Game Studio
Liên kế mạng xã hội



ARCore 1.7 mang đến các cải tiến quan trọng như Augmented Faces, Sceneform, UI Elements...

Mặc dù những cải tiến dành cho ARCore (framework phát triển ứng dụng AR của Google) trong năm 2018 không gây ấn tượng nhiều với các nhà phát triển, nhưng Google đã khởi động năm 2019 cho ARCore với các tính năng mà người dùng Android chắc chắn sẽ đánh giá cao: phiên bản 1.7 của ARCore framework vừa được phát hành với các tính năng đáng chú ý như Augmented Faces, animations cho đối tượng với Sceneform cũng như ARCore Elements.... hứa hẹn sẽ làm cho các ứng dụng thực tế tăng cường (AR) trở nên sống động hơn và dễ dàng tương tác hơn.

Augmented Faces sẽ hoạt động với camera trước của thiết bị Android, nó sẽ nhận diện khuôn mặt và gắn vào đó một lưới (mesh) 3D 468-điểm, cho phép gắn lên khuôn mặt các họa tiết, các vật thể và thậm chí là chỉnh sửa hình dạng của khuôn mặt. Nó cũng sẽ tự động theo dõi và thay đổi theo chuyển động của người dùng. Hình ảnh dưới đây cho thấy một mặt nạ vàng đang trải đều trên khuôn mặt người dùng với các đường viền được gắn rất chuẩn khuôn mặt dù người dùng luôn chuyển động, hình ảnh cũng rất mượt mà và rất tự nhiên.

 

Với Augmented Faces, các ứng dụng Android sẽ sớm có thể cung cấp các tính năng AR theo phong cách Snapchat và Instagram.

ARCore 1.7 cũng mang đến các cải tiến nhỏ hơn nhưng cũng đáng chú ý, như việc bổ sung hỗ trợ cho Sceneform, cho phép các đối tượng nhảy múa, nhảy, xoay tròn và di chuyển xung quanh; cải tiến camera để cho phép người dùng dễ dàng chụp ảnh màn hình hơn khi họ đang sử dụng ứng dụng AR; hay các thành phần UI mới được tích hợp sẵn có tên là ARCore Elements để đơn giản hóa việc thiết lập các giao diện cho ứng dụng AR. 

Để giúp các nhà phát triển tạo ra trải nghiệm AR tốt hơn, Google cho phép download miễn phí ứng dụng ARCore Elements trên Play Store, ứng dụng này có chứa sẵn các mẫu và hướng dẫn bổ sung để các nhà phát triển nghiên cứu thêm. Ý tưởng của ứng dụng ARCore Elements là để các nhà phát triển không phải vất vả viết các code phát hiện đối tượng cho các trường hợp sử dụng phổ biến, ví dụ công cụ dò tìm bề mặt Plane Finding sẽ giúp các ứng dụng dễ dàng phát hiện bề mặt hơn, hay Object Manipulation giúp thực hiện các cử chỉ để xoay và thay đổi kích thước của các đối tượng AR. 

 

Phiên bản mới của ARCore hiện có sẵn thông qua trang download ARCore SDK của trang web dành cho nhà phát triển Android. Phiên bản cập nhật 1.7.0 của SDK có sẵn cho Java, C, iOS, Sceneform và Unity.