Game Studio
Liên kế mạng xã hộiMicrosoft tổ chức "App Dev on Xbox", một sự kiện trực tuyến để giúp các nhà phát triển tạo và phân phối ứng dụng Windows 10 cho Xbox One

Windows 10 Anniversary Update đã mang một loạt các cải tiến và nâng cấp đáng giá cho hệ sinh thái Windows 10, từ PC, Phone cho đến Xbox One console... Bản Windows 10 Anniversary Update SDK dành cho Windows 10 Build 14.393 cũng đã được phát hành cho các nhà phát triển, cho phép họ xây dựng các ứng dụng có thể tận dụng tất cả mọi thứ mà bản Anniversary Update cung cấp cho người dùng.

Và để làm nổi bật một cách chính xác nhất những gì mới và những gì được cải tiến, Microsoft sẽ tổ chức một sự kiện trực tiếp "App Deve on Xbox" vào lúc 09:00 PST, ngày 30 tháng 8 năm 2016 (tức 23g ngày 30 tháng 8 năm 2016, giờ Việt Nam):

"Với rất nhiều tính năng và các API mới, chúng tôi vui mừng thông báo về sự kiện trực tuyến "App Dev trên Xbox" - nơi các kỹ sư của chúng tôi sẽ dành ra một ngày để nói về các khả năng mà Anniversary Update SDK mới có thể giúp bạn tạo ra một ứng dụng tuyệt vời dành cho TV và các thiết bị khác". Sự kiện này sẽ có các chủ đề sau:

  • Có gì mới trong Anniversary Update SDK và làm thế nào để bắt đầu phát triển ứng dụng cho Xbox One
  • Lặn sâu vào cách thức phát triển các ứng dụng bằng cách sử dụng công nghệ Web và XAML
  • Làm thế nào để thiết kế và tạo ra những trải nghiệm ấn tượng cho TV, và...
  • Làm thế nào để xuất bản ứng dụng của bạn thông qua Dev Center để chúng có thể được sử dụng trong 350 triệu thiết bị UWP, kể cả Xbox.

Mặc dù Microsoft đã lựa chọn để mang một số ứng dụng Windows 10 UWP lên Xbox Store, nhưng cho đến thời điểm này họ vẫn chưa cho biết khi nào họ sẽ “mở cửa” Xbox Store cho tất cả các nhà phát triển. Tuy nhiên trong bài đăng trên blogcủa mình, Microsoft cho biết sự kiện "App Dev trên Xbox" sẽ cung cấp cho những nhà phát triển thông tin mà họ cần để sử dụng Windows 10 Anniversary Update SDK và tạo ra các ứng dụng mà có thể được xuất bản cho Xbox One và Xbox One S.

Nếu bạn là một nhà phát triển Windows 10 UWP và dự định mang các sản phẩm của bạn lên nền tảng Xbox One thì sự kiện này là một cơ hội tuyệt vời để bạn có thể nắm bắt được tất cả mọi thứ có sẵn trong Windows 10 Anniversary Update SDK. Bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ bằng cách download Visual Studio Community 2015Anniversary Update SDK. Đừng quên tìm hiểu cách để bật chế độ nhà phát triển trên Xbox One hay Xbox One S, cũng như tìm hiểu thêm các tài liệu của Microsoft. 

Truy cập vào trang chính thức của sự kiện để add nó vào lịch của bạn, đừng quên sử dụng hashtag #XboxAppDev trênTwitter để có thể tham gia phần hỏi-đáp trực tiếp với các kỹ sư của Microsoft.