Game Studio
Liên kế mạng xã hộiGoogle phát hành bản Developer Preview 2 cho ARCore đồng thời tuyên bố ngừng hỗ trợ cho nền tảng Tango vào ngày 1 tháng 3 tới

Google ngày hôm nay đã phát hành bản Developer Preview 2 cho ARCore, bạn có thể download từ developers.google.com/ar và sử dụng nó để tạo ra các trải nghiệm AR cho điện thoại Android.

ARCore là một bộ Android SDK được sử dụng để xây dựng ứng dụng AR cho điện thoại Android trong thời điểm hiện tại và cả trong tương lai vì nó không yêu cầu phải gắn thêm cảm biến hoặc phần cứng. Phiên bản đầu tiên đã được phát hành vào tháng 8 và đã hỗ trợ cho Google Pixel, Google Pixel XL, và Galaxy S8, Galaxy S8+ của Samsung (phải có Android 7.0 Nougat hoặc cao hơn)

Google đã hướng tới việc đưa ARCore lên trên 100 triệu thiết bị khi tung ra phiên bản 1.0 nhưng hiện nó vẫn chưa có ngày phát hành (Google chia sẻ rằng nó sẽ được tung ra "trong vài tháng tới"). Google đang làm việc với các nhà sản xuất như Samsung, Huawei, LG, Asus và các nhà sản xuất khác để đạt được một tiêu chuẩn nhất quán về chất lượng và hiệu năng cao.

Đối với bản Developer Preview 2, các nhà phát triển có thể mong đợi những cải tiến sau:

  • Một C API mới
  • Chức năng cho phép pause và resume ứng dụng AR để người dùng có thể quay lại ứng dụng AR sau khi gọi hoặc nhận một cuộc điện thoại
  • Nâng cao độ chính xác và hiệu quả runtime trên các anchor, plane finding, và point cloud APIs.

Thông tin thêm về bản cập nhật SDK hiện có trên GitHub:  AndroidUnity, và Unreal.

Bên cạnh đó Google cũng công bố sẽ ngừng hỗ trợ cho Tango, nền tảng AR đầu tiên mà họ đã phát triển. Cái chết của Tango là không quá bất ngờ vì nhiều nhận định từ trước đây đã cho thấy ARCore được xây dựng trên những công việc mà đã được thực hiện với Tango (được phát hành lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2014 và từ đó nó chỉ được làm cho một số thiết bị). Do đó Tango ngay lập tức bị "lép vế" do sự ra mắt của ARCore.

Chưa hết, mặc dù tiềm năng lớn, nhưng Tango rất hạn chế về khả năng tiếp cận vì nó phụ thuộc vào phần cứng cụ thể. Trong khi đó, ARCore được cho là sẽ được sử dụng rộng rãi hơn trên các thiết bị Android, là "nền tảng di động lớn nhất thế giới" (vì hiện tại có hơn 2 tỷ thiết bị Android).

Và như thế, trong chưa đầy 3 tháng nữa, Tango sẽ không còn nữa sau 3 năm phát triển: