Game Studio
Liên kế mạng xã hộiGoogle sẽ loại các ứng dụng ra khỏi Play Store nếu nó thực hiện quảng cáo trên màn hình khóa của thiết bị Android

Google đã thông báo rằng họ sẽ xóa các ứng dụng ra khỏi Play Store nếu nó thực hiện quảng cáo cho người dùng Android thông qua màn hình khóa của thiết bị.

Trong trang developer monetization, Google đã thêm một quy định mới, trong đó cấm các nhà phát triển thực hiện quảng cáo trên màn hình khóa của thiết bị. Google đã viết: "Ngoại trừ các ứng dụng với mục đích độc quyền cho màn hình khóa, các ứng dụng khác không được phép hiển thị quảng cáo hoặc các tính năng kiếm tiền khác trên màn hình bị khóa của thiết bị".

Về cơ bản Google đang nói rằng họ đã “đặt sẵn một án tử” cho các ứng dụng giả mạo như một trò chơi hoặc trình chỉnh sửa hình ảnh, sau đó bắt đầu chạy quảng cáo khi điện thoại bị khóa. Nếu toàn bộ ứng dụng của bạn phục vụ cho việc khóa màn hình, thì bạn vẫn được phép chạy quảng cáo trên đó. Theo Google, những ứng dụng không tuân thủ sẽ bị loại ra khỏi Play Store một cách nhanh chóng.

"Google Play hỗ trợ nhiều chiến lược kiếm tiền khác nhau để mang đến lợi ích cho các nhà phát triển và người dùng, bao gồm tính phí khi download, sản phẩm trong ứng dụng, gói thuê bao (subscriptions) và các mô hình quảng cáo. Tuy nhiên, chúng tôi không cho phép các ứng dụng chứa quảng cáo lừa đảo hoặc gây rối", Google nhấn mạnh.

Quảng cáo đã được đẩy mạnh trong thời gian gần đây, điều này khiến người dùng đặc biệt là chủ sở hữu thiết bị Android chấp nhận quảng cáo như là một phần không thể tránh. Một số ứng dụng như ES File Explorer vào năm ngoái đã vấp phản ứng dữ dội của người dùng khi đưa quảng cáo quá nhiều vào màn hình khóa. Vì vậy, Google đã có những biện pháp nhầm trấn áp các ứng dụng chạy quảng cáo phiền nhiễu và độc hại. Hy vọng rằng, chính sách mới sẽ loại bỏ các ứng dụng có các hành vi như phần mềm quảng cáo ra khỏi Play Store, đảm bảo được trải nghiệm tốt của người dùng với các thiết bị Andoird.