Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Những chiến thuật tốt nhất cho quảng cáo video có thưởng trong game mobile

Một thực tế rất khắc nghiệt là chỉ có khoảng 5% người chơi chịu bỏ tiền ra mua các in-app purchase trong các game, vì thế các game di động đặt biệt là các game free-to-play cần phải tìm ra những cách thức khác để kiếm được tiền từ những game thủ còn lại. Sử dụng quảng cáo video trong game của bạn có thể tạo ra một nguồn doanh thu mạnh mẽ nếu bạn cung cấp trở lại cho người chơi của bạn một cái gì đó có giá trị. Đó là một kịch bản “win-win” - bạn sẽ có được eCPM cao và những người chơi của bạn có được những nội dung cao cấp - vì vậy không có gì ngạc nhiên khi các quảng cái video khen thưởng đang được các nhà phát triển ưa chuộng và áp dụng rộng rãi. Cho dù bạn đã sử dụng quảng cáo video khen thưởng hoặc đang có kế hoạch để bắt đầu sử dụng chúng, bạn cũng phải biết rằng bạn cần có một chiến lược đúng mới có thể tận dụng tất cả những lợi ích mà loại quảng cáo này mang lại.

Các nhà nghiên cứu tại DeltaDNA đã thử nghiệm một loạt các game di động để xem chúng sử dụng quảng cáo video khen thưởng như thể nào để có được hiệu quả tốt nhất. Cuối cùng họ đã tìm ra một số chiến lược tốt nhất cùng một số ví dụ cho từng loại. Hãy áp dụng những điều này vào chiến lược của riêng bạn để tối đa hóa tiềm năng doanh thu cho game của bạn.

Hiễn thị quảng cáo một cách trực quan

Đây là một điều cơ bản khi thực hiện quảng cáo. Một trong những cách tốt nhất để tránh làm gián đoạn trải nghiệm của người chơi là kết hợp quảng cáo vào gameplay. Mặc dù bạn có ít quyền kiểm soát trong việc hiển thị quảng cáo, bạn có thể thích ứng với điều này bằng cách đặt video khen thưởng của bạn ở những vị trí tốt nhất trong trò chơi của bạn.

Một ví dụ tuyệt vời của phương pháp này có thể được nhìn thấy trong Family Guy: The Quest for Stuff, một game free-to-play xây dựng thành phố dựa trên các show truyền hình. Game sử dụng một nhân vật tên là Carl, người làm việc trong một cửa hàng video, Carl sẽ sẽ giới thiệu các quảng cáo một cách trực quan.

Thỉnh thoảng, Carl sẽ xuất hiện trong game khi một đoạn video có sẵn để xem, nếu người chơi chọn xem quảng cáo họ sẽ có thể nhận được một Clam (tiền cao cấp của game). Và cứ như thế, họ có thể nhận được các tùy chọn để xem nhiều video hơn.

Trong trò chơi của riêng bạn, hãy cân nhắc sử dụng quảng cáo ở những nơi mà có thể tránh làm gián đoạn trải nghiệm của người dùng.

Hiễn thị tại một số thời điểm được xác định

Một chiến lược có thể tốt cho quảng cáo video khen thưởng là chỉ hiển thị chúng tại một số thời điểm được lựa chọn. Flight Pilot Simulator là một ví dụ tốt về một trò chơi dùng phương pháp này.

Flight Pilot Simulator cung cấp người chơi một boost +20% khi xem quảng cáo video khen thưởng

Người chơi có thể nhìn thấy hiệu quả của boost sau khi hoàn thành nhiệm vụ

Flight Pilot Simulator sẽ không giới thiệu quảng cáo video khen thưởng cho đến level 3 (sau khoảng 5 phút gameplay), sau đó nó cung cấp cho các tùy chọn để xem một đoạn video để kiếm được một phần thưởng boost tăng 20% vàng. Không phải mọi level đều có tùy chọn này, thay vào đó nó xuất hiện sau khi chơi được 2 hoặc 3 level.

Giới thiệu quảng cáo video khen thưởng theo cách này cho phép người chơi mới có thể nhanh chóng tham gia. Sự bất thường làm cho việc cung cấp trở nên đặc biệt, vì vậy sẽ là “điều đáng tiếc" cho những người chơi không xem các quảng cáo để tối đa hóa lợi ích trong game của họ.

Gia tăng quy mô các phần thưởng

Tap Titans là một trò chơi trì hoãn giới thiệu video quảng cáo video khen thưởng khá lâu trong các loại game; nó chỉ giới thiệu quảng cáo khi người chơi đã đạt khoảng level 30, mà thường là rơi vào session thứ 2 hoặc thứ 3. Khi được giới thiệu, quảng cáo cũng không thường xuyên xuất hiện. Trung bình mỗi session, người chơi chỉ bắt gặp tối đa 3 quảng cáo video khen thưởng và 2 quảng cáo pop-up kẽ (không hiển thị khi người chơi đạt đến level 50).

Các quảng cáo video khen thưởng được tìm thấy trong các thùng đồ khi một thiên thần mang đến, trước khi đạt đến level 30 chúng hiếm khi xuất hiện và chỉ chứa các phần thưởng là các boost hoặc tiền.

Bằng cách đưa quảng cáo vào game một cách rất tự nhiên, người chơi dễ dàng học được các thùng quà sẽ đến với các phần thưởng, từ đó làm tăng cơ hội người chơi sẽ xem các video. Các quảng cáo cũng được “mở rộng quy mô”, tức là sẽ nhiều hơn, giá trị hơn khi mà người chơi đạt được level cao hơn cũng như chơi game lâu hơn.

Cách tiếp cận này khuyến khích người chơi để tiếp tục theo dõi các quảng cáo, ngay cả khi họ vẫn rất ổn trong các trận chiến, vì các phần thưởng luôn được coi là khá “hào phóng”.

Hiển thị ngay từ lúc đầu với game có hệ thống đếm năng lượng

Hiển thị quảng cáo video khen thưởng sớm trong game cũng có thể là một chiến lược hiệu quả.

Match-3 game có tên Bee Brilliant cho phép người chơi miễn phí nhận được một boost tăng cường cơ bản trước khi level bắt đầu bằng cách xem một quảng cáo video hoặc sử dụng tiền tệ cao cấp, hoặc người chơi có thể chọn để tiếp tục mà không cần hỗ trợ này.

Một cách khác là cung cấp cơ hội nhận được một life miễn phí khi người chơi “bị chết”. Điều này hoạt động để tăng cường khả năng lưu giữ của game nhưng vẫn gia tăng năng khả năng kiếm tiền. Các quảng cáo bị giới hạn mỗi lần 15 phút để tránh bị lạm dụng cũng như không để chúng “phá hoại” các chiến lược kiếm tiền từ in-app purchases của game.

Chiến lược hạn chế quảng cáo

Angry Birds 2 có một cách tiếp cận tương tự trong việc giới hạn số lượng quảng cáo video khen thưởng trong mỗi session để ngăn chặn chúng từ ảnh hưởng tiêu cực đến việc kiếm tiền.

Khi người chơi thất bại, họ có thể chơi lại một lần nữa khi xem một quảng cáo video. Hành động này chỉ có thể được thực hiện 3 lần mỗi session trước khi người chơi buộc phải sử dụng tiền cao cấp hoặc từ bỏ level đó.

Khi người chơi có thể dễ dàng vượt qua 30 level trong session đầu tiên với sự kết hợp của quảng cáo video và tiền cao cấp trong các phần quà, cơ hội để họ quay trở lại một lần nữa là rất cao.

Hạn chế hiễn thị quảng cáo trong mỗi session sẽ làm cho người chơi lựa chọn chi tiền hoặc phải đối mặt với một thời gian bị kẹt khi quảng cáo đã hết. Và bằng cách hiển thị các quảng cáo trong session đầu tiên, người chơi được giới thiệu việc sử dụng các quảng cáo video khen thưởng là một cơ chế không thể thiếu của game.

Tận dụng tối đa các quảng cáo video thưởng

Rõ ràng quảng cáo video khen thưởng có thể là một bổ sung có giá trị cho game của bạn. Để có thể tận dụng tối đa, chúng nên được đưa vào trò chơi một cách trực quan để nâng cao trải nghiệm của người chơi. Sử dụng chúng một cách cẩn thận và có chọn lọc. Bằng cách này, quảng cáo khen thưởng có thể được sử dụng để khuyến khích người chơi tiếp tục chơi game của bạn.

Đừng quên rằng chiến lược quảng cáo video khen thưởng của bạn là giúp tăng cường cho việc kiếm tiền của bạn: hãy đảm bảo việc cung cấp video khen thưởng của bạn bị giới hạn để người chơi có động lực thực hiện in-app purchase.