Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Google sẽ tổ chức "Google Play Indie Games Festival" tại San Francisco vào ngày 24 tháng 9

Google đang cố gắng thu hút các nhà phát triển độc lập đến với nền tảng Android của họ thông qua một sự kiện sắp được tổ chức tại Mỹ. Được gọi là Google Play Indie Games Festival, sự kiện này hứa hẹn sẽ là một nơi tuyệt vời để các nhà phát triển độc lập có thể gặp nhau để học tập, trao đổi và giới thiệu game của họ cho các nhà phát triển khác cũng như những người đến tham quan.

Google đã công bố Indie Games Festival sẽ được tổ chức vào ngày 24 tháng 9, tại San Francisco. Tuy nhiên, sự kiện này chỉ dành cho các nhà phát triển ở Mỹ và Canada nhưng nếu bạn có điều kiện, bạn có thể đến đó tham quan để tìm kiểm những ý tưởng mới và kết nối bạn bè với các nhà phát triển khác. Những người tham gia sẽ cần submit game của họ từ nay cho đến hết ngày 14 tháng 8. Sau đó Google sẽ lựa chọn những tựa game có "chất lượng cao" để trưng bày tại sự kiện. Được biết sau sự kiện này khoảng một tháng, Google cũng sẽ tổ chức một sự kiện lớn hơn gọi là Indiecade, được tổ chức ở Los Angeles vào ngày 14 tháng 10.

Bởi vì đây là một sự kiện hoàn toàn miễn phí cho người tham dự cũng như khách tham quan, nên Indie Games Festival là một cơ hội để các studio nhỏ có thể giới thiệu game của họ cho một số lượng lớn người chơi đến tham quan. Ngoài ra để ủng hộ thêm tin thần cho các nhà phát triển, Google cũng sẽ trao cho các tựa game tốt nhất những phần quà hấp dẫn, bao gồm các thiết bị Tango, vé tham dự Google I/O 2017, và sẽ được hỗ trợ quảng cáo từ Google. Google cho biết ngoài game cho các thiết bị di động, họ cũng khuyến khích các nhà phát triển submit các tựa game cho cả nền tảng thực tế ảo Tango và Cardboard.

Sự kiện này là một trong những sáng kiến của Google nhầm thu hút các nhà phát triển độc lập, hồi tháng 3 vừa rồi Google cũng đã công bố khu vực mới gọi là “Indie Corner” trong Play Store để quảng bá các game từ các nhà phát triển độc lập và các studio nhỏ. Google hy vọng với những động thái này, họ sẽ giúp các nhà phát triển cảm thấy “hạnh phúc” hơn với nền tảng Android bởi từ trước đến nay, iOS luôn là sự lựa chọn đầu tiên của các nhà phát triển độc lập. Và cũng vì quy mô khổng lồ của thị trường game trên điện thoại di động, nên các mối quan hệ đã trở nên rất quan trọng bởi vì biết đâu được, những người tham dự sự kiện này có thể là những người sẽ tạo ra những Minecraft, Clash of Clans, hoặc Candy Crush Saga thứ 2 trong tương lai. Google nhận thức được điều này, và họ đang làm những gì họ có thể để đảm bảo rằng nền tảng Android sẽ nhận được sự ủng hộ của hầu hết các nhà phát triển.