Game Studio
Liên kế mạng xã hộiNhững chìa khóa quan trọng dẫn đến sự thành công của một game mobile

Đã bao giờ bạn tự hỏi điều gì tạo nên sự thành công của một game mobile? Trong khi có một số trò chơi trở thành hit, thì một số trò chơi khác lại thất bại.

Thực sự không có một công thức nào bạn sử dụng để xây dựng một ứng dụng hay trò chơi thành công cả. Nhưng nếu bạn kiểm tra các trò chơi thành công, bạn sẽ thấy nó có một sự kết hợp của nhiều yếu tố chẳng hạn như suy nghĩ ý tưởng, lập kế hoạch, thực hiện và tiếp thị.

Vì vậy, chúng tôi đã thu thập được những lời khuyên bổ ích sau đây để giúp bạn có thể bắt đầu. Những lời khuyên này chỉ dẫn bạn một số những yếu tố thành công cốt lõi trong xây dựng, triển khai và xúc tiến trò chơi của bạn. Thành thật mà nói, đây không phải là một công thức để đạt đến sự thành công trong phát triển game mobile, nhưng những lời khuyên này có thể giúp làm tăng khả năng thành công.

1. Củ nhưng vẫn “Cool”

Bạn đã bao giờ chơi một trò chơi mà nơi giao diện và đồ họa họa của nó làm cho bạn suy nghĩ là nó bằng/lớn tuổi hơn bạn? Một số game mobile thành công nhất trong những năm gần đây có thể nói là nó dựa trên những ý tưởng và quan niệm đến từ các trò chơi truyền thống.

Lý do là vì người hâm mộ đã quá quen thuộc với trò chơi cũ và họ dễ dàng hòa nhập vào nhịp điệu của trò chơi một cách nhanh chóng. Vì vậy sử dụng yếu tố quen thuộc là chìa khóa cho sự thành công của trò chơi của bạn.

2. Giữ nó đơn giản ...

Leonardo da Vinci từng nói -“Simplicity is the ultimate sophistication” hiểu nôm na đơn giản là sự tinh tế ở mức cao nhất - và chúng tôi tin rằng game mobile nên đủ đơn giản để chơi. (với MMO thì lại là một câu chuyện khác...)

Để tạo ra sự thành công cho một game mobile, điều này rất quan trọng - điều khiển và gameplay đơn giản.

Bạn đã bao giờ chơi Fruit Ninja? Đây là một trò chơi đơn giản mà ngay cả một đứa trẻ 4 tuổi vẫn có thể chơi được nó. Bạn chỉ cần sử dụng ngón tay của bạn để swipe/cắt các loại trái cây, và chỉ đơn giản như thế. Hay như Flappi Bird? Đây là một trò chơi rất thành công gần đây có 2 yếu tố tạo nên sự thành công mà chúng ta đang thảo luận đó chính là gameplay đơn giản và quen thuộc.

Giữ cho mọi thứ trở nên đơn giản cũng là chìa khóa dẫn đến sư thành công, và những trò chơi như thế này thường thu được kết quả tốt hơn so với các trò chơi phức tạp khác.

3. Tạo một cộng đồng cho trò chơi của bạn

Ngoài việc tạo một leaderboard để kích thích sự cạnh tranh giửa các người chơi thì một chiến lược tuyệt vời đó là phát triển một cộng đồng năng động cho những ai yêu thích trò chơi. Điều này thực sự là một động thái thông minh vì những người yêu thích trò chơi có thể vui chơi, trao đổi cùng với nhau - xây dựng một cộng đồng là một cách tuyệt vời để giử mọi người ở lại với trò chơi của bạn và tạo điều kiện để mọi người dễ dàng thảo luận về sản phẩm của bạn. Ngoài ra bạn có thể nhận được những lời phê bình tích cực từ họ để hoàn thiện sản phẩm hiện tại cũng như bài học cho các sản phẩm sau này.

Bạn có thể sử dụng các xã hội mạng như Facebook và Twitter để có thể tham gia tích cực với cộng đồng của mình.

Chiến lược này đã được sử dụng rộng rãi bởi các công ty lớn như EA, Gameloft... Các trò chơi cực kỳ thành công và phổ biến của họ đều có các trang cộng đồng riêng.Ví dụ như Angry Birds cũng có một cộng đồng riêng của mình http://www.angrybirdsnest.com/.

4. Học tập từ những sai lầm của bạn (và cả những người khác nữa)

Học tập từ những sai lầm là một trong những cách tốt nhất để tự hoàn thiện trong cuộc sống – điều này cũng đúng trong lĩnh vực phát triển game mobile. Rất dể bắt gặp một game mobile mặc dù được quảng cáo và tiếp thị rất mạnh mẽ nhưng lại kết thúc như một thất bại. Trong trường hợp này, điều quan trọng là phân tích một cách cẩn thận những lỗ hổng trong sản phẩm của bạn.

Chúng nên được sử dụng như một bài học (và hướng dẫn) cho dự án tiếp theo của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể đánh giá những sản phẩm của người khác để rút ra được những bài học quý giá cho bản thân và cuối cùng là sử dụng chúng để tạo ra một sản phẩm tốt hơn trong những lần tiếp theo.

Kết luận

Hi vọng qua bài viết tôi đã trình bày cho các bạn một số chìa khóa quan trọng dẫn đến sự thành công của một một game mobile.

 J.Black

Theo Logan Merrick