Game Studio
Liên kế mạng xã hộiMùa giải thứ 3 của Giải Thưởng Chim Xanh (Bluebird Award 2017) đã chính thức khởi động

Qua hai lần tổ chức rất thành công, Giải thưởng Chim Xanh (Bluebird Award) đã trở lại. Cuộc thi được tổ chức nhằm phát hiện và khuyến khích các cá nhân, nhóm phát triển những ứng dụng và trò chơi trên thiết bị di động có tính sáng tạo, giải trí và giáo dục, góp phần đưa các cá nhân, nhóm, doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi sản xuất và phát hành trò chơi trên thiết bị di động toàn cầu.

Trải qua 2 mùa giải với nhiều thay đổi mang tính chiến lược, BTC Giải thưởng Chim Xanh luôn tin tưởng và đặt kỳ vọng Bluebird Award sẽ góp phần phát hiện và bổ sung nguồn nhân lực cho ngành phát triển game.

Đến với Giải thưởng Chim Xanh mùa thứ 3, bạn sẽ có cơ hội nhận được vé tham dự hội nghị Game Developer Conference vào tháng 2/2018 tại San francisco - Mỹ.

Bắt đầu 22/06/2017, BTC cuộc thi Bluebird Award 2017 sẽ chính thức tiếp nhận đơn đăng ký tham gia cuộc thi với tất cả các thí sinh. Cũng giống như năm ngoái, cuộc thi năm nay sẽ là sân chơi cho các bạn lập trình game và ứng dụng trên thiết bị di động.

Về giải thưởng:
Cuộc thi năm nay vẫn sẽ có 2 giải nhất (1 dành cho Trò chơi và 1 dành cho Ứng dụng)
 - Một chuyến tham dự sự kiện Game Developers Conference 2018 tại Sanfrancisco, Mỹ
 - Một chuyến tham dự sự kiện Mobile Congress Barcelona 2018, Tây Ban Nha
Ngoài ra còn có thêm 10 Giải hạng mục chuyên môn (đến từ các nhà tài trợ)

Đối tượng dự thi:
Đối tượng dự thi vẫn không có sự thay đổi đáng kể. Đối tượng dự thi năn nay BTC yêu cầu sẽ là các cá nhân, nhóm làm việc, doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam hoặc nước ngoài. Người dự thi (thí sinh) có thể dự thi với tư cách cá nhân, theo nhóm hoặc pháp nhân. Ban Tổ chức khuyến khích dự thi theo nhóm.

Sản phẩm dự thi:
- Sản phẩm dự thi năm nay vẫn sẽ là các trò chơi, ứng dụng trên thiết bị di động

- Sản phẩm dự thi phải thỏa mãn các điều kiện sau:
  + Những sản phẩm được phát hành sau ngày 01/01/2016 hoặc chưa phát hành trên Google Play/App Store
  + Ứng dụng/trò chơi phải hoạt động được trong môi trường thực tế và đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật, công nghệ.
Ban tổ chức có quyền từ chối tiếp nhận sản phẩm vì bất kỳ lí do nào.

Thời hạn và thủ tục đăng ký dự thi:
Bắt đầu từ 22/06/2017, BTC sẽ chính thức tiếp nhận đăng ký tham gia cuộc thi với tất cả các thí sinh qua địa chỉ email: contact@bbg.com.vn

Vòng Sơ Loại:
Sau khi tập hợp sản phẩm dự thi, Hội đồng Game Reviews tổ chức việc thẩm định và đánh giá toàn bộ các sản phẩm dự thi để chọn ra từ 50 sản phẩm tham gia Vòng Bán Kết. 

Vòng Bán Kết:
Những sản phẩm loạt vào Top 50 sẽ thuyết trình sản phẩm của mình với BTC để Hội đồng trung loại thẩm định và chọn ra top 20 sản phẩm để tham gia vào vòng Chung Kết

Vòng chung kết:
20 sản phẩm nổi bật nhất sẽ được lọt vào vòng chung kết và qua đó, BTC sẽ chọn ra 1 game xuất sắc nhất và 1 ứng dụng xuất sắc nhất để trao giải thưởng là một chuyến tham dự sự kiện Game Developers Conference 2018 tại Sanfrancisco, Mỹ và một chuyến tham dự sự kiện Chuyến đi dự Mobile Congress Barcelona 2018, Tây Ban Nha