Game Studio
Liên kế mạng xã hộiCùng nhìn lại những hoạt động nỗi bật nhất tại sự kiện Vietnam Web Summit 2017 diễn ra tại Tp.HCM

Sự kiện hàng đầu về Web & Internet - Vietnam Web Summit 2017 - đã chính thức trở lại với cộng đồng đam mê công nghệ tại Tp.HCM vào sáng ngày 01/12. Và có một điều mà thực sự đã gây bất ngờ cho những người làm chương trình chính là cả 3 khán phòng của sự kiện đều chật kín chỗ ngồi. Điều đó cho thấy sự quan tâm rất lớn cộng đồng đam mê công nghệ tại Tp.HCM với những chủ đề thiết thực mà đại diện các tập đoàn lớn trên thế giới như AWS (Amazon Web Services), Facebook, Microsoft, Lazada, Nielsen, và MasterCard đã mang đến. Vậy những chủ đề này là gì? Và tại sao mọi người lại quan tâm đến nó? Hãy cùng Gamestudio nhìn lại những điểm nổi bật nhất tại Vietnam Web Summit 2017 diễn ra tại Tp.HCM vào sáng ngày 01/12 vừa qua nhé.

Vietnam Web Summit năm nay đã quy tụ đông đảo các tập đoàn công nghệ và truyền thông hàng đầu trong và ngoài nước như Amazon Web Services, Facebook, MasterCard, Zalo Business, Google, Nielsen, Hope Ventures, Time Universal. Họ đã cùng nhau chia sẻ bức tranh chung toàn ngành, cung cấp những số liệu tổng quan, và các báo xu hướng ngành liên quan đến lĩnh vực Web, E-commerce, Payment và Digital Marketing. 

Những chủ đề thu hút sự quan tâm nhiều nhất của người tham dự đa phần liên quan đến xây dựng ý tưởng phát triển sản phẩm, cải thiện trải nghiệm khách hàng và thúc đẩy doanh số. Tiêu biểu có thể kể đến phần chia sẻ Giải mã cách Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh làm Thương mại điện tử hiệu quả của anh Nguyễn Thanh Tùng - Product Director đến từ Thế Giới Di Động, hay chủ đề Redefine Loyalty Program solution to increase 20% revenue each transaction at 7Eleven của anh Võ Hoàng Chu Kiệt – Product Manager đến từ 7Rewards, và chủ đề Idea generation: Untold stories behind Million-dollar Game Idea của Giang Nguyễn – CEO đến từ DiffCat và Cường Nguyễn Founder đến từ Amanotes.

Như thường lệ, kinh nghiệm ưu hóa công việc lập trình dành cho các nhà lập trình Web là phần nội dung quan trọng nhất tại các mùa sự kiện của Vietnam Web Summit 2017. Dù bạn đang phát triển theo hướng Frontend, Backend hay Fullstack thì các chủ đề như Transaction trong hệ thống phân tán Microservices nhiều modules của diễn giả Võ Duy Tuấn – CEO đến từ TeamCrop, ReactJS vs VueJS: Cuộc chiến vương quyền Frontend của diễn giả Việt Trần – CEO đến từ SkyLab, React: Các vấn đề SEO, shared module và optimize code của diễn giả Phan Thanh Tùng – Cofounder đến từ tungtung.vn, và chủ đề Kiến trúc hệ thống E-commerce yêu cầu ổn định & khả năng mở rộng của diễn giả Lê Minh Nghĩa – Solution Architect đến từ Tiki.vn chắc chắn là những chủ đề hot bạn không thể bỏ qua.

Đặc biệt, ngoài những chủ đề chuyên sâu về AI và Deep Learning, Amazon Web Services (AWS) còn mang đến chuỗi workshop Serverless độc quyền giúp người tham dự được những trải nghiệm thực tế với AWS & các ứng dụng Serverless, nắm rõ kiến thức cơ bản khi xây dựng ứng dụng Serverless & Microservices cũng như biết được cách build ứng dụng serverless của riêng mình, đáp ứng nhu cầu sử trường hợp trong thực tế như Web applications, Analytics...

Lĩnh vực Marketing những năm gần đây cũng dần có những thay đổi đáng kể khi hàng loạt thuật ngữ mới ra đời như thứ tự xếp hạng & từ khóa trên Google, lượng traffic vào website, lượng like/tương tác trên Facebook, là lượt view Youtube hay Automation, Performance Marketing… Chính vì vậy mà các chủ đề Marketing năm nay đã chiếm một lượng lớn thời gian của Vietnam Web Summit 2017. Các chủ đề như Làm sao để tạo được content hiệu quả khi làm truyền thông? của diễn giả Nguyễn Ngọc Long đến từ Truyền thông Trăng Đen, Sử dụng Machine Learning để tối đa hóa doanh thu từ Digital Marketing tại Tiki như thế nào? của diễn giả Nguyên (Andy) Trần – Head of Corporate Development đến từ Tiki Global và Ứng dụng Marketing Automation vào việc cải thiện tỉ lệ chuyển đổi của diễn giả Bùi Quang Tinh Tú – Marketing Director đến từ Ringier Vietnam thuộc Classifieds là minh chứng sống động cho thấy đã đến các nhà làm truyền thông, quảng cáo không thể ngoảnh mặt làm ngơ trước nhịp đập công nghệ đang hòa lẫn trong sự tiến hóa của Marketing.

Cũng không thể không kể đến các hoạt động vô cùng sôi động của các gian hàng tại khu vực triển lãm. Với những gian hàng trải nghiệm game VR độc đáo, các showcase sản phẩm IoT cũng như gian hàng Lucky Draw của TopDev & KMS Technology..., tất cả đã cùng hòa nhịp để tạo nên 1 ngày hội đáng nhớ, cũng như mở ra những cơ hội gặp gỡ - kết nỗi, không chỉ để xây dựng mối quan hệ mới hợp tác trong công việc mà còn là dịp để gặp lại các cộng sự lâu năm trong nghề.

 

Con số gần 5.000 lượt khách tham dự cùng hơn 50 chuyên gia kinh nghiệm, hàng trăm gian hàng giới thiệu sản phẩm - tuyển dụng có mặt tại Vietnam Web Summit 2017 ở Tp.HCM đã cho thấy sức ảnh hưởng mạnh mẽ của sự kiện Vietnam Web Summit năm nay. Có lẽ lúc này đây, cộng đồng công nghệ tại Hà Nội cũng đang mong đợi đến ngày 08/12 để hòa mình vào sân chơi không thể thiếu dành cho mọi cá nhân, tổ chức lớn nhỏ đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ Web tại Việt Nam.

-----------------------------

Nhanh tay đăng kí tham dự buổi cuối cùng của VIETNAM WEB SUMMIT 2017 tại HÀ NỘI: Đăng ký Tại đây

Thời gian & địa điểm: Vào ngày 08/12/2017 tại CTM Palace, 131 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Tham khảo các chủ đề dự kiến tại VIETNAM WEB SUMMIT 2017: tại đây.

Thông tin chi tiết về sự kiện

Website: https://vietnamwebsummit.com/

Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/Vietnamwebsummit/

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Về các hạng mục hợp tác tại sự kiện:

Mr. Lê Đặng Hiếu

Tổng quát về sự kiện:

BTC

  • Điện thoại: 84-28 62645022 | 84-28 62733496 | 84-28 62733497
  • Email: [email protected]