển có thể dễ dàng phát triển ứng dụng mà không phải chi hơn 30 ngàn USD để sở hữu một chiếc xe thực sự.