Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Mời bạn tham gia sự kiện "Facebook Business Hackathon 2016" do Facebook và Trung tâm Hoa Kỳ tổ chức tại TP.HCM.

Sau hàng loạt các cuộc thi lập trình Facebook tại Việt Nam, đặc biệt là để tiếp nối thành công của sự kiện Facebook Hackathon 2016 dành cho lập trình viên vừa được tổ chức tại trường Đại học Quốc tế RMIT, Facebook đã phối hợp với Trung tâm Hoa Kỳ thuộc Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh để tổ chức sự kiện hackathon đầu tiên dành cho tất cả mọi người, đặc biệt dành cho những người yêu thích kinh doanh và có nhiều ý tưởng kinh doanh sáng tạo, đột phá.

Facebook Business Hackathon 2016 là cuộc thi mở, không giới hạn đối tượng tham gia cũng như không yêu cầu phải biết nhiều về kỹ thuật. Người tham gia sẽ làm bài kiểm tra kiến thức cơ bản do Facebook xây dựng bằng cách đăng ký tham gia cuộc thi, nhận bài kiểm tra qua email và hoàn thành bài kiểm tra trong thời gian sớm nhất. Những người vượt qua vòng loại sẽ nhận được thư mời tham gia cuộc thi. Người tham gia có thể là cá nhân hoặc nhóm khởi nghiệp. Tuy nhiên, bài kiểm tra vòng loại phải do tất cả mọi thành viên trong nhóm tham gia cuộc thi thực hiện.

Về hình thức thi, mỗi cá nhân hoặc nhóm tham gia sẽ hoàn thành ý tưởng kinh doanh của mình trong vòng tối đa 6 tiếng, với sự tham khảo ý kiến từ những cố vấn khách mời. Người tham gia cần hoàn thiện ý tưởng kinh doanh và thể hiện sản phẩm/dịch vụ của mình bằng Facebook Fanpage, website đăng tải sản phẩm/dịch vụ, kế hoạch vận hành/giải pháp giao nhận một cách chi tiết, kế hoạch kinh doanh đi cùng kế hoạch marketing, P&L (profit and loss – bảng báo cáo lãi lỗ) và kế hoạch tài chính cho ý tưởng kinh doanh trong vòng 2 năm tới.

Chủ đề của Facebook Business Hackathon 2016 xoay quanh việc kinh doanh không biên giới, nghĩa là vận hành kinh doanh hoặc sản xuất sản phẩm có thể được thực hiện tại Việt Nam nhưng bán hàng tại các quốc gia khác nhau. Có 5 chủ đề gợi ý để người tham gia có thể suy nghĩ và chuẩn bị: Du lịch y tế (Medical tourism), Thương mại điện tử xuyên biên giới (Cross border ecommerce), Giải pháp vận chuyển và nguồn hàng (Logistic solution/Sourcing), Dịch vụ công nghệ (Technology Services), Trò chơi trực tuyến (Gaming).

-----------

Facebook Business Hackathon 2016

Thời gian:

  • Ngày thi vòng loại: 17- 25 tháng 11
  • Ngày có kết quả: 27 tháng 11
  • Ngày tổ chức sự kiện: 02 tháng 12

Địa điểm: tại Trung tâm Hoa Kỳ, Lầu 8, toà nhà Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Quận 1, TP.HCM.  

Thông tin và Đăng ký tham gia trực tuyến tại: https://fbbizhackathon.splashthat.com. Hạn chót là ngày 25 tháng 11, năm 2016.

Mọi ý kiến thắc mắc về cuộc thi có thể truy cập: https://www.facebook.com/events/580313592177413/