Game Studio
Liên kế mạng xã hộiCác store Android tốt nhất cho Developer ngoài Google Play

Bạn đã phát triển được một ứng dụng Android và bạn đang chuẩn bị để kiếm tiền từ nó. Các chiến lược phổ biến nhất là trả $25 để đưa nó lên trên Google Play. Nhưng bạn có nhận thấy rằng Google Play giờ đây đã quá tải và để mọi người có thể nhìn thấy ứng dụng của bạn là một công việc đòi hỏi rất nhiều nổ lực, sao bạn không nghĩ rằng ngày nay có rất nhiều lựa chọn thay thế cho Google Play, bạn hoàn toàn có thể cải thiện số lượt download trên các store này. Hãy cùng xem một vài cái nhé.
 
 
Store tốt nhất để thay thế Google Play chắc chắn phải là Amazon Appstore, đây cũng là một store tiêu chuẩn cho các loạt máy tính bảng của Amazon Kindle. Nó cung cấp một số lượng không đáng kể các ứng dụng và trò chơi, nhưng hầu như tất cả mọi thứ đã được phê duyệt tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng của Amazon. Nó cũng rất đơn giản khi sử dụng.
 
 
GetJar cũng được xem là một giải pháp thay thế Google Play khá tốt và cung cấp cho người dùng một số lượng lớn các ứng dụng để khám phá và tận hưởng. GetJar chắc chắn là một dịch vụ tốt để bạn sử dụng lâu dài, và trên đây cũng có các ứng dụng đang rất nổi tiếng cũng như các ứng dụng chất lượng cao. App store vẫn sử dụng tiền tệ riêng của họ khác với Google Play.
 
 
Slide ME có một giao diện tốt và tôi nghĩ đây cũng là một phương án tốt để thay thế Google Play, trang web Slide Me được xây dựng để nâng cao sự khám phá của người dùng và nó có thể làm nổi bật các ứng dụng hàng đầu. Với rất nhiều ứng dụng để lựa chọn, Slide ME là một thay thế tuyệt vời cho các app store chính thức.
 
 
F-Droid cũng  là một store với một loạt các ứng dụng cài đặt cho hệ thống Android. Điều làm cho nó khác biệt với các ứng dụng phổ biến trên Play Store chính là ứng dụng của nó thường là FOSS (Free and Open Source Software). Điều này có thể không có ý nghĩa gì đối với những người bình thường, ngoại trừ một vài người thích những ứng dụng mã nguồn mở và mod-F-Droid là nơi hoàn hảo nhất.
 
 
CNET kiểm tra và tạo xếp hạng đến hầu như mọi ứng dụng giúp bạn nhanh chóng tiếp cận chúng hơn. Khả năng tiếp nhận một ứng dụng giả mạo hoặc không có thật không thể xãy ra. Giao diện đẹp mắt và  với lợi thế từ một thanh tìm kiếm bổ sung.
 
 
1Mobile Market một lượng rất lớn các ứng dụng và trò chơi Android ở đây. Với 800.000 ứng dụng có sẵn, cửa hàng này đang thực sự gây ấn tượng với tất cả mọi người.
 
 
App store này cung cấp cho bạn những ứng dụng tốt và phổ biến nhất có sẵn cho nền tảng Android. Với 440.519.508 lượt download trong hơn 46.571 ứng dụng, kho ứng dụng này đang rất được ưa chuộng bởi người dùng.
 
 
Tất cả các ứng dụng trên cửa hàng này đều được quét antivirus trước khi được xuất bản. Đây có thể là một điều lý tưởng nếu bạn không muốn bị kiểm duyệt bởi đội kiểm tra chất lượng và chỉ muốn một điều là các ứng dụng của bạn được đặt trên hệ thống của họ. Yandex cũng có một ứng dụng chuyên dụng cho phép bạn tải về các ứng dụng thẳng vào thiết bị Android của bạn.
 
 
Get5 cung cấp rất nhiều ứng dụng và trò chơi cho điện thoại Android của bạn. Chỉ cần tải về các ứng dụng trên thiết bị của bạn và bạn đã có thể sẵn sàng để chơi. Có rất nhiều trò chơi được bán tại Get5 và phần lớn trong số chúng đều rất tuyệt.
 
 
Appbrain là một app store Android rộng lớn. Cửa hàng này cung cấp thông tin cho các ứng dụng để bạn có thể tìm hiểu chúng một cách dễ dàng.
 
 
Nếu bạn là một người dùng LG, app store này thực sự là một nơi bạn cần ghé đến bởi nó cung cấp cho bạn những điều tuyệt vời không kém gì Google Play.
 
 
Opera đã có mặt trong thế giới di động nhiều năm và đây là một cửa hàng rất đáng tin cậy. App store của họ rất tuyệt vời cũng như trình duyệt web của họ. Dù chưa có nhiều sản phẩm ở đây nhưng đảm bảo là bạn sẽ có được các ứng dụng tốt và an toàn.
 
 
Có mặt từ rất lâu, Mobango là app store Android tốt nhất trong sự lựa chọn của bạn. Tôi khuyên bạn hãy nhìn vào app store của họ một lần và bạn sẽ thấy những ứng dụng thực sự có chất lượng cho điện thoại của bạn.
 
 
AndroidPit chứa rất nhiều những ứng dụng, trò chơi có chất lượng tốt. Cửa hàng kiểm tra rất cẩn thận các phần mềm độc hại và các mã độc trong các ứng dụng để đảm bảo thiết bị Android của bạn. Có rất nhiều ứng dụng phổ biến bạn có thể dể dàng tìm thấy trên đây.
 
 
Cửa hàng này được tạo ra bởi một công ty Android lớn. Nếu bạn có một thiết bị Android, có một khả năng là nó được tạo ra bởi Samsung. Tuy vậy cửa hàng có một số lượng ứng dụng rất hạn chế. Trong trường hợp bạn cần một số goodies miễn phí dành cho điện thoại Samsung Galaxy của riêng bạn, đây là nơi tốt nhất để nhận được chúng.
 
 
Với hơn 38.771 ứng dụng, đây cũng là một nơi tốt để thay thế Google Play. Bạn có thể tìm thấy tất cả các ứng dụng lớn như Facebook, Evernote, Dropbox, Office, Angry Birds vv… từ các ứng dụng.
 
 
Appszoom sẽ cung cấp cho bạn các ứng dụng tuyệt vời. Bạn nên xem xét trang chủ và có thể bạn sẽ bắt gặp những ứng dụng có khả năng giúp bạn giải trí suốt cả ngày. Một trong những lợi ích liên quan đến các app store là nó cung cấp tính năng đánh giá về từng ứng dụng cụ thể.
 
 
Soc.io thực sự là app store nhỏ nhất trong danh sách với chỉ 10.000 ứng dụng (cộng với trò chơi), tuy nhiên cửa hàng có những ứng dụng lớn như Twitter, Cut the Rope, và Draw Something… Soc.io có vẽ giống như một cửa hàng e-book hơn là game.
 
 
Mobile9 chỉ là một trang tổng quát bao gồm cả nhạc chuông, hình nền, và các ứng dụng… ứng theo loại thiết bị, nhưng không có bảo đảm về chất lượng vì thế tôi muốn đề nghị bạn submit ứng dụng của bạn đến các app store Android khác đã nêu ở trên trước khi thử nghiệm với Mobile9.
 
Kết luận
 
Đây là những hiểu biết của tôi, hi vọng sẽ giúp bạn phần nào trong việc kiếm tiền từ ứng dụng của bạn. Điều cuối cùng tôi muốn nói là bạn nên ghé thăm những cửa hàng trên, tìm hiểu thêm về chúng và …thử một lần để có thể đánh giá nó toàn diện hơn. Chúc các bạn thành công
 
Theo CRAIG LERR
Xem thêm:

app store