Game Studio
Liên kế mạng xã hộiChỉ còn 2 ngày để tham gia cuộc thi Game di động IMGA Global lần thứ 15, và đây là 6 lý do bạn nên tham gia

Cuộc thi Game di động IMGA Global lần thứ 15 hiện đang kêu gọi các nhà phát triển. Nếu bạn vẫn chưa gửi game để tham gia một trong những cuộc thi thường niên lớn nhất ngành công nghiệp game này thì đừng lo lắng, vẫn còn "chút ít" thời gian để bạn suy nghĩ và tham gia. Nhưng đừng quên rằng thời hạn để tham dự sẽ kết thúc vào ngày thứ Hai, ngày 31 tháng 12 năm 2018.

Bạn vẫn đang do dự về việc sẽ tham dự cuộc thi? Dưới đây là những lý do mà Ban Tổ Chức cuộc thi muốn bạn đọc, để thấy được tại sao bạn nên tham dự nếu đủ điều kiện (chỉ cần game của bạn phải là những game chưa được phát hành hoặc được phát hành sau tháng 1 năm 2018).

Hãy là người hùng cho đất nước của bạn

"Mục tiêu chính của IMGA là tìm ra những tài năng đang tiềm ẩn".

Chỉ cần gửi một game mà bạn đã làm và nếu thực sự giành được một giải thưởng, bạn đã đưa tên đất nước mình lên bản đồ ngành công nghiệp game. Bằng cách tham dự, bạn đã cho các nhà phát triển độc lập khác biết rằng, sẽ không phải mất mát một thứ gì để có thể trở thành một phần của một cái gì đó to lớn hơn. Cho các studio phát triển game cũng như các công ty xuất bản thấy rằng bạn cũng có thể làm tốt như họ, dù bạn có ít nguồn lực và ngân sách hơn họ. Chỉ mất 3 phút để gửi sản phầm của và chia sẻ nó cho mọi người biết.

Cơ hội được gặp gỡ những người kỳ cựu trong ngành phát triển game

Hội nghị phát triển game (hay còn gọi là GDC) là một sự kiện game chuyên nghiệp và lớn nhất thế giới, được tổ chức hằng năm với sự tham gia của các "ông lớn" trong ngành công nghiệp game. Hàng ngàn người sẽ bay đến San Francisco, California vào tháng 3 tới để tham gia sự kiện. Lễ trao giải IMG cũng sẽ được tổ chức trong hội nghị này. Điều đó có nghĩa là nếu bạn lọt vào danh sách đề cử, bạn sẽ có một cơ hội tham dự cả sự kiện GDC.

Cách nào tốt nhất để bạn có thể kết nối, gặp gỡ các nhân viên, các nhà xuất bản hoặc thậm chí là các nhà tài trợ tương lai của bạn? Tất cả những điều này có thể diễn ra trong phiên Happy Hour. Trong phiên này, IMGA cho phép các nhà báo một cơ hội để gặp gỡ và trao đổi các ứng cử viên của cuộc thi trước buổi lễ.

Đưa game của bạn lên bản đồ

IMGA luôn trưng bài những tựa game tốt nhất trên imgawards.com. Với hàng ngàn người xem hàng tháng, sẽ có không ít người thấy được game của bạn, họ có thể tải xuống và chuyển hướng đến trang web của bạn. Các nhà báo sẽ viết về game của bạn và cả Ban tổ chức cũng sẽ thực hiện các cuộc phỏng vấn với những người chiến thắng cuộc thi, để tỏa sáng hơn về những sáng tạo của bạn. Điều này cũng có nghĩa là sẽ tạo ra sự tiếp xúc nhiều hơn cho công ty/game của bạn. Ngoài ra, trong Happy Hour được đề cập ở trên, bạn có thể chắc chắn rằng các nhà báo sẽ nhìn thấy những gì trong game của bạn, và viết về chúng trên các trang báo của họ. Điều này làm cho game của bạn trở nên nổi tiếng hơn.

Trở thành một nhà phát triển đã giành được một giải thưởng

Điều này nói lên tất cả: bạn có thể nói và cho thấy rằng game của bạn là một game tốt và đã xuất sắc giành được một giải thưởng, cũng như tự gọi mình là nhà phát triển đã giành được giải thưởng! IMGA không phải là một cuộc thi nhỏ, nếu bạn nhận được một giải thưởng từ cuộc thi này, ảnh hưởng của nó sẽ là rất lớn.

Thử thách bản thân

Muốn biết liệu game của bạn có thực sự tuyệt vời như bạn luôn tin hay không, hãy để mọi người đánh giá nó. Ban tổ chức cuộc thi luôn khuyến khích các nhà phát triển gửi những tựa game tốt nhất của họ để tham gia. Bằng cách tham dự, game của bạn sẽ được đánh giá bởi những người thực sự quan trọng: những người biết một game tuyệt vời nên bao gồm những gì. Chúng ta sẽ không thể biết người chơi thự sự cần gì nếu không có một cơ sở người dùng lớn, vậy tại sao không tận dụng các cuộc thi để có được một đội ngũ người dùng và tận các phản hồi bạn nhận được từ họ?

Mở rộng quan hệ của bạn

Đây là một cơ hội tuyệt vời cho những người đang chật vật để kết nối với những người trong ngành. Bạn rất hòa đồng, ham học hỏi nhưng không biết làm thế nào để tìm được đúng người trong cùng một phòng? Đừng tìm đâu xa: hãy cố gắng để được tham dự buổi lễ trao giải cuối cùng được tổ chức vào ngày 19 tháng 3 năm 2019, trong khuôn khổ sự kiện GDC và bạn sẽ gặp gỡ nhiều người nhất có thể.

----------------------------------------------------------------

Cuộc thi IMGA Global 15th

Hạn chót để nộp game tham dự: hết ngày 31 tháng 12 năm 2018

Ngày công bố các game lọt vào vòng chung kết: ngày 15 tháng 2 năm 2019

Ngày trao giải: ngày 19 tháng 3 năm 2019

Đăng ký tham dự: http://www.imgawards.com/developers/submit-your-game/

Trang chủ sự kiện: http://www.imgawards.com/mobile-gaming/global/