Game Studio
Liên kế mạng xã hộiFacebook mở công cụ AR Studio cho tất cả các nhà phát triển

Facebook đang cố gắng để thu hẹp khoảng cách AR với Snapchat bằng cách cho phép các nhà phát triển bên thứ ba khả năng xây dựng ứng dụng AR. Hôm nay, tức 8 tháng kể từ ra mắt nền tảng Augmented Reality Camera Effects và công cụ AR Studio tại sự kiện F8, Facebook đã chính thức cho phép tất cả các nhà phát triển xây dựng các hiệu ứng AR cho Facebook Camera. AR Studio hiện đã có sẵn cho tất cả các nhà phát triển và World Effects (cho phép người dùng thêm các đối tượng 3D vào nền ảnh hoặc video chia sẻ bằng cách sử dụng camera Facebook hoặc Messenger) cũng sẽ được mở ra trong vài ngày tới.

"Chúng tôi muốn các nghệ sĩ, các nhà phát triển, các thương hiệu và những người sáng tạo có thể xây dựng và chia sẻ những trải nghiệm AR tuyệt vời trong Facebook. Bằng cách mở AR Studio cho tất cả những nhà sáng tạo, chúng tôi đang thực hiện các bước để làm cho AR trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày. Chúng tôi đã không ngừng nâng cao khả năng của nền tảng với các cải tiến cho khả năng theo dõi khuôn mặt, khả ăng tương thích với các nội dung đồ họa mới, kịch bản tốt hơn và bây giờ là World Effects. Đây chỉ là sự khởi đầu, và chúng tôi đang mong đợi để thấy người sáng tạo mang các nghệ thuật vào cuộc sống thông qua AR Studio như thế nào”, Giám đốc kỹ thuật của Facebook, Ficus Kirkpatrick, cho biết.

Snapchat có thể nói là “không thật sự thân thiện với” các nhà phát triển trong việc đưa các công nghệ của họ ra bên ngoài, họ chỉ làm việc với một số đối tác mà họ cho là tốt nhất. Trong khi đó, Facebook đã vận hành một nền tảng dành cho các nhà phát triển trong hơn một thập kỷ nay và liên tục tạo ra những “cơ hội” cho cộng đồng các nhà phát triển bằng cách cung cấp các công cụ tốt nhất để họ có thể tiếp cận với hơn 2 tỷ người dùng tiềm nằng trên Facebook.

Tìm hiểu cách để bắt đầu với AR Studio tại đây.