Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Sinh viên năm 3 có thu nhập gần 2000$ phụ giúp gia đình. Bạn ấy đã trả lời được câu hỏi "Làm gì để có lương khởi điểm 2000$"

Vẫn câu hỏi làm gì để có lương khởi điểm 2000$, và bây giờ đã có cách rồi!

Từ một sinh viên nghèo sống tại tỉnh Cà Mau, sau khi thi đỗ đại học, Thiện theo chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin của trường ĐH FPT. Theo chia sẻ của Thiện, từ một cậu học trò sống trong một gia đình khó khăn về tài chính, ngay từ năm học đầu tiên của đại học, cậu ấy đã biết cố gắng phụ giúp gia đình bằng cách làm những việc làm thêm mà sinh viên từng làm như phụ quán ăn, làm nhân viên đổ xăng các kiểu,... tuy nhiên vẫn không thể trang trãi các khoản chi phí trong việc học tập và sinh sống tại Sài Gòn mà tháng nào cũng phải về quê xin tiền bố mẹ. Thấy bố mẹ vất vả, Thiện cũng thấy ngậm ngùi và quyết định cố gắng học tập và làm một cái gì đó để phụ giúp gia đình.

Vào đầu năm 2016, Thiện nghe một số bạn của mình khuyên nên bỏ nghề phụ bán Cafe và nên cố gắng học lập trình game, ngoài việc nâng cao kiến thức của mình ra thì còn có thể kiếm một khoản thu nhập để lo các chi phí sinh sống và học tập. Sau một năm, theo chia sẻ của Thiện trên Facebook, hiện tại mỗi tháng thu nhập của Thiện cũng đã gần 2000$. Thiện còn chia sẻ thêm rằng ngoài việc lo các khoản chi phí cho mình, mỗi tháng Thiện còn phụ giúp được gia đình.

Bài chia sẻ của Thiện đã được sự quan tâm tích cực từ cộng đồng mạng trong mấy ngày qua. Mặc dù con số 2000$ kiếm được từ các trò chơi/ứng dụng của Thiện là không nhiều tuy nhiên nó đã trả lời được câu hỏi "Làm gì để có lương khởi điểm 2000$" mà các bạn sinh viên đã đặt ra. Qua bài chia sẻ của Thiện, ta có thể thấy rằng với lương 2000$ không phải là phi thực tế với sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường, sinh viên năm 3 như Thiện vẫn có thể kiếm được con số ấy

Một số hình ảnh của Thiện trên mạng xã hội (ảnh do Thiện cung cấp):