Game Studio
Liên kế mạng xã hộiGoogle chính thức phát hành phiên bản cuối cùng của Android 8.1 Oreo, đồng thời giới thiệu Android Oreo Go Edition cho các thiết bị cấp thấp

Hôm qua, Google đã chính thức phát hành phiên bản cuối cùng của Android 8.1 Oreo cho tất cả mọi người, sau khi trải qua 2 phiên bản Developer Preview vào tháng 10 và tháng 11. Bên cạnh đó, Google cũng đã công bố bản Android Oreo Go Edition - một phiển bản gọn nhẹ được tối ưu cho các thiết bị có cấu hình thấp (các thiết bị có RAM 1GB trở xuống).

Hôm nay, Google đã đưa source code mới nhất của Android 8.1 Oreo vào Dự án mã nguồn mở Android (AOSP) và bắt đầu triển khai Android 8.1 đến các thiết bị Pixel và Nexus (triển khai dần trong tuần này). Còn bản Android Oreo Go Edition sẽ xuất hiện trên các thiết bị “thích hợp” với nó trong những tháng tới.

Như đã đề cập, Android 8.1 Oreo mang đến các tính năng mới như Neural Networks API, Pixel Visual Core; Cho phép duyệt web an toàn hơn; Cảnh báo thông minh hơn; Hiển thị pin của các thiết bị Bluetooth trong thanh Quick Settings; Cải thiện tự động điền vào các ô chữ (Autofill); Cải tiến bảo mật vân tay và các sửa lỗi, cải tiến khác...

Dưới đây là các File Android 8.1 Oreo factory images để các bạn có thể flash ngay nếu muốn:

File Android 8.1 Oreo OTA:

  • Google Pixel 2 – OTA
  • Google Pixel 2 XL – OTA
  • Google Pixel – OTA
  • Google Pixel XL – OTA
  • Google Pixel C – OTA
  • Nexus 6P – OTA
  • Nexus 5X – OTA

Google cũng khuyến khích các nhà phát triển xuất bản, cập nhật APK vơi targeting API level 27 (Android 8.1) trong các kênh alpha, beta, hoặc production của họ. Nếu bạn là nhà phát triển muốn có thêm thông tin, hãy kiểm tra trang Android 8.1 dành cho nhà phát triển, các báo cáo và tài liệu API khác.