Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Katsu Ninja - Game giải trí tuyệt vời cho dế yêu của bạn

Có thể nói ngày nay, lĩnh vực lập trình game di động trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang trở lành một điểm đến lý tưởng của rất nhiều bạn trẻ theo học ngành công nghệ thông tin. Các bạn đến với làm game đa số là vì những lợi nhuận khổng lồ mà game có thể mang lại, một số thì muốn thử sức mình trên con đường làm game màu hồng nhưng đầy chông gai, một số thì làm game đơn giản chỉ là vì sở thích... Điều đó thể hiện khá rõ rệch khi mà ngày nay, có khá nhiều bạn trẻ vẫn còn là sinh viên nhưng đã có thể tự mình hoặc lập nhóm để cùng nhau tạo ra những sản phẩm mang tính giải trí rất cao này. Mặc dù khó có thể sánh bằng các sản phẩm đình đám của các công ty lớn, nhưng các sản phẩm của các bạn mang tính giải trí rất cao khi đa số game các bạn chọn đều thuộc thể loại casual để dễ tiếp cận với đa số người dùng phổ thông hơn.

Hôm nay Gamestudio có dịp thưởng thức một trò chơi khá hay có tên Katsu Ninja, đây là một sản phẩm của một bạn sinh viên của khoa CNPM của Trường ĐH CNTT – DH QGTPHCM tên là Trần Hữu Danh. Nói sơ về tác giả của game, bạn ấy mặc dù hiện tại là sinh viên đang bận việc học nhưng với niềm đam mê, bạn còn là member rất năng động của một số nhóm chuyên về làm game như clbgameuit.com, Cộng Đồng Unity Việt Nam... Nào! chúng ta cùng xem qua Katsu Ninja của bạn ấy nhé.

Khá thú vị là khi mở game lên thì có thể vào game ngay, bạn sẽ không phải bắt gặp quá nhiều nút rườm rà khác, chỉ một nút play là bắt đầu chơi. Có lẽ đơn giản là điều mà tác giả của game đang hướng tới, bạn có thể thấy rằng background, gameplay cũng khá đơn giản. Background chỉ đơn giản là một hình nền mờ tối với một ánh trăng luôn theo gót nhân vật...”cũng tối thui” của chúng ta (ninja mà, phải mặc đồ đen chứ đúng không). Cách chơi cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần Tap vào màn hình để cho nhân vật của chúng ta nhảy lên và vượt qua các chướng ngại vật càng nhiều càng tốt. Cách chơi rất giống như Geometry Dash nếu bạn đã từng chơi qua trò chơi đình đám này. Nếu như lần đầu tiên bạn chơi và không đọc những mô tả của game, bạn sẽ thấy game rất khó và hầu như không thể vượt qua các chướng ngại vật. Nhưng nếu chơi một vài lần và bạn phát hiện ra là nếu tap vào và đè thêm một chút, nhân vật sẽ bay cao hơn, hoặc nhân vật có thể thực hiện liên tục 2 cú nhảy thì bạn sẽ càng háo hức muốn chinh phục thử thách hơn. Chưa hết nhân vật ninja của chúng ta còn có thể đeo bám vào các bờ tường, và bạn hoàn toàn có thể thực hiện cú nhảy vào lúc này.

Một điều khác biệt trong game chính là bạn game không tính điểm mà tính số lần bạn thực hiện cú nhảy hay đúng hơn là tap vào màn hình là có 1J (jump). Vì thế bạn hoàn toàn có thể cày J khi đi đến một khu vực trống trải. Nhìn chung game rất thú vị bởi tính đơn giản của nó, nếu muốn giết thời gian, bạn hoàn toàn có thể lấy điện thoại của mình ra và chơi ngay mà không phải đợi chờ gì cả. Có một điều hơi khó chịu chính là khi thất bại, tap vào replay thì lại về màn hình chính chứ không phải là chơi luôn, ngoài ra với màn hình ngang đôi lúc ngón cái không thể tap tới nút start để chơi, gây cảm giác khá khó chịu. Hi vọng tác giả xem xét lại và tinh chỉnh, bổ sung thêm cho game để game hấp dẫn hơn.

Được biết, game hiện đang tham gia Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2015 do Hội Tin học Việt Nam và Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam tổ chức. Đây là cuộc thi dành riêng cho các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng, học viện... Nếu bạn đọc yêu thích, có thể download và ủng hộ cho bạn Danh bằng cách truy cập vào trang web này. Hoặc có thể download game trên trang chủ của Google Play tại đây

J.Black

Xem thêm:

Katsu Ninja