Game Studio
Liên kế mạng xã hộiCông bố những tựa game thắng giải cuộc thi IMGA Global lần thứ 15

Trong khuôn khổ sự kiện GDC đang diễn ra tại San Francisco, Ban tổ chức cuộc thi IMGA (International Mobile Gaming Awards) đã chính thức công bố những tựa game thắng giải trong phiên bản Global lần thứ 15 của cuộc thi. Tổng cộng, ban giám khảo đã chọn 16 tựa game tốt nhất từ danh sách 153 game được đề cử trước đó, và trong 16 giải thưởng thì có 1 giải được công chúng lựa chọn.

Game giành được giải thưởng cao nhất của cuộc thi - giải Grand Prix - cũng như 2 giải phụ khác là "Best Meaningful Play" và "Excellence in Storytelling" là tựa game Florence, một tựa game được phát triển bởi Mountains Studio đến từ Úc. Florence là một tựa game kể chuyện được thiết kế bởi một designer từng đoạt giải thưởng của Monument Valley. Game kể về cuộc sống của cô gái chỉ biết công việc, ngủ và mạng xã hội. Rồi một ngày nọ, cô gặp một nhạc công cello tên là Krish, người này đã thay đổi mọi thứ trong cách nhìn của cô về thế giới cũng như bản thân mình. Trong game, người chơi sẽ trải nghiệm từng khoảnh khắc quan trọng trong mối quan hệ của Florence và Krish thông qua một loạt các mini-game - từ tán tỉnh cho đến những lúc giận nhau, từ cảm giác yêu đương nồng cháy cho đến khi xa cách trong đau khổ.... Đồ họa game lấy cảm hứng từ "slice of life" và webcomics. Florence thực sự là một câu chuyện gần gũi và khó quên.

 

 

Flippin Filip là tựa game đã giành được giải "Jury's Honorable Mention", và hàng trăm người chơi từ khắp nơi trên thế giới đã giúp cho Cooking Diary ®: Restaurant Game chiến thắng giải thưởng "People's Choice Award" của cuộc thi.

Nếu bạn có theo dõi những phiên bản khác của IMGA thì chắc bạn còn nhớ Flippin Filip của Deedema Game Studio, đến từ Iran, là tựa game đã đạt giải "Grand Prix" của phiên bản MENA (Trung Đông/Bắc Phi) lần thứ 3. Flipping Filip cũng "ẫm" luôn giải thưởng "Excellence in Storytelling" và giải "Excellence in Visual Art and Design".

 

 

Cooking Diary ®: Restaurant Game, được phát triển bởi MyTona đến từ Nga, là một tựa game mô phỏng, quản lý thời gian. Người chơi trở thành một đầu bếp và đang trên đường chinh phục thủ đô ẩm thực, Tasty Hills. Đồ họa đẹp mắt, cách chơi đa dạng, xen lẫn là những đoạn phim được xây dựng rất công phu. Cooking Diary ®: Restaurant Game rất xứng đáng với giải thưởng "People's Choice Award" khi có hơn 500 phiếu bầu đã được sử dụng để bình chọn cho tựa game này.

 

 

IMGA năm nay có thêm một giải thưởng mới, "Feel Good Games", giải này dành cho các game hướng đến việc giúp cho người chơi có được một tâm trạng thoải mái hơn. Và Valleys Between, được phát triển bởi Little Lost Fox, đến từ New Zealand, là tựa game đã giành được giải thưởng này.

"Tôi muốn cảm ơn ban giám khảo, vì tất cả những công việc khó khăn mà họ đã làm: 350 thành viên trong ban giám khảo đã kiểm tra hơn 800 game tham dự và cho điểm trực tuyến trong nhiều ngày liền, và 15 thành viên ban giám khảo đã tập trung tại Helsinki từ hồi tháng 2 để đánh giá 153 tựa game đề cử", Maarten Noyons, người sáng lập IMGA cho biết, "Tôi cũng xin cảm ơn tất cả các nhà tài trợ cho chúng tôi: Rovio, Supercell, Resolution Games, Matchmade và Mobile Action, cũng như Thành phố Helsinki, nơi diễn ra phiên họp đánh giá IMGA lần thứ 15."

Dưới đây là danh sách đầy đủ:

 • Excellence in Visual Art and Design: CHUCHEL, AMANITA DESIGN, CZECH REPUBLIC
 • Best Multiplayer Game: BRAWL STARS, SUPERCELL, FINLAND
 • Best Quickplay Game: ODDMAN, SET SNAIL, DENMARK
 • Guilty Pleasure: BACON - THE GAME, KAMIBOX, GERMANY
 • Best Meaningful Play: FLORENCE, MOUNTAINS, AUSTRALIA
 • Excellence in Gameplay: BRING YOU HOME, ALIKE STUDIO, SPAIN
 • Excellence in Storytelling: FLORENCE, MOUNTAINS, AUSTRALIA
 • Best Technical Achievement: ASPHALT 9: LEGENDS - 2019's ACTION CAR RACING GAME, GAMELOFT, SPAIN
 • Best Upcoming Game: AGATHA KNIFE, MANGO PROTOCOL, SPAIN
 • Excellence in Innovation: GLADIABOTS, GFX47
 • Excellence in Audio: ELOH, BROKEN RULES INTERACTIVE MEDIA / JCSTRANGER / SALON ALPIN, AUSTRIA
 • Best Feel Good Game: VALLEYS BETWEEN, LITTLE LOST FOX, NEW ZEALAND
 • Best VR Game: NARROWS, RESOLUTION GAMES, SWEDEN
 • People's Choice Award: COOKING DIARY ®: RESTAURANT GAME, MYTONA, RUSSIA
 • Jury's Honorable Mention: FLIPPIN FILIP, DEEDEMA GAME STUDIO, IRAN
 • Grand Prix: FLORENCE, MOUNTAINS, AUSTRALIA

Chi tiết về những tựa game này có thể được tìm thấy tại đây.