Game Studio
Liên kế mạng xã hộiGoogle phát hành Android Studio 3.5 với Apply Changes, memory settings, tăng tốc độ build...

Google ngày hôm nay đã chính thức phát hành phiên bản 3.5 cho Android Studio. Phiên bản mới nhất này chủ yếu tập trung vào việc "cải thiện chất lượng" cho IDE. Trong 8 tháng vừa qua, nhóm nghiên cứu đã tập trung vào việc tạo ra các tính năng và các cải tiến, sửa lỗi để làm cho Android Studio & Emulator trở nên tốt nhất, ổn định nhất. Google phát hành Android Studio 3.4 vào tháng Tư vừa rồi. Và con số 3.5 của phiên bản này cho thấy đây không phải là một bản phát hành quan trọng, mặc dù vậy, bạn cũng nên cập nhật nếu có điều kiện.

Ngay bây giờ, bạn đã có thể download Android Studio 3.5 cho Windows, Mac và Linux từ trang developer.android.com/studio. Nếu bạn đã sử dụng Android Studio, bạn có thể nhận phiên bản mới nhất trong menu điều hướng: Help => Check for Update (trên Windows/Linux) hoặc Android Studio => Check for Updates (trên OS X).

 

 

Dưới đây là những gì có trong phiên bản mới:

  • Auto-recommend Memory Settings: IDE giờ đã có thể tự nhận biết khi project cần nhiều RAM hơn và sẽ thông báo cho bạn để tăng kích thước vùng nhớ. Bạn cũng có thể tự điều chỉnh cho việc này bằng cách vào Appearance & Behavior => Memory Settings.
  • Đóng băng giao diện người dùng: Việc gõ code XML đã được tối ưu hóa nhiều hơn. Chỉnh sửa biểu thức liên kết dữ liệu trong XML giờ sẽ nhanh hơn do Google cải thiện độ trễ trong khi gõ.
  • Tốc độ build: Tốc độ build được cải thiện đáng kể khi Google cải tiến các xử lý của Glide, AndroidX data binding, Dagger, Realm, và Kotlin (KAPT).
  • Disk I/O File Access Speed: Đối với người dùng Windows, cấu hình mặc định của phần mềm diệt virus không thực sự tối ưu cho các thư mục đầu ra của bản build. Android Studio giờ có thể phát hiện điều này và sẽ hướng dẫn bạn thiết lập chúng.
  • Apply Changes: Tính năng Apply Changes mới là bản viết lại của Instant Run, giờ đây cho phép bạn nhanh chóng xem các thay đổi trên trình giả lập hoặc thiết bị mà không cần khởi động lại ứng dụng. Không giống như Instant Run, Apply Changes không sửa đổi APK. Để hỗ trợ các thay đổi, toàn bộ quá trình triển khai đã được cấu trúc lại để tăng tốc độ triển khai. Các nút như Run và deployment toolbar cũng đã được điều chỉnh để có trải nghiệm hợp lý hơn.

Android Studio 3.5 cũng bao gồm một loạt các cải tiến về hiệu suất và sửa lỗi (xem thêm trong release notes).

 

Xem thêm:

Google

Android Studio