Game Studio
Liên kế mạng xã hộiAVENGERS team chính thức trở thành quán quân cuộc thi "GAMELOFT GAME JAM 2018 – CUỘC THI SÁNG TẠO GAME TRONG 48 TIẾNG" do Gameloft VN tổ chức

Chiều nay (ngày 18/12/2018) tại Eastin Grand Hotel Saigon, Ban Tổ Chức đã tổ chức buổi thi chung kết & trao giải cuộc thi "GAMELOFT GAME JAM 2018 – CUỘC THI SÁNG TẠO GAME TRONG 48 TIẾNG". Tại đây 5 đội xuất sắc nhất cuộc thi đã trình bày sản phẩm game của họ và phản biện trước Ban Giám Khảo của cuộc thi, với sự tham dự đông đảo của những bạn trẻ yêu công nghệ và các khách mời.

Khác với Game Jam của các năm trước, năm nay đối tượng dự thi tập trung chủ yếu là các bạn sinh viên và nhân viên Gameloft. Game Jam 2018 đã thu hút được 18 đội thi với hơn 70 sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các nhân viên từ công ty Gameloft. Các đội sẽ có 48 giờ để đưa ra ý tưởng, thiết kế và hoàn thiện sản phẩm game trên nền tảng Android. Với thời gian ít ỏi, mỗi đội phải luôn sử dụng hiệu quả thời gian cho phép để lên ý tưởng, phân chia công việc hợp lý giữa các thành viên nhằm tạo ra sản phẩm game chất lượng nhất gắn liền với chủ đề cuộc thi năm nay: “You Are Not Alone”.

Từ 3/12 đến 13/12, ban giám khảo đã tiến hành chấm điểm đánh giá các sản phẩm. Cuối cùng trong 18 đội tham dự, ban giám khảo cũng đã chọn ra top 5 đội chơi có ý tưởng (và prototype) chất lượng nhất cho vòng chung kết. Top 5 đội chơi bao gồm: YELLOW FOX, PIPIGAME, FIGHTTECH, THE LION KING, và AVENGERS

 

Đội ngũ ban giám khảo cuộc thi năm nay.

 

Leader của 5 đội chuẩn bị bóc thăm để xem ai sẽ trình bày trước

 

Đội Yellow Fox với ý tưởng game hứng kẹo

 

Pipigame với thể loại game cứu người trên biển

 

The Lion King với ý tưởng từ trò chơi đân gian Dao Búa Kéo

 

Avenger với ý tưởng về game chiến thuật với 4 người cùng chơi

 

Và Fighttech với ý tưởng game về những cuộc phiêu lưu của những chú chim

Sau khi nghe phần trình bày của 5 đội, cuối cùng ban giám khảo cũng đã chọn ra những người chiến thắng chung cuộc.

2 giải khuyến khích thuộc về 2 đội YELLOW FOX và THE LION KING, mỗi đội sẽ nhận được phần thưởng là 2.000.000 đồng cùng phần quà lưu niệm từ BTC.

Giải 3 với phần thưởng trị giá 10.000.000 đồng thuộc về đội FIGHTTECH. Giải Nhì với phần thưởng trị giá 22.000.000 đồng thuộc về đội PIPIGAME và giải Nhất với phần thưởng trị giá 48.000.000 đồng thuộc về đội AVENGERS.

Như vậy, cuộc thi GAMELOFT GAME JAM – CUỘC THI SÁNG TẠO GAME TRONG 48 TIẾNG trong năm 2018 này đã chính thức kết thúc. Xin chúc mừng những người thắng giải.

 

Một số hình ảnh khác tại buổi thi chung kết & trao giải cuộc thi "GAMELOFT GAME JAM 2018 – CUỘC THI SÁNG TẠO GAME TRONG 48 TIẾNG".