Game Studio
Liên kế mạng xã hộiUnity phối hợp với Microsoft tổ chức cuộc thi Microsoft HoloLens Developer với giải thưởng lên đến 100.000 USD

Bạn đang có một ý tưởng để phát triển một ứng dụng HoloLens và nghĩ rằng nó có thể thay đổi cả thế giới? Nếu vậy hãy nộp ngay ý tưởng của bạn cho Unity để tham gia cuộc thi Microsoft HoloLens Developer và có cơ hội giành được tiền mặt lên tới 100.000 USD (hơn 2 tỷ vnđ), một bộ phát triển HoloLens (HoloLens development Edition kit) trị giá 5.000 USD và một giấy phép sử dụng Unity Pro trong 1 năm trị giá 1.500 USD!

Tham gia cuộc phi này bạn sẽ trải qua 4 giai đoạn:

 1. Nộp đề xuất/ý tưởng của bạn cho ban tổ chức (BTC) bằng cách nộp những hình ảnh, video và các mô tả chi tiết về ý tưởng của bạn. Bạn cũng có thể nộp một ví dụ nếu bạn đã xây dựng trước.
 2. Unity & Microsoft sẽ xem xét tất cả các đề xuất/ý tưởng của những người tham gia cuộc thi và lựa chọn 10 đề xuất/ý tưởng tốt nhất lọt vào vòng chung kết. Các nhà phát triển có đề xuất/ý tưởng lọt vào chung kết sẽ được phép “vay tạm” một bộ công cụ phát triển HoloLens để bắt đầu xây dựng các trải nghiệm của họ.
 3. Tiến hành xây dựng ứng dụng/trải nghiệm.
 4. Nộp bản build để BTC xem xét lại ứng dụng/trải nghiệm.

Giải thưởng:

 • Giải nhất: 100.000 USD + một gói đăng ký sử dụng Unity Pro trong 12 tháng (giá trị ước tính là 1.500 USD) + được phép giữ lại bộ công cụ Hololens Dev (giá trị ước tính là 5.000 USD). Tổng giá trị: 106.500 USD.
 • Giải nhì: 30.000 USD + một gói đăng ký sử dụng Unity Pro trong 12 tháng (giá trị ước tính là 1.500 USD) + được phép giữ lại bộ công cụ Hololens Dev (giá trị ước tính là 5.000 USD). Tổng giá trị: 36.500 USD.
 • Giải ba: 20.000 USD + một gói đăng ký sử dụng Unity Pro trong 12 tháng (giá trị ước tính là 1.500 USD) + được phép giữ lại bộ công cụ Hololens Dev (giá trị ước tính là 5.000 USD). Tổng giá trị: 26.500 USD.
 • Năm (5) giải danh dự: một gói đăng ký sử dụng Unity Pro trong 12 tháng cho mỗi giải (giá trị ước tính là 1.500 USD) + được phép giữ lại bộ công cụ Hololens Dev (giá trị ước tính là 5.000 USD). Tổng giá trị: 6.500 USD.
 • Những người còn lại phải nộp một khoản phí cho mỗi bài nộp hợp lệ trong Bước 2: giữ lại bộ công cụ Hololens Dev (giá trị ước tính 5,000 USD).

Một số tiêu chí khi bạn nộp đề xuất/ý tưởng của bạn cho BTC

 • Phác thảo cơ hội bạn thấy hoặc vấn đề bạn đang cố gắng giải quyết: Đó là một ý tưởng có thể giúp mọi người trong công việc, ở nhà, trường học, trong bệnh viện, v.v.
 • Xác định rõ đối tượng bạn đang nhắm vào là ai thông qua giải pháp này. Tức là ai sẽ được lợi từ giải pháp của bạn và tại sao?
 • Tại sao lại là HoloLens? Bạn sẽ tận dụng các tính năng độc đáo nào để làm cho giải pháp này trở nên khả thi?

Cuộc thi cũng có một số Quy định bạn cần phải biết, như sau:

 • Bạn phải là một nhà phát triển Unity và phải phát triển trải nghiệm của bạn bằng cách sử dụng Unity.
 • Trải nghiệm của bạn phải được phát triển cho nền tảng UWP (Universal Windows Platform) của Microsoft bằng cách sử dụng Unity 5.5 (hoặc mới hơn) và Visual Studio 2015 và sản phẩm của bạn phải được xây dựng cho (target) các thiết bị "HoloLens" trong Windows Store.
 • Trải nghiệm mà bạn đang phát triển phải là sản phẩm thuộc sở hữu của chính bạn (sản phẩm gốc – không copy).
 • Bạn phải có sự chấp thuận, phê duyệt hoặc các giấy phép cần thiết để bạn có thể nộp trải nghiệm của bạn cho BTC.
 • Trải nghiệm không được có bất kỳ yếu tố nào liên quan đến thương hiệu của bên thứ ba (icon, tên) hoặc sử dụng các yếu tố có bản quyền (âm nhạc, hình ảnh, video, người dễ nhận biết) trừ khi bạn đã được phép sử dụng chúng.
 • Ngoài ra bạn phải từ 18 tuổi trở lên và trước đây bạn đã tạo một game có tối thiểu 10.000 lượt download trong Steam Store, Google Play Store hoặc Apple App Store. Và hiễn nhiên bạn không thể có bất kỳ mối "quan hệ gia đình” nào với nhân viên của Unity hoặc Microsoft.

Cách thức tham gia cuộc thi

 • BƯỚC 1: Để tham gia cuộc thi, hãy truy cập và nộp đề xuất/ý tưởng của bạn vào Bước 1 https://unity3d.com/partners/microsoft/hololens-contest/step-1. Để đủ điều kiện, đề xuất/ý tưởng mà bạn dự định sẽ xây dựng/phát triển với Unity cần phải được trình bày chi tiết (nên gửi kèm ảnh hoặc video) về những trải nghiệm trong HoloLens. Không giới hạn mỗi nhà phát triển phải nộp bao nhiêu đề xuất/ý tưởng, tuy nhiên mỗi đề xuất/ý tưởng được nộp phải rất độc đáo và khác biệt.
 • Đề xuất/ý tưởng của bạn phải được nộp trước 12 giờ tối (giờ PDT) ngày 10 tháng 6 năm 2017.
 • BƯỚC 2: Microsoft và Unity sẽ đánh giá tất tất cả các ý tưởng phù hợp theo các tiêu chí được đưa ra từ 9 giờ sáng (giờ PDT) ngày 11 tháng 6 đến 5 giờ chiều (giờ PDT) ngày 16 tháng 6 năm 2017. Sau đó, 10 (mười) ý tưởng tốt nhất lọt vào vòng chung kết sẽ được chọn ra.
 • BƯỚC 3: Những người có những ý tưởng lọt vào vòng chung kết sẽ phải tạo ra trải nghiệm của họ bằng cách sử dụng Unity 5.5 hoặc mới hơn (có tại http://unity3d.com/download) và Visual Studio 2015 (có tại https://dev.windows.com/en-us/Downloads) và nộp trải nghiệm cho BTC trong Bước 2 tại https://unity3d.com/partners/microsoft/hololens-contest/step-2 trước 12:00 giờ tối (giờ PDT) ngày 30 tháng 10 năm 2017.
 • BƯỚC 4: Microsoft và Unity sẽ đánh giá tất cả các bài nộp phù hợp theo các tiêu chí được đưa ra trong thời gian từ 9 giờ sáng (giờ PDT) ngày 31 tháng 10 năm 2017 đến 5 giờ tối (giờ PDT) ngày 9 tháng 11 năm 2017. Sau đó, giải Nhất, giải Nhì, giải Ba cùng với 5 giải khuyến khích sẽ được chọn ra.
 • BƯỚC 5: Microsoft và Unity sẽ công bố những người thắng giải trong tháng 11 (không quá 12 giờ tối ngày 30 tháng 11 năm 2017).

Các tài liệu có thể bạn sẽ cần