Game Studio
Liên kế mạng xã hộiCác nhà phát triển Trung Quốc đã kiếm được 16,93 tỷ USD từ App Store, chiếm 1/4 số tiền mà Apple đã chi trả cho các nhà phát triển từ trước tới nay

Vừa rồi, Tim Cook - CEO của Apple đã đến Trung Quốc. Tại đây, ông đã có một bài phát biểu tại sự kiện World Internet Conference được tổ chức bởi Cục Quản lý An ninh mạng Trung Quốc. Trong cuộc nói chuyện của mình, Tim Cook đã đề cập rằng 1,8 triệu nhà phát triển ở Trung Quốc đang viết ứng dụng cho iOS. Và kể từ khi App Store được ra mắt đến nay, họ đã kiếm được 112 tỷ nhân dân tệ, tương đương 16,93 tỷ USD.

Trong một tuyên bố hồi đầu năm nay, Tim Cook đã cho biết rằng Apple đã chi trả cho các nhà phát triển trên toàn cầu 70 tỷ USD (kể từ khi App Store được mở cửa vào năm 2008). Có thể thấy phần phí chi trả cho các nhà phát triển Trung Quốc đã chiếm gần 25% tổng doanh thu của tất cả các nhà phát triển trên toàn thế giới. Điều này đã phần nào chứng minh một vai trò rất quan trọng của các nhà phát triển Trung Quốc đối với nguồn doanh thu của App Store, cũng như những lợi ích khác của Apple.

Trung Quốc là thị trường lớn thứ ba của Apple. Mặc dù vậy, xu hướng này trong thời gian gần đây đã giảm xuống vì các nhà sản xuất trong nước như Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi đã và đang kinh doanh tốt hơn bằng cách bán các mẫu điện thoại với các thông số cao cấp hơn nhưng giá cả phải chăng hơn. Apple đang hy vọng sẽ giữ vững vị thế của mình với các mẩu điện thoại mới nhất là Apple iPhone 8, Apple iPhone 8 Plus và Apple iPhone X.

Mặc dù lĩnh vực công nghệ đang bị kiểm soát rất gắt gao, nhưng Trung Quốc vẫn là thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, và trong lịch sử Apple đã phải rất vất vả để có thể xâm nhập thị trường này. Nhưng Apple có thể đã nhận được nhiều trái ngọt khi quý cuối cùng của tháng 9 vừa qua, họ đã bán được hơn 11 triệu iPhone ở Trung Quốc, tăng 38% so với 8 triệu chiếc được bán trong cùng kỳ năm ngoái.

Xem thêm:

Apple

app store