Game Studio
Liên kế mạng xã hộiGoogle phát hành Poly API và Poly Toolkit để đơn giản hóa quá trình đưa đối tượng 3D và các scenes của thư viện Poly vào dự án AR/VR

Cách đây một tháng, Google đã ra mắt Poly như là một thư viện để các nhà phát triển có thể tìm thấy những 3D asset cho dự án VR/AR của họ. Hôm nay, Google tiếp tục phát hành Poly API để đơn giản hóa quá trình đưa các asset đó vào các dự án.

Cụ thể, Poly API cho phép các nhà phát triển duyệt qua hàng ngàn đối tượng 3D và các scenes trong thư viện Poly một cách trực trực tiếp và ngay trong môi trường VR mà họ đang phát triển. Bạn có thể tìm kiếm các asset mà bạn cần theo từ khóa, danh mục, định dạng, mức độ phổ biến hoặc ngày upload... Có thể nói Poly chính là Google dành cho các asset. 

 

Đối với các nhà phát triển sử dụng Unity hoặc Unreal Engine, Google cũng đã tạo ra Poly Toolkit - cho phép họ import trực tiếp các đối tượng 3D và các scenes vào dự án. Giám đốc điều hành của Mindshow, Gil Baron cho biết: "Tìm và tạo ra các 3D assets là hai quá trình tốn kém nhiều thời gian. Poly API không chỉ đẩy nhanh quá trình tìm kiếm sản phẩm, mà còn giúp các nhà phát triển nhanh chóng tạo ra các sản phẩm cho riêng họ." Đối với người dùng, điều này có nghĩa là họ sẽ sớm nhận được nhiều ứng dụng AR/VR tốt hơn.

Google cũng đã tạo các dự án mẫu cho ARCore ARKit để các nhà phát triển có thể bắt đầu.

Poly là một thư viện với rất nhiều đối tượng 3D và các scenes, đồng thời các nhà phát triển cũng có thể upload nội dung mà họ đã làm hoặc chỉnh sửa bằng cách sử dụng các công cụ tạo VR của Google như Blocks và Tilt Brush. Các nhà phát triển cũng có thể upload các mô hình mà họ đã tạo bằng một công cụ bên ngoài hệ sinh thái của Google, chẳng hạn như Medium của Oculus, vì thư viện Poly chấp nhận tất cả các file tiêu chuẩn.

Poly không phải là nơi duy nhất để các nhà phát triển tìm thấy các asset dành cho VR và AR. Ví dụ như Unity Asset Store cũng có rất nhiều mô hình 3D cũng như các scripts để di chuyển camera. Một số marketplaces, chẳng hạn như CGTrader, cũng bán các mô hình 3D. Tuy nhiên, mọi thứ trong thư viện Poly là hoàn toàn miễn phí.