Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


GameStudio Việt - Cổng thông tin dành cho nhà phát triển game Việt Nam

GameStudio.Vn - Nhằm đưa tới người dùng và các developer trẻ thông tin của các Studio Game tại Việt Nam, dự án "GameStudio Việt"  - Cổng thông tin dành cho nhà phát triển game Việt Nam được thành lập.

GameStudio Việt

Ngành game mobile Việt đã phát triển được khá lâu như một cơn sóng ngầm trong cộng đồng game thủ, các nhà làm game mobile Việt vẫn ít được biết đến, họ đã có mặt trên thị trường từ những ngày đầu với những sản phẩm chạy trên Java hay các sản phẩm trên dòng máy featured phone cho đến nay là Android, iOS hay WP8…. chính vì vậy, số lượng nhà phát triển (NPT) ở Việt Nam tính đến nay là rất lớn. Đáng kể có thể kể đến những Teamobi, Ola… ở thời kì trước những năm 2010 trên các hệ máy Java , s40, s60…. cho đến Divmob, Canvas Games hay ColorBox… sau 2010 với những sản phẩm dành cho Android, iOS.  Thời gian gần đây, một loạt những thành công từ các game trên di động như Flappy bird, School Cheater, hay Didodo defense, đã khiến chúng ta nhìn lại trên thị trường thế giới cũng như tại Việt Nam. Thế nhưng khi nhắc tới những nhà sản xuất trên, số người biết và trả lời được những thông tin cơ bản về họ là rất ít hoặc không hề có. Đây là một điều ảnh hưởng không nhỏ tới doanh thu sản xuất và quảng  cáo sản phẩm của họ. Chính vì vậy, việc nắm bắt và chia sẻ thông tin các nhà sản xuất, nhà phát triển game, các team hay studio game tại Việt Nam là một điều cấp thiết, vừa giúp người dùng nắm bắt được những gì người Việt đang làm, vừa giúp các NPT, các team, studio game quảng bá hình ảnh của mình và giúp cho các đối tác tìm đến một cách dể dàng hơn.

Đây là một dự án hoàn toàn miễn phí nhằm cung cấp thông tin cho người chơi, quảng bá hình ảnh game Việt, giúp cho người dùng mobile có thể biết tới những gì mà ngành game Việt đã và đang làm. GameStudio.Vn rất vinh dự và hân hạnh trở thành một cổng kết nối giữa người dùng và các developer, các studio trẻ tại Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi rất mong các dev, các Game Studio ở Việt Nam tham gia đóng góp viết bài giới thiệu về chính Team hay Studio của mình tại địa chỉ http://gamestudio.vn/tai-khoan/nha-phat-trien để thông tin của bạn được nhiều người biết đến. 

Trân trọng!

Team GameStudio Việt