Game Studio
Liên kế mạng xã hộiPush notifications là gì? lợi ích của nó đối với các game developer ra sao?

Push notifications là những tin nhắn văn bản (nhưng không phải là sms) được gửi đến người dùng của bạn để cho họ biết rằng game (hoặc ứng dụng) của bạn đang chia sẻ những thông tin mới cho họ. Push notifications có thể thúc đẩy sự gắn kết giữa game với người chơi của nó lên một cấp độ cao hơn bằng cách giữ "liên lạc" với người chơi ngay cả khi họ không chơi game. Khả năng giúp phát triển các mối quan hệ giữa game và người chơi của Push notifications là rất mạnh mẽ mà ngay cả PC hay console cũng khó có thể đạt được. 

Xây dựng Push notifications 
Game của bạn cần phải yêu cầu sự cho phép của người chơi trước khi chúng có thể cung cấp các Push notifications. Khi thực hiện điều này, người chơi sẽ thấy một yếu tố UI trông như thế này: 

Nếu người chơi đồng ý, một “device token” sẽ được trả về. Device tokens giống như số điện thoại bạn cần phải có để có thể gữi các Push notifications. Khi một Push notifications được gữi đến một thiết bị, nó sẽ bao gồm một icon và tên của trò chơi đã gữi nó. Mỗi nhà cung cấp Push notifications có thể xử lý các notifications này ở server, nhưng đây là những gì bạn thường có thể tùy chỉnh trong một Push notificationsy tiêu chuẩn:

Message: Những thông tin mà bạn muốn giao tiếp với người chơi.

Delivery Time: Ngày và thời gian mà bạn muốn push notifications được gửi tới.

Âm thanh: Các tập tin âm thanh mà bạn muốn phát ra khi người chơi nhận được Push notifications.

Target Segment: Các nhóm (phân khúc) người chơi mà bạn muốn để thực hiện Push notifications.

Sử dụng Push notifications
Từ khi chúng được ra mắt trên Android 2.2 và iOS 3.0, các nhà phát hành game đã sử dụng các Push notifications để giao tiếp với những người chơi của họ với rất nhiều lý do khác nhau, bao gồm:

Gameplay Alerts
Push notifications có thể được thiết lập để nhắc nhở người chơi về những gì có liên quan đến các sự kiện trong trò chơi, ví dụ như khi họ đã xây dựng xong một tòa nhà hoặc thanh năng lương của họ đã được nạp đầy.... Chúng cũng rất tuyệt vời khi cho phép người chơi biết về những thay đổi trong các trò chơi multiplayer không đồng bộ, giống như khi một người chơi đã bị tấn công hoặc công nhân của họ đã khai thác được một vật quý giá....

Thúc đẩy việc bán hàng và các sự kiện
Nhà phát hành game sẽ thành công hơn khi chạy các quảng cáo bán hàng IAP vào những dịp đặc biệt trong các ngày nghỉ - khi người ta có thời gian dư thừa để giải trí. Push Notification sẽ giúp bạn lôi kéo, tạo sự sự chú ý nhiều hơn vào những quảng cáo bán hàng và bạn có thể hy vọng bán được nhiều IAP hơn. 
Cần lưu ý rằng Apple không cho phép sử dụng các Push notifications để quảng bá bất kỳ hàng hóa nào trong thế giới thực, hoặc sử dụng các Push notifications để hướng người dùng đến các những nơi bán lẻ hoặc các trang web để đưa người dùng đến các trò chơi của bạn trên các store. Do đó hãy chắc chắn rằng bạn đang quảng bá cho những gì có sẵn trong trò chơi của bạn.

Lôi kéo mọi người quay trở lại game
Cung cấp các Push notifications để nhắc nhở những người chơi mà lâu quá họ không tham gia vào game. Có được nhiều người chơi hơn bạn có thể làm cho những người chơi khác có động lực tốt để chơi game, từ đó bạn có thể tạo ra nhiều doanh thu hơn từ quảng cáo và IAP. Các chiến dịch như thế này có thể là một phương pháp hiệu quả với rất ít chi phí để cải thiện số người chơi đang suy giảm của bạn. Các phương
 thức thúc đẩy có hiệu quả khác như nhắc nhở người chơi của bạn rằng họ sẽ nhận được một phần thưởng nếu họ hoàn thành một sự kiện đang diễn ra, hoặc cho họ biết rằng họ đang có một đợt khuyến mãi lớn.....

Có thể thấy Push notifications đóng vai trò không nhỏ trong việc duy trì sự hấp dẫn trong game của bạn cũng như giúp bạn lôi kéo người dùng để từ đó gia tăng doanh thu từ các nguồn khác như quảng cáo, IAP. Bạn chưa sử dụng nó? hãy nghiên cứu và sử dụng nó, bạn sẽ thấy nó rất tuyệt vời.