Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


BU Entertainment: “Mục tiêu của Bluebird Award là phát triển công nghiệp game chính thống của Việt Nam”

Cuộc thi Bluebird Award 2015 được phối hợp tổ chức bởi Công ty Chim xanh và Đài Truyền hình Việt Nam hiện đang được khá đông các lập trình viên quan tâm, cuộc thi được ra mắt giới thiệu trong một sự kiện công nghệ lớn nhất của Việt Nam là Việt Nam mobile Day 2015 đã được tổ chức tại TP HCM vừa rồi.

Cuộc thi Bluebird Award 2015 được phối hợp tổ chức bởi Công ty Chim xanh và Đài Truyền hình Việt Nam

 

Cuộc thi mang đến cơ hội cho các lập trình viên một hướng đi mới, giúp họ trao đổi kinh nghiệm, và còn là bệ phóng đưa các nhà phát triển cùng những sản phẩm game của mình có thể vươn ra thị trường thế giới.

Trong một cuộc trao đổi giữa GameStudio.vn cùng BU Entertainmet, một công ty game mới được thành lập cách đây không lâu, họ là một trong nhiều thí sinh tham gia cuộc thi Bluebird Award và cũng là một trong những studio có nhiều game tham gia cuộc thi nhất. BU chọn những trò chơi dễ dàng để bắt đầu nhưng rất khó để đạt điểm cao, và đối tượng khách hàng mà BU hướng tới là nhân viên văn phòng, những người chỉ dành ít thời gian cho việc chơi game giải trí nên game bắt đầu một cách dễ dàng là rất phù hợp.

BU Entertainment - Một công ty game vừa mới thành lập với nhiều định hướng trong tương lai

 

Khi nói về công đoạn chuẩn bị để tham gia cuộc thi Bluebird thì BU tiết lộ mặc dù công ty mới thành lập cách nay không lâu nhưng kế hoạch chuyển sang thị trường game của studio đã được bắt đầu và triển khai cách đây 2 năm, và việc tham gia vào cuộc thi là hết sức tình cờ, khi BU Entertainment đưa ra thị trường những sản phẩm đầu tiên lại trùng khớp với thời điểm cuộc thi bắt đầu. Hiện tại, BU đang có 5 game đã được publish lên store của Bluebird Award trên cả hai nền tảng Android và iOS.

Trong số những sản phẩm của BU tham gia cuộc thi, Flytap hiện đang là ngôi sao sáng giá nhất của studio, đang đứng thứ 37 trong Top 100 các App mới  và đứng thứ 6 trong Top Game mới hàng đầu của CHPlay. Đây là những con số vẫn chưa khẳng định được điều gì nhưng nó chính là động lực giúp BU Entertainment cố gắng hơn trong công việc của mình.

Flytap - Một game của BU Entertainment tham gia cuộc thi Bluebird Award 2015

 

Cuộc thi Bluebird mang đến cho lập trình viên cái nhìn thoáng hơn về thị trường game mobile đang đầy rẫy những sự cạnh tranh, cuộc thi thu hút các nhà phát triển game không chỉ riêng về giải thưởng hấp dẫn mà còn là một sự đầu tư phát triển lâu dài cho ngành công nghiệp game Việt Nam.

BU Entertainment:Với bên mình thì mình thấy mục tiêu của Bluebird là phát triển công nghiệp Game chính thống của Việt nam, và đây cũng chính là mong mỏi của bên mình từ lâu nay.

Với mục tiêu chung, và hướng đi chung, bên mình đặt niềm tin và giao sản phẩm sang bên Bluebird để cùng hướng tới một mục tiêu lớn chung vì sự phát triển của nền công nghiệp game Việt Nam chúng ta.

Còn về giải thưởng thì với bên mình mặc dù không lớn nhưng nó lại có ý nghĩa rất to lớn đối với cộng đồng và khuyến khích những developer yêu thích lập trình, làm game có mục tiêu phấn đấu và tham gia gắn kết hơn. Ngoài ra, 10 số lên truyền hình VTV3 vào giờ cao điểm thì rất có ý nghĩa và mình kỳ vọng vào việc này sẽ làm thay đổi mắt nhìn của những nhà lãnh đạo đất nước về những người làm game, và sức sáng tạo của người Việt chúng ta.

Không thể phủ nhận lợi ích mà Bluebird mang lại cho nhà phát triển game Việt, nhưng bên cạnh những ưu điểm đó thì Bluebird cũng không tránh khỏi những mặt hạn chế khi lần đầu tiên tổ chức một cuộc thi lớn cho các lập trình viên.

BU Entertainment:Thứ nhất: Bluebird Award lần đầu tiên nên không tránh khỏi các vấn đề bài bản cần thiết để kéo các studio lớn tham gia vào.

Thư hai là về thời gian quá gấp, nếu không có sự chuẩn bị từ 2 năm trước thì bên mình chắc cũng chỉ có 1 tới 2 game tham gia được thôi.

Thứ ba là các chiến dịch quảng bá về cuộc thi còn chưa nhiều và một vài lần mình thấy quảng cáo trên truyền hình thì chưa thấy một chiến dịch marketing thực sự rầm rộ được tổ chức để vươn tới cộng đồng developer.”

Tuy vẫn còn một vài điểm hạn chế nhưng Bluebird luôn là sân chơi, là cầu nối cho những nhà phát triển Việt Nam có thể giao lưu, học hỏi và cùng nhau chung tay xây dựng một cộng đồng game Việt vươn ra thị trường thế giới.

Cuộc thi Bluebird Award dự kiến sẽ kết thúc việc đăng ký tham gia vào 19/8/2015 và tin vui cho các thí sinh là ban tổ chức sẽ kéo dài thời hạn nộp game đến cuối tháng 8 và chỉ áp dụng với các sản phẩm đã gửi mail đăng ký và bản demo tính đến 19/8. 

 

Bảo Trân

GameStudio.vn