Game Studio
Liên kế mạng xã hộiEU phê duyệt thương vụ mua lại Shazam của Apple

Hôm nay, Liên minh châu Âu đã chính thức phê duyệt kế hoạch mua lại ứng dụng khám phá âm nhạc Shazam của Apple. Đại diện của EU nói rằng một cuộc điều tra chống độc quyền đã cho thấy thương vụ này không hề ảnh hưởng đến tính cạnh tranh trong thị trường nhạc số.

Việc Apple mua lại Shazam đã được công bố vào tháng 12 năm ngoái. Nếu thâu tóm được Shazam, nó sẽ giúp Apple cạnh tranh tốt hơn với Spotify - công ty hiện đang dẫn đầu trong các dịch vụ stream nhạc kỹ thuật số. Tuy nhiên, mãi đến ngày hôm nay thì thương vụ mua lại Shazam của Apple mới chính thức được phê duyệt, vì EU lo ngại rằng Apple có thể sẽ khai thác các thông tin có được từ Shazam, giúp Apple Music có được một lợi thế cạnh tranh không công bằng trong lĩnh vực stream nhạc so với các dịch vụ khác như Spotify.

"Sau khi phân tích kỹ lưỡng dữ liệu âm nhạc và dữ liệu người dùng của Shazam, chúng tôi nhận thấy rằng việc họ bị Apple thâu tóm sẽ không làm giảm tính cạnh tranh trong thị trường stream nhạc kỹ thuật số", Ủy viên phụ trách mảng cạnh tranh của EU, Margrethe Vestager, cho biết trong một tuyên bố.

“Dữ liệu là chìa khóa quan trọng trong nền kinh tế kỹ thuật số. Do đó, chúng tôi phải xem xét thật cẩn thận tất cả dữ liệu quan trọng trong thương vụ, kể cả các dữ liệu nhạy cảm về mặt thương mại ”, bà nói thêm.

Ủy ban châu Âu đã mở một cuộc điều tra toàn diện về vụ mua lại này hồi tháng 4, nhưng cuối cùng thì Apple cũng đã có thể thở phào nhẹ nhõm với phê duyệt trên. Hiện cả Apple và Shazam đều chưa đưa ra phản hồi về tuyên bố này của EU.

Xem thêm:

Apple

Shazam