Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


STARTUP FESTIVAL 2016 - KHÁT VỌNG TIÊN PHONG, sự kiện lớn nhất trong năm của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 29/12/2016

Có thể nói năm 2016 là năm khởi nghiệp với nhiều thành tựu ấn tượng của cộng đồng khởi nghiệp (Startup) Việt Nam. Và để tổng kết lại những thành tựu đã đạt được trong năm nay, Ban Thanh thiếu niên - Đài Truyền hình Việt Nam (VTV6), Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC), Tổ hợp giáo dục Topica Founder InstitudeCTCP Chim Xanh (Bluebird Jsc) đã đồng tổ chức sự kiện , đây được xem là sự kiện lớn nhất trong năm của cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam. Startup Festival được diễn ra vào những ngày cuối cùng năm như một dịp để mọi người có thể gặp gỡ, giao lưu và tôn vinh những đóng góp không ngừng nghỉ của những người đi đầu trong cộng đồng khởi nghiệp. 

Startup Festival được triển khai dưới hình thức Hội chợ trình diễn, giới thiệu những đơn vị khởi nghiệp ấn tượng, có giá trị lớn đối với xã hội, với cộng đồng và nền kinh tế Việt Nam. Cốt lõi của chương trình là các Panel giao lưu và Gala show trao giải "Startup của năm" được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài TH Việt Nam VTV với thời lượng 90 phút. Đặc biệt, sự kiện còn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dự kiến sẽ có sự hiện diện của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ KHCN Chu Ngọc Anh, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Đặng Huy Đông, đại diện lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam cùng đại diện ưu tú của hơn 1000 doanh nghiệp thuộc cộng đồng khởi nghiệp trẻ Việt Nam.

Ngoài các panel trao đổi được lựa chọn để tập trung khai thác các chủ đề nóng mà các doanh nghiệp mới khởi nghiệp, đã khởi nghiệp, đang khởi nghiệp và sắp khởi nghiệp tại Việt Nam, Gala show trao giải "Startup của năm" cũng là một chủ đề hấp dẫn nhất của sự kiện. Với tổng trị giá giải thưởng lên đến 1 tỉ đồng, Lễ tôn vinh trao giải cho các Startup Việt Nam sẽ trao 6 hạng mục giải thưởng, trong đó 4 hạng mục được đề cử và bình chọn, 1 hạng mục công nghệ được quy chiếu từ Giải thưởng Chim Xanh 2016. Cụ thể như sau:

  • 01 Giải thưởng Khởi nghiệp của năm: Tiền thưởng 100.000.000 đồng & Các gói giải thưởng bổ sung

Đề cử cho giải này gồm: DesignBold, Elsa Speak, Gotlt!, Monkey Junior, OnonPay

  • 02 Giải thưởng Khởi nghiệp công nghệ của năm: Tiền thưởng 50.000.000 đồng & 01 chuyến tham quan Thung lũng Silicon

Được quy chiếu từ Giải thưởng Chim Xanh 2016. Bao gồm: DARK LANE FREE (Bamboo Games, Game), COLOR DOWN (Bamboo Games, Game), Cây bút thần (KYX Studio, App), COLOR PATH JUMP (AE4 Stuido, Game), WORD RUBIK (Phạm Quang Hải, Game), MYSTERIOUS STONES (MYSTERIOUS, Game), MAGIC LIGHT – ÁNH SÁNG KỲ DIỆU (Joy Box, Game), Suge Dict (Tasugare team, App), BEARCATCHER (Đào Văn Dũng, Game), HYPERLOOPER (Nguyễn Minh Ngọc, Game)

  • 01 Giải thưởng Gương mặt phụ nữ khởi nghiệp của năm: 01 khoá học Khởi nghiệp 2 - 3 tuần tại Australia trong năm 2017 (dự kiến)

Đề cử cho giải này gồm: Vũ Nguyệt Ánh (Rudicaf), Nguyễn Thị Mai Hương (Bút chì màu - Color Pencils), Hoàng Minh Nhật (Bánh mì Minh Nhật - TOSS), Vũ Nguyễn Thùy Vân (KiotViet), Lê Hoàng Uyên Vy (Adayroi).

  • 03 Giải thưởng Khởi nghiệp tiềm năng: 01 khoá học Khởi nghiệp 2 tuần tại Israel vào tháng 7/2017

Đề cử cho giải này gồm: 1Office, BigSchool, Cyradar, EZCloud, Fastsell, Giaohangnhanh, InfoRe, VP9, Vexere, Wefit.

  • 01 Giải thưởng Khởi nghiệp được yêu thích nhất: 01 Kỷ niệm chương của Khát vọng tiên phong

Đề cử cho giải này gồm: 1Office, BigSchool, Cyradar, DesignBold, Dobody, Elsa Speak, EZCloud, Fastsell, Giaohangnhanh, Gotlt!, InfoRe, Monkey Junior, OnonPay, Rudicaf, VP9, ViCare, Vexere, Wefit, VinaGroups, Websosanh.

  • 01 Giải thưởng Sự kiện khởi nghiệp của năm: 01 Kỷ niệm chương của Khát vọng tiên phong

Đề cử cho giải này gồm: Cộng đồng khởi nghiệp kiến nghị sửa đổi điều 292 BLHS, Mobile day 2016, TechFest 2016.

Ngoài ra, Sự kiện cũng tổ chức Hội chợ để mọi người có thể miễn phí tham dự và tham quan gian hàng sản phẩm của hơn 50 doanh nghiệp Startup với nhiều ưu đãi. 

Lịch trình chính thức của sự kiện 

----------------------

STARTUP FESTIVAL 2016 - KHÁT VỌNG TIÊN PHONG

Thời gian: 08h00 - 17h00, thứ 6 ngày 29/12/2016

Địa điểm: Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam, 58 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

Gala Show được THTT trên kênh VTV6 vào 09h30 thứ 5 (29/12)