Game Studio
Liên kế mạng xã hộiFacebook ra mắt SDK dành cho các ứng dụng Apple TV

Facebook ngày hôm nay đã phát hành một SDK cho các nhà phát triển để họ có thể mang các tính năng của mạng xã hội này vào các ứng dụng được xây dựng cho Apple TV mới. Với việc tích hợp này, các nhà phát triển có thể yêu cầu người dùng xác thực bằng Facebook Login, cho phép người dùng chia sẻ nội dung từ màn hình TV đến mạng xã hội rộng lớn, và thậm chí các nhà phát triển còn có thể tận dụng Facebook Analytics để có thể xây dựng một trải nghiệm người dùng tốt hơn bằng cách tìm hiểu người dùng và biết người dùng của họ tham gia vào ứng dụng như thế nào.

Facebook tvOS SDK dựa trên framework mà công ty đã cung cấp cho các nhà phát triển iOS. Mặc dù SDK đã có sẵn để sử dụng, nhưng đây một phiên bản beta, có khả năng nó được dùng để thu thập ý kiến từ các nhà phát triển.

Từ trước đến nay, người dùng cần phải nhập usernames và passwords một cách thủ công để cung cấp chứng thực. Nhưng với Facebook Login, người sử dụng ứng dụng chỉ cần nhập mã xác nhận hiển thị trên TV vào smartphone hoặc pc của họ là có thể đăng nhập trên TV.

Mặc dù người dùng bây giờ đã có một cách dễ dàng hơn để truy cập vào các ứng dụng, nhưng nhà phát triển vẫn cần phải cải thiện tiếp thị nhiều hơn để có được nhiều người quan tâm đến sản phẩm của họ. Vì vậy, tích hợp Facebook từ Facebook tvOS SDK là một cách để họ có thể kết nối với mạng xã hội của người dùng thông qua các chia sẻ. Làm thế nào để một cái gì đó được người dùng chia sẻ sẽ phụ thuộc vào các dự định của các nhà phát triển, đó có thể là các liên kết, hình ảnh, video, và các nội dung khác....Tuy nhiên, lưu ý rằng tính năng native sharing dialog hiện không khả dụng với tvOS, vì thể các nhà phát triển sẽ cần phải làm thêm một số việc.

SDK mới của Facebook được trang bị một công cụ phân tích (analytics) để giúp các nhà phát triển theo dõi hiệu suất của các ứng dụng. Khi sử dụng công cụ này, các nhà phát triển đã sở hữu một trong những bộ công cụ đầu tiên trong hệ sinh thái tvOS để giúp theo dõi tiến trình của ứng dụng - chúng có thể cho các nhà phát triển biết những phần nào trong ứng dụng đang hoạt động không hiệu quả cũng như cung cấp các thông tin về nhân khẩu học của người sử dụng...

Mặc dù SDK vẫn còn trong phiên bản beta, nhưng có lẽ đây là một SDK tập trung vào mạng xã hội đầu tiên đến với Apple TV. Đây là một trong những dịch vụ đang cố gắng tận dụng lợi thế từ màn hình TV. Ví dụ như vào đầu tháng này, TokBox công bố ra mắt một SDK để hội nghị video và chat trên Apple TV, và AppLovin cũng tuyên bố sẽ cung cấp một SDK để giúp các nhà phát triển có thể kiếm tiền từ các ứng dụng thông qua các quảng cáo.

J.Black

Xem thêm:

Facebook

tvOS

Apple TV