Game Studio
Liên kế mạng xã hộiGAMELOFT GAME JAM 2018 – CUỘC THI SÁNG TẠO GAME TRONG 48 TIẾNG

Tối 30/11/2018 vừa qua, Cuộc thi Gameloft Game Jam 2018 đã chính thức được khai mạc tại CirCo Coworking Space, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành lập đội tác chiến

Khác với Game Jam các năm trước, cuộc thi dành cho những thí sinh đã có kinh nghiệm, năm nay đối tượng dự thi tập trung chủ yếu là các bạn sinh viên và nhân viên Gameloft. Game Jam 2018 thu hút 18 đội thi với hơn 70 sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các nhân viên từ công ty Gameloft.

Trong suốt 48 giờ thiết kế và hoàn thiện sản phẩm game trên nền tảng Android, mỗi đội phải luôn sử dụng hiệu quả thời gian để lên ý tưởng, phân chia công việc hợp lý giữa các thành viên nhằm tạo ra sản phẩm game chất lượng nhất gắn liền với chủ đề cuộc thi năm nay: “You are not alone”.

Những jammers không ngủ

Trước áp lực về thời gian và kỹ thuật, các đội phải phân chia công việc cho các thành viên thật sự hiệu quả nhằm hoàn thành sản phẩm game của mình. Mỗi thành viên đều phải làm việc hết công suất, thậm chí thức trắng đêm để đảm bảo tiến độ.

Từ khâu lên ý tưởng, thiết kế cho đến lập trình, test game đều được các bạn trẻ thực hiện bằng cả tâm huyết của mình. Những sự sáng tạo, ý tưởng đột phá của các thí sinh còn được chắp cánh nhờ sự hỗ trợ tận tình từ các mentors giàu đam mê.

Giải thưởng siêu hấp dẫn

Đội Quán quân Game Jam 2018 sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt lên đến 48 triệu đồng. TOP 5 đội xuất sắc nhất cuộc thi cũng sẽ nhận được giải nhì trị giá 22 triệu đồng, giải ba 10 triệu đồng cùng các phần thưởng giá trị từ Ban tổ chức.

Hơn thế nữa, đây là cơ hội để các bạn sinh viên, nhân viên Gameloft được tiếp cận những công nghệ, kỹ thuật game hiện đại, được gặp gỡ những “jammers” giàu kinh nghiệm và được trao đổi, giao lưu và học hỏi lẫn nhau.

Cuộc tranh tài gay cấn

Từ ngày 3 – 13/12/2018, Ban Giám khảo tiến hành chấm điểm đánh giá các sản phẩm nhằm chọn ra TOP 5 đội chơi có sản phẩm chất lượng nhất tiến vào vòng chung kết. Kết quả TOP 5 sẽ được công bố vào ngày 14/12/2018.

Các đội lọt vào vòng chung kết sẽ lần lượt trình bày về sản phẩm game của mình trước Ban Giám Khảo với các nội dung về ứng dụng, hướng dẫn cách chơi game, kỹ thuật và các công nghệ liên quan được áp dụng. Vòng chung kết sẽ được diễn ra vào ngày 18/12/2018 tại Khách sạn Estin Grand, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.