Game Studio
Liên kế mạng xã hộiTower Defense Galaxy War - Game thủ thành cực hấp dẫn dành cho bạn

Tower Defense hay Thủ Thành, Thủ Trụ... là một thể loại game rất quen thuộc đối với mọi người. Nhìn chung game có cách chơi đơn giản nhưng có sức hút lớn bởi để có thể chiến thắng được một màn chơi, game thủ ngoài việc phải lên một kế hoạch hoàn hảo cho các tháp thủ mà trong khi màn chơi diễn ra, họ còn phải đưa ra những quyết định hợp lý nhất để có thể chống chọi lại những đợt xâm lược của kẻ địch với số tài nguyên ít ỏi trong tay. Ngoài ra, thể loại này cũng có thể cung cấp cho mọi người một công cụ giải trí tuyệt vời khi nó có thể giúp cho họ tận hưởng những trận chiến ác liệt giữa các tháp pháo, máy bay, xe tăng... Ngoài những thú vị mà nhà phát triển đã thiết lập, bản thân game có thể tự tạo ra những điều thú vị riêng nhờ vào người chơi. Với một địa hình cho trước, những cách bố trí của người chơi có thể tạo ra những kịch tính riêng: người thì mua những tháp rẻ tiền để tạo một mê cung rồi “rỉa” quân địch từ từ, người thì cố gắng nâng cấp cho tháp để có thể “đấm phát chết luôn” v.v... Hôm nay, Gamestudio sẽ giới thiệu đến các bạn một tựa game Tower Defense mới toanh vừa được Anibox studio phát hành. Tựa game có tên Tower Defense Galaxy War.

Tower Defense Galaxy War kế thừa những gì cốt lõi nhất của dòng game Tower Defense. Người chơi sẽ được tự do xây dựng tháp thủ của mình trên một khu vực rộng lớn, và nhiệm vụ của game là người chơi cần ngăn cản sự xâm nhập của kẻ địch bằng mọi giá. Nghe có vẻ đơn giản nhưng trên thực tế, vượt qua các level của Tower Defense Galaxy War không phải là một điều dễ dàng bởi nó đòi hỏi nhiều yếu tố: lựa chọn vị trí để xây tháp thủ, chọn loại tháp thủ, nâng cấp... và trên hết chính là khả năng quyết đoán chính xác để có thể vượt qua các màn chơi mà không bỏ sót tên địch nào. Một điều tôi tâm đắt nhất khi vào game Tower Defense Galaxy War đó chính là hướng dẫn đầu game, điều mà một số game khác rất ít khi thực hiện. Hướng dẫn rất chi tiết và dễ hiểu, ngay cả khi bạn là người lần đầu tiên chơi thể loại này bạn cũng sẽ dễ dàng hòa nhập vào game.

Game có 2 chế độ chơi là Campaign và Endless. Với chế độ Campaign, sẽ có 20 level theo mức độ khó dần để bạn chinh phục. Còn chế độ Endless, bạn sẽ có thể thể hiện bản lĩnh của mình bằng cách cố gắng ngăn chặn được nhiều đợt tấn công (wave) nhất có thể. Với số điểm này bạn có thể khoe với bạn bè. Địa hình của Endless thì khá rộng lớn, do đó hãy cố gắng xây tháp sao cho hợp lý nhất.

Game có đến 10 loại kẻ địch từ các loại xe thông thường cho đến xe tăng, máy bay... mỗi loại có sức chịu đựng khác nhau cũng như tốc độ di chuyển khác nhau. Vì thế cố gắng xây dựng tháp đa dạng và nâng cấp tháp để chúng có thể ngăn chặn kẻ địch vượt qua. Giống như các game Tower Defense khác, bạn không thể xây dựng tháp căng ngang để che hết con đường di chuyển của địch. Để cho bạn dễ dàng nhận thấy hướng đi của địch game cũng giúp cho bạn thấy được điều này thông qua hướng đi của những mũi tên màu cam.

Tower Defense Galaxy War có 6 loại tháp để cho bạn sử dụng bao gồm: Gun Machine, Slow Tower, Missile Tower, Laser tower, Ice tower và Fire Tower. Mỗi loại tháp đều có những công dụng riêng của nó. Do đó, lựa chọn đúng loại tháp và đặt đúng những khu vực trọng điểm sẽ quyết định rất nhiều vào việc bạn có thể vượt qua màn chơi hay không. Tuy nhiên, 2 loại tháp sau cùng là Ice Tower (làm chậm trên diện rộng) và Fire Tower (Công kích diện rộng), bạn cần phải có đủ Gear mới có thể mua được. Gear là phần thưởng mỗi khi bạn hoàn thành một level. 2 tháp này rất hữu ích nên bạn hãy cố gắng mua chúng càng sớm càng tốt.

Nhìn chung game rất hấp dẫn và chi tiết, mỗi tháp đều có những số liệu riêng về sức đánh, giá bán, nâng cấp cũng như phạm vi tầm bắn. Điều này giúp cho người chơi có thể tính toán lợi ích của việc mua một tháp mới hay đùng tiền đó để nâng cấp cho tháp (mỗi tháp có thể nâng lên đến 5 cấp)... Ngoài ra game cũng hỗ trợ cho người chơi Atom Bomb để có thể quét sạch quân địch bằng máy bay ném bom, và để gia tăng sức mạnh cho vũ khí này bạn cần phải tích lũy Gear để nâng cấp cho nó trong Shop.

Game hiện đang được phát hành miễn phí trên Google Play, với những bạn không sử dụng nền tảng Android có thể chờ thêm một thời gian nữa, Anibox studio sẽ cố găng mang game đễn những nền tảng khác cũng như bổ sung thêm những level mới. Bạn đọc có thể download game tại đây để trải nghiệm nhé!

J.Black